Cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn xin việc có lẽ là một hoạt động quan trọng nhất giúp người phỏng vấn đánh giá được tác phong cũng như kỹ năng của bạn. Có những người có lý lịch và bằng cấp rất tốt nhưng lại không thể có được việc vì buổi phỏng vấn không đáp ứng nhu cầu. Chúng ta cần tham khảo cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc để có được sự thể hiện tốt nhất, nhận được công việc mà mình yêu thích.

Cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc khi thời tiết xấu

Có những lúc chúng ta đã chuẩn bị tươm tất, đầy đủ. Nhưng vẫn không thể có được sự chuẩn bị tốt nhất lúc đến nơi do thời tiết. Đây là điều không thể tránh khỏi khi thời tiết đột ngột xấu đi: sét đánh, gió bão, cây cối ngã,… Có rất nhiều lý do đến từ vấn đề thời tiết có thể tác động xấu đến buổi phỏng vấn của bạn.

Cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc

Những lúc này, chúng ta có thể chủ động xin dời hoặc huỷ buổi phỏng vấn. Tuy nhiên người tuyển dụng có thể đã mất đi ấn tượng đầu tiên dành cho bạn. Dù có vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa. Do đó lần tiếp theo phỏng vấn chắc chắn bạn phải làm tốt hơn nhiều lần. So với khả năng của mình để nhận được đánh giá tốt nhất.

Xem thêm : Cách định hướng nghề nghiệp cho bản thân

Nếu đó là một buổi phỏng vấn không thể bỏ lỡ. Trong lúc thời tiết xấu hãy tìm cách cố gắng bảo quản đồ đạc thật cẩn thận. Trước khi vào phỏng vấn hãy chỉnh trang quần áo, tóc tai và phong thái của mình. Lúc vào phỏng vấn bạn có thể giải thích một chút về tình trạng đó. Để người phỏng vấn mình hiểu và thông cảm phần nào.

Cách tốt nhất để chúng ta chuẩn bị hoàn hảo. Tránh gặp sự cố thời tiết vào ngày phỏng vấn chính là xem dự báo thời tiết. Bạn có thể chuẩn bị trước cho việc thời tiết xấu. Để đến nơi phỏng vấn sớm hơn, đủ thời gian chỉnh trang lại bản thân.

Phỏng vấn bị dời lịch

Có rất nhiều người đã chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết cho một buổi phỏng vấn đối diện. Tuy thế đến gần ngày phỏng vấn lại có yêu cầu dời lịch từ nhà phỏng vấn. Lúc này chắc chắn sẽ có rất nhiều điều bất tiện cho bạn. Có thể tinh thần chúng ta sẽ bị ảnh hưởng, sự chuẩn bị cho lần sau cũng không được tươm tất như thế nữa. Tuy nhiên bạn có thể bình tĩnh và chủ động sắp xếp buổi phỏng vấn khác. Điều này thể hiện được mong muốn làm việc và sự linh hoạt sắp xếp của bạn trong những tình huống đột ngột.

Cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc

Đổi hình thức phỏng vấn

Việc đổi hình thức phỏng vấn chắc hẳn rất thường xuyên xảy ra. Có khi người phỏng vấn có lịch công tác đột xuất, các yếu tố khác ảnh hưởng,… Và buộc phải chuyển sang các hình thức như video hay gọi điện thoại trực tiếp,… Lúc này bạn cũng đừng căng thẳng hay bối rối. Hãy thể hiện bản thân và các kỹ năng đúng hệt như những gì mình đã chuẩn bị mà không phải lo lắng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Phỏng vấn qua video: kiểm tra camera và microphone, kết nối mạng của máy tính, điện thoại. Không những thế, khác với những cuộc gọi khác. Bạn cần đến một không gian cực kỳ yên tĩnh và đảm bảo không ai quấy rầy mình.
  • Phỏng vấn qua điện thoại: lúc này người phỏng vấn chỉ có thể nhận được tín hiệu âm thanh của bạn. Do đó chúng ta phải đảm bảo chọn nơi yên tĩnh. Không có bất kỳ âm thanh nào chen vào. Hãy tắt hết những thiết bị gây tiếng ồn đang hoạt động để tránh ảnh hưởng. Chú ý giọng nói phải lưu loát, ngắt câu rõ ràng, dùng từ lịch sự.

Xem thêm : Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tìm một công việc mới

Nhầm giờ phỏng vấn, đi trễ

Có thể một công ty sẽ sắp xếp nhiều lịch phỏng vấn khác nhau. Khiến bạn nhầm lẫn về lịch hoặc địa điểm phỏng vấn. Lúc đó hãy bình tĩnh xin lỗi nhà tuyển dụng và bình tĩnh thể hiện bản thân thật tốt.

Với trường hợp đi trễ có nhiều khả năng. Một là bạn đi trễ có lý do chính đáng. Nếu chỉ còn vài phút đã đến buổi phỏng vấn thì chúng ta nên gọi điện trình bày với người phỏng vấn và xin phép đến trễ. Còn nếu trong trường hợp bạn trực tiếp đến trễ do sai sót của bản thân. Thì nhất định phải xin lỗi và cho thấy thái độ khẩn cầu của mình. Thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn.

Tổng kết

Cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc đòi hỏi ở chúng ta sự chuẩn bị tươm tất và chỉn chu nhất nếu muốn có được công việc đó. Hãy chuẩn bị trước cho mọi sự cố có thể xảy ra đột ngột và có được giải pháp cụ thể. Quan trọng nhất trong những lúc này là phải bình tĩnh để vượt qua. Chúc bạn thành công!

hotline
chat facebook
chat zalo