8 Cách sử dụng thời gian hiệu quả, thành công trong công việc

Cách sử dụng thời gian hiệu quả như thế nào? Người xưa có câu thời gian là vàng bạc thật đúng không sai khi áp dụng vào thời buổi hiện đại này. Bởi lẽ tiền bạc khi mất đi bạn còn có thể kiếm lại được nhưng để thời gian trôi qua một cách vô bổ thì bạn sẽ không bao giờ trở lại được nữa. Nhưng hiện nay rất nhiều người đang sử dụng thời gian của mình không hiệu quả và cũng không có kỹ năng quản lý thời gian. Vậy, làm thế nào để sử dụng thời gian hiệu quả?

cách sử dụng thời gian hiệu quả

Cách sử dụng thời gian hiệu quả

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu là phương thức quản lý thời gian khoa học nhất, bởi khi đã có được mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ biết mình phải làm gì để có thể đạt được mục tiêu. 

Dĩ nhiên bạn phải lên lịch trình cụ thể trong thời gian bao lâu để có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Nhờ đó bạn sẽ chủ động làm chủ được thời gian và không để nó trôi qua một cách lãng phí.

Liệt kê những công việc cần phải làm

Hãy lên kế hoạch và liệt kê ra những công việc cụ thể mình cần phải làm trong ngày, trong tuần, trong tháng. Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng quản lý được thời gian quý giá của mình. Sẽ biết được mình cần phải làm gì, bạn phải biết rõ mình cần làm việc gì vào giờ nào để không phải mất thời gian nhớ xem hôm nay mình phải làm gì hay tiếp theo làm gì.

Sắp xếp công việc thứ tự ưu tiên

Khi đã liệt kê ra hết những việc cần làm thì hãy dành thời gian để kiểm tra xem việc nào quan trọng hơn. Việc quan trọng thì làm trước, việc nào không cần gấp thì làm sau. 

Đối với công việc quan trọng thì phải đánh dấu lại và làm ngay để đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành đúng thời gian, sau đó sẽ làm tiếp những việc còn lại. 

Khi sắp xếp công việc như này thì bạn sẽ không phải vội vàng hay căng thẳng vì bỏ lỡ việc quan trọng nhưng vẫn đảm bảo công việc khác được giải quyết đúng hạn.

Tổng kết lại công việc

Bạn phải tổng kết lại tất cả công việc đã làm vào cuối ngày trước khi kết thúc công việc, nhằm đánh giá xem bạn đã làm được gì và chưa hoàn thành việc gì. Thời gian cho việc đó là bao lâu và có hiệu quả không. Bạn đã làm việc với quỹ thời gian đó khoa học hay chưa và phải sửa đổi ngay nếu chưa hợp lý và phải khắc phục nếu chưa thực sự hài lòng về kết quả.

>>>Tham khảo: Công ty tuyển dụng Bình Dương

Tính kỷ luật và thói quen

Muốn có cách sử dụng thời gian hiệu quả và khoa học thì bạn phải tập cho mình tính kỷ luật cùng với những thói quen để tiết kiệm thời gian. Hãy tự đặt ra những quy tắc riêng cho bản thân từ đó thực hiện công việc theo quy tắc đó. 

Có thể là thời gian đầu bạn sẽ thấy hơi khó khăn tuy nhiên chỉ cần bạn kiên trì thì chắc chắn mọi thứ sẽ theo ý muốn của bạn. Giúp bạn có nhiều thời gian hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc, khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Tính kỷ luật và thói quen trong quản lý thời gian

Tập trung

Cách tốt nhất để không lãng phí thời gian đó là tập trung. Khi làm việc bạn phải hoàn toàn tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho chúng. Điều này không chỉ mang lại cho bạn kết quả cao mà còn tiết kiệm được thời gian. Vì khi tập trung hoàn thành công việc xong công việc bạn mới có thời gian dành việc khác.

Lên thời gian cụ thể cho công việc

Việc lên thời gian cụ thể cho công việc giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian như xác định thời gian bắt đầu. Thời gian thực hiện từng bước, thời gian kết thúc và tổng thời gian để hoàn thành công việc là bao lâu. Lúc này hãy làm một bảng kế hoạch chi tiết và thời gian cụ thể để kết quả công việc không bị ảnh hưởng nhé.

>>>Xem ngay: Văn hóa đúng giờ

Sắp xếp nơi làm việc khoa học

Việc sắp xếp lại nơi làm việc sẽ giúp bạn không phải mất thời gian tìm kiếm những hồ sơ hay tài liệu cần thiết. Một nơi làm việc với hàng đống hồ sơ lộn xộn thì khi muốn tìm tài liệu nào đó bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

Cách sử dụng thời gian bằng việc sắp xếp nơi làm việc khoa học

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà công ty Tuyển Dụng 365 cung cấp sẽ giúp bạn quản lý và có cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo