Mô tả chi tiết các vị trí công việc trong ngân hàng hiện nay

Các vị trí công việc trong ngân hàng là gì? Ngân hàng là nơi làm việc mà nhiều người mong muốn, không chỉ vậy mà tại đây có một mức lương vô cùng hấp dẫn, vậy thì các vị trí công việc trong ngân hàng là gì? Hãy cùng công ty Tuyển Dụng 365 chuyên cung ứng lao động Bình Dương cùng nhau tìm hiểu nhé.

các vị trí công việc trong ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là gì?

Nhân viên ngân hàng là người làm việc trong những ngân hàng, công việc của họ thì sẽ liên quan đến những hoạt động chính của ngân hàng. 

Ngân hàng là nơi có nhiều vị trí làm việc khác nhau, ví dụ như là giao dịch viên, nhân viên chăm sóc khách hàng,…vì thế mà lương của nhân viên ngân hàng cũng khác nhau tùy thuộc vào vị trí, thời gian làm việc và kinh nghiệm của họ.

Các vị trí công việc trong ngân hàng

Risk Management Officer (Nhân Viên Quản Lý Rủi Ro)

Nhân viên quản lý rủi ro sẽ thực hiện những công việc sau:

  • Họ sẽ nhận nhiệm vụ làm những công việc liên quan đến xây dựng, thực hiện việc duy trì các chính sách cũng như là các tiêu chuẩn quản lý rủi ro của những hoạt động trong ngân hàng.
  • Thực việc việc trao đổi những công việc với những bộ phận khác trong ngân hàng nhằm duy trì và hỗ trợ cho những người tư vấn công việc cùng các chiến lược giảm rủi ro cho ngân hàng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Đây cũng là một trong các vị trí công việc trong ngân hàng. Công việc của một chuyên viên thanh toán quốc tế là: 

  • Cùng với các bộ phận của phòng ban khác nhau thực hiện những giao dịch, tiếp nhận những chứng từ có liên quan đến các khoản thanh toán quốc tế.
  • Nhận những ý kiến cùng với các giấy tờ mà khách hàng cung cấp cho bạn để chắc chắn rằng chúng tuân thủ theo quy định của Pháp luật.
  • Đóng góp cùng với đề xuất những giải pháp lên cấp trên để có thể cải thiện được dịch vụ thanh toán quốc tế ngày một hoàn thiện hơn.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Tham khảo: Tuyển dụng việc làm tại Bình Dương

Sales Executive (Nhân viên kinh doanh)

Công việc này cũng khá giống với việc kinh doanh sản phẩm, ví dụ như trong ngân hàng thì cũng gọi là sales. Nhân viên ngân hàng ở vị trí này thì gọi là nhân viên kinh doanh. Nhân viên kinh doanh nhận nhiệm vụ thực hiện những cuộc gọi liên quan tới khách hàng, nhằm giới thiệu thông tin và cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về những dịch vụ của ngân hàng.

Ví dụ như khi ngân hàng phát hành một loại thẻ tín dụng mới thì nhân viên kinh doanh trong ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm gọi điện cho khách hàng để tư vấn và giới thiệu với họ những tính năng cũng như dịch vụ của loại thẻ mới này. Khi có nhiều người mở thẻ chứng tỏ bạn có năng lực thuyết phục và công việc đang theo chiều hướng tốt.

Xem ngay: Dịch vụ việc làm Bình Dương

Operation Officer (Nhân viên vận hành)

Nhân viên vận hành được xem là một vị trí đặc biệt trong các vị trí công việc trong ngân hàng, công việc này chịu trách nhiệm đảm bảo cho ngân hàng hoạt động một cách trơn tru và phải đúng với quy trình giao dịch của ngân hàng. Mọi giao dịch phải được tiến hành một cách chính xác và đúng cách cũng như là thời gian thực hiện.

Nhân viên vận hành thực hiện công việc:

  • Đề xuất cùng với quan sát thật kỹ các ý kiến lên cấp trên để có thể nâng cấp chất lượng dịch vụ đến khách hàng ngày càng tốt hơn.
  • Hỗ trợ khách hàng cùng các phòng ban khác.
  • Dùng những kiến thức về luật pháp để đảm bảo rằng quy trình vận hành sẽ diễn ra suôn sẻ nhất.

Tham khảo: Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Những vị trí khác

Ngoài những vị trí nổi bật trên thì nhân viên ngân hàng sẽ có những vị trí sau mà bạn có thể tham khảo như: chuyên viên tư vấn đầu tư, Telesales tại ngân hàng, nhân viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên phân tích tài chính, nhân viên kiểm toán nội bộ,…

Vị trí công việc trong ngân hàng

Kết luận

Ngân hàng là nơi có khá nhiều vị trí và là nơi mà các bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp mong muốn được làm việc. Hiện nay lương của nhân viên ngân hàng là một con số hấp dẫn so với mặt bằng chung, vì thế khi bạn muốn gắn bó công việc của mình với môi trường này thì ngay từ trên ghế nhà trường hãy trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhé. Hy vọng những thông tin về các vị trí công việc trong ngân hàngJobs365 cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo