9 cách deal lương hiệu quả khéo léo để đạt mức lương tốt

Cách deal lương hiệu quả phù hợp với vị trí và năng lực như thế nào? Trong cuộc đời của mỗi người ai đến các công ty làm việc thì cũng không thoát câu hỏi bạn muốn mức lương của mình bao nhiêu? Lúc này nhiều người sẽ thấy hơi khó trả lời nhất là các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy, deal lương gì? Cách deal lương hiệu quả sẽ có trong bài viết này, cùng 365SHR tìm hiểu nhé.

9 Cách deal lương hiệu quả 2022

Biết rõ giá trị của mình

Làm thế nào để xác định giá trị của mình? Hãy bình tĩnh mà nghĩ thử xem mình có những mặt ưu điểm nào ví dụ như kỹ năng mềm, kiến thức cả về lý thuyết lẫn thực tế, có khả năng gì nổi bật hay không,… Tưởng chừng đây chỉ là điều đơn giản ai cũng có thể thực hiện được nhưng nó lại mang đến cho bạn những cảm xúc tích cực giúp bạn tự tin hơn. 

Vì thế mà nếu nhà tuyển dụng có ý làm bạn mất tự tin trong khi thương lượng thì đây là lúc bạn quật ngã lại bằng những ưu điểm của mình để tạo ấn tượng cho doanh nghiệp đang tuyển dụng bạn.

Biết rõ giá trị của mình khi phỏng vấn

Đừng hé lộ mức lương hiện tại

Không nên tiết lộ với boss tương lai của bạn về mức lương cũ hay đưa ra con số cho mức lương mới quá sớm, khi viết CV xin việc hay cover letter không được đưa con số vào mà tất cả chỉ dừng ở hai từ thương lượng

Vì đây là thông tin vô cùng nhạy cảm nên tránh phô ra bạn nhé vì tiết lộ quá sớm có thể bạn sẽ bị thiệt thòi đấy, cứ từ từ bình tĩnh mà thương lượng bạn nhé.

Tránh đề xuất mức lương mong muốn quá chi tiết, cụ thể

Mẹo này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội nhận được lợi thế đấy, nếu bạn đưa ra một mức lương quá cụ thể thì tương lai mức lương của bạn sẽ ít hơn con số mà công ty định trả cho bạn. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu chọn ra mức lương không phù hợp với bản thân, do đó hãy linh hoạt và nhạy bén lên tùy cơ ứng biến khi gặp nhà tuyển dụng.

Đừng dè dặt khi nói chuyện lương bổng

Hãy cứ mạnh dạn mà deal lương với các sếp không có gì phải dè dặt hay ngại ngùng trong vấn đề này cả.

Vì sự ngượng ngùng của bạn chính là cơ hội để họ “thịt” bạn đấy hãy tự tin, thẳng thắn để nhận được quyền lợi cho mình vì bạn làm việc cho họ, chứ không phải vào công ty ngồi chơi xơi nước nên quyết đoán, mạnh dạn lên nào.

Tận dụng thời cơ

Bạn phải biết khi nào là thời điểm quan trọng hãy nhớ rằng đừng quá hấp tấp, bộp chộp, lưu ý là không được sử dụng cách thỏa thuận lương qua điện thoại mà phải face to face mặt đối mặt với nhau. 

Sẽ có 2 trường hợp nếu mức lương bên tuyển dụng đưa ra không làm bạn hài lòng thì hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng dùng tất cả khả năng thuyết phục mình có để họ chấp nhận mong muốn của mình

Trường hợp bạn cảm thấy mức lương đó phù hợp với bạn thì cũng đừng nên nhảy cẫng lên nhé vẫn là giữ bình tĩnh tiếp tục thương lượng xem có được quyền lợi nào nữa không. 

Cách deal lương hiệu quả: tận dụng thời cơ

Lưu tâm đến các quyền lợi khác

Trường hợp các nhà tuyển dụng vẫn nhất quyết không thay đổi con số mà bạn đưa ra thì hãy deal các khoản quyền lợi khác như: tiền thưởng, trợ cấp, lợi nhuận, hoa hồng,… cam kết về thời hạn tăng lương của nhà tuyển dụng được ghi rõ ràng trong hợp đồng.

Định rõ giới hạn chấp nhận được

Khi deal lương bạn phải chú ý đến giới hạn, phải đảm bảo rằng con số đó phù hợp với năng lực bản thân nhưng cũng phù hợp với công ty, hãy tự vạch ra cho mình con số tối thiểu và tối đa mà mình chấp nhận được.

Đừng quên những bài học quá khứ

Hãy đúc kết kinh nghiệm từ những lần deal lương trước dù đó không phải là đúng đắn nhưng ít ra đó cũng là những bài học quý giá giúp bạn có thêm lợi thế trong cuộc chiến giành quyền lợi.

Tiền không phải là tất cả

Bạn luôn mong muốn mình nhận được quyền lợi, con số phù hợp với năng lực và công sức bỏ ra tuy nhiên tiền không phải là tất cả bạn nhé. 

Đúng là chúng ra rất cần tiền nhưng không thể để nó làm chủ mọi hành động của bạn được nên nếu có thể đừng vì tiền mà ép mình làm những việc không thích hay từ bỏ những cơ hội khác trong tương lai.

Tiền không phải là tất cả

Tổng kết

Cách deal lương hiệu quả của Tuyển dụng 365 hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể thương lượng lương và giành được cho mình quyền lợi xứng đáng. Chúc các bạn thành công!

Tuyển dụng 365 cung cấp dịch vụ việc làm Bình Dương uy tín nhất cho mọi khách hàng, công ty , doanh nghiệp, nhận cung ứng lao động Bình Dương cho người có nhu cầu đảm bảo chính sách tốt tiết kiệm chi phí. Liên hệ với Jobs365 qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Email: jobs365.vn@gmail.com
  • Website: https://jobs365.vn/

 

hotline
chat facebook
chat zalo