Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng

Cách viết email gửi cv bằng tiếng anh đơn giản và lấy thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, cơ hội được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài ngày càng nhiều. Để nắm bắt được những cơ hội việc làm như ý, bên cạnh chuẩn bị một CV xin việc “hoành tráng”, bạn cũng cần phải trang bị cho mình một email xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ “bật mí” cho các bạn cách viết email gửi cv bằng tiếng anh dễ thực hiện và gây ấn tượng nhất. Hãy cùng theo dõi công ty Tuyển Dụng 365 nhé!

Cách viết email gửi cv bằng tiếng anh

Tham khảo: Công ty tuyển dụng công nhân tại Bình Dương

Cách viết email gửi cv bằng tiếng anh: phần lời chào đầu thư

Phần chào đầu thư là phần đóng vai trò tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Để viết email xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, có thiện chí, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về nhà tuyển dụng thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau của công ty, doanh nghiệp đó. 

Khi đã tìm hiểu được chính xác thông tin về người nhận, người đọc thư xin việc này là ai, bạn sẽ có cách xưng hô phù hợp. Khi đó, bạn có thể sử dụng cụm từ Dear Mr/ Ms… + tên người đọc, đây là cách tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ muốn hợp tác của các bạn.

Nếu trong trường hợp bạn không thể tìm hiểu được thông tin của người tuyển dụng, bạn có thể sử dụng lời chào như: Dear Sir / Madam; Dear + tên công ty; To whom it may concern,.. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng cách chào này bởi nó sẽ mang lại cho người đọc cảm giác như đang đọc một lá thư mẫu.

Xem ngay: Trung tâm cung ứng lao động Bình Dương

Cách viết email gửi cv bằng tiếng anh: đoạn mở đầu thư

Thường thì các nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian để xem xét một email xin việc bởi không chỉ có thư của bạn mà họ còn rất nhiều thư của các ứng viên khác. Vậy, cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh nổi bật, đáng chú ý trong số lượng thư lớn như vậy đóng vai trò cực kỳ quan trọng. 

Cách tốt nhất là bạn phải viết đoạn mở đầu thư ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải đầy đủ ý nghĩa mà mình muốn truyền tải. Theo đó, sau phần chào đầu thư, bạn hãy đề cập trực tiếp đến vị trí bạn cần ứng tuyển trong khoảng 1 đến 2 dòng. Bạn có thể tham khảo và sử dụng một trong những cách gửi mail xin việc bằng tiếng Anh như sau:

  • I am writing this letter to apply for the + vị trí ứng tuyển
  • It is a pleasure to submit my resume in response to your + vị trí ứng tuyển

Xem bài viết: Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

Phần nội dung chính của thư

Phần giới thiệu bản thân là phần chiếm “sóng” nhiều nhất trong các nội dung email gửi CV bằng tiếng Anh cũng là phần quan trọng nhất của một email. Trong một đoạn văn ngắn, bạn cần phải dùng những từ ngữ chắt lọc, xúc tích nhất để “quảng cáo” bản thân. 

Một mẹo cho bạn để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng nhanh nhất đó là hãy kể ra những kinh nghiệm của mình phù hợp với những yêu cầu của vị trí bạn muốn xin vào làm. Bạn nên tận dụng phần này để nêu nhiều về điểm mạnh, kỹ năng, thành công nhất định của mình. 

Như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng có được ấn tượng và cảm thấy bạn là người phù hợp với vị trí mà họ đang tìm. 

Nhiều bạn có thói quen viết nhiều nhưng lan man, không vào trọng tâm như: kể lể, nói những điểm hạn chế ở công ty cũ, lý do bạn không còn làm ở công ty cũ,… Điều này bạn cần đặc biệt lưu ý và tránh đi nhé! Mình hãy tập trung vào việc thể hiện bản thân qua một đoạn văn ngắn thôi nha! 

Viết email gửi cv bằng tiếng anh

Xem bài viết: Có nên ghi mức lương mong muốn trong CV

Cách viết phần kết thúc thư

Trong các cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh, ở đoạn cuối thư, bạn cần diễn đạt bằng những ngôn từ toát lên sự cầu tiến, mong muốn thể hiện bản thân của mình và phải đảm bảo những nội dung sau:

  • Lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn vào vị trí ứng tuyển
  • Những việc bạn có thể làm nếu được nhận vào vị trí ứng tuyển
  • Nhắc đến phần CV đính kèm của mình
  • Lời cảm ơn và mong muốn nhận được phản hồi từ phía nhà tuyển dụng.
  • Phần thông tin liên hệ của bản thân như: số điện thoại, địa chỉ gmail,…
  • Phần chữ ký

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp là phải đảm bảo ngắn gọn, không trùng lặp với những ý có trong CV. Đặc biệt, trong phần cuối thư, bạn hãy nêu rõ những gì mình có thể đóng góp cho quá trình phát triển của công ty chứ không nên nêu mong muốn công ty có thể giúp ích cho bản thân. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bị bạn “lấy lòng”.

Những lưu ý khi viết email xin việc bằng tiếng Anh

Trước khi gửi mail xin việc bằng tiếng Anh, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Về hình thức: Bạn cần trình bày lá thư của mình theo một thể thống nhất về cả font chữ, cỡ chữ, giãn dòng, căn lề,.. Thông thường, một lá thư xin việc sẽ chỉ dài khoảng một trang giấy A4. Bạn hãy điều chỉnh lá thư của mình theo những yêu cầu đó để thư của mình chuyên nghiệp, khoa học hơn nhé!

Về nội dung: Bạn cần kiểm tra lại các lỗi về chính tả, ngữ pháp, file CV,… Và đặc biệt, bạn đừng quên đặt tiêu đề mail xin việc tiếng Anh để tránh trường hợp thư của bạn trở thành thư rác trong hòm mail của nhà tuyển dụng. Bạn hãy đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo trước khi email được gửi đến người đọc.

Viết CV

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, ấn tượng nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng mình có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về các cách viết mail xin việc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu email xin việc cũng như mẫu CV bằng tiếng Anh ở website https://jobs365.vn/ . Chúc các bạn sớm thành công!

Thông tin LIÊN HỆ 

hotline
chat facebook
chat zalo