Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới? Những sai lầm dễ mắc phải khi nghỉ việc

Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới hay không? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác bâng khuâng, lo lắng khi cảm thấy không phù hợp với công việc cũ, muốn xin nghỉ nhưng lại chưa tìm được công việc mới. Vậy, đường đột nghỉ việc khi chưa có công việc mới có nên hay không? Và khi nào nên nghỉ việc? Cùng tìm hiểu trong bài này cùng với công ty Tuyển Dụng 365 công ty cung ứng lao động Bình Dương bạn nhé.

Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới

Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới?

Những vấn đề bạn sẽ phải đối mặt khi nghỉ việc mà chưa tìm được việc mới:

Đầu tiên trước khi đi trả lời cho câu hỏi có nên nghỉ việc khi chưa tìm được việc mới hay không? Chúng ta nên làm rõ một số vấn đề khi bạn nghỉ việc nhưng vẫn chưa tìm được việc mới.

Nếu đường đột nghỉ việc mà chưa có công việc mới bạn sẽ là người thất nghiệp như vậy bạn có đảm bảo được cuộc sống sinh hoạt của mình không, cuộc sống sinh hoạt sẽ bị đảo lộn, mọi chi tiêu sẽ bị thắt chặt vì không có thu nhập. 

Chưa kể nếu bạn là thu nhập chính thì quyết định nghỉ việc khi chưa có công việc mới là một rủi ro rất lớn. Tuy nhiên, nếu số dư tài khoản lo được cho mọi chi phí sinh hoạt trong 3 tháng thì cảm thấy công ty cũ không hợp là cứ nghỉ nhé.

Nếu khoảng thời gian thất nghiệp của bạn kéo dài thì sẽ khó khăn hơn cho bạn khi tìm công việc mới, vì những người đang đi làm sẽ chiếm lợi thế hơn so với những bạn có thời gian thất nghiệp kéo dài. 

Nếu bồng bột xin nghỉ việc chỉ vì mâu thuẫn với cấp trên thì hãy bình tĩnh lại vì muốn làm việc lại với công ty cũ là rất khó. Bạn cũng không thể chắc chắn rằng những vấn đề mâu thuẫn này cũng sẽ không lặp lại ở nơi làm việc mới.

Vậy tại sao vẫn có nhiều người nghỉ việc khi chưa có công việc mới

Nếu bạn đã theo dõi những vấn đề sẽ phải gặp khi bạn quyết định nghỉ việc, nhưng tại sao nhiều người lại quyết định nghỉ việc khi chưa tìm được công việc như vậy? Sau đây sẽ là một vài lý do khiến nhiều người bỏ việc:

  • Nghỉ việc giúp bạn giải tỏa được những áp lực và mệt mỏi đã tích tụ trong thời gian vừa qua, có thể là công việc quá nhiều khiến bạn không cách nào giải quyết được hết, áp lực từ cấp trên. 
  • Khi nghỉ bạn hy vọng là sẽ tìm được một công việc thoải mái hơn, vừa sức của mình hơn.
  • Bạn sẽ có nhiều hơn khi tìm kiếm công việc, phỏng vấn cho công việc yêu thích của mình, bạn sẽ được đi làm ngay nếu được nhận không cần phải chờ thời gian nghỉ việc ở công ty cũ.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể nạp năng lượng cho bản thân có thể là đi du lịch, học thêm các khóa học mới về kỹ năng như nấu ăn, làm bánh,…

Vậy tại sao vẫn có nhiều người nghỉ việc khi chưa có công việc mới

Cuối cùng, quyết định như thế nào mới đúng?

Giờ chúng ta sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi: có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới? Không biết mọi người nghĩ thế nào nhưng riêng công ty 365SHR chúng tôi khuyên bạn không nên nghỉ việc khi chưa có việc mới. 

Bạn có thể vừa tìm việc làm trong lúc vẫn còn hoạt động ở công ty cũ, để có thể duy trì mức thu nhập ổn định như vậy sẽ không phải gặp khó khăn nữa. Cơ hội được nhận ở công ty mới cũng sẽ cao hơn, đồng thời việc tiếp tục làm công ty cũ sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh ở công ty mới hơn thì việc tìm được nơi phù hợp cũng dễ dàng hơn. 

Những sai lầm thường mắc phải khi nghỉ việc nếu chưa có việc mới

Nghỉ việc khi không có kế hoạch cụ thể cho tương lai

Hầu như chúng ta đều nghỉ việc một cách bốc đồng. chỉ vì giận quá mất khôn mà không suy nghĩ gì đến tương lai. Bạn nên nhớ rằng để tìm được một công việc quả thật là khó trong thời điểm hiện tại vì nguồn lao động trên thị trường lúc nào cũng dồi dào. 

Và khi không có kế hoạch cụ thể cho bản thân thì chỉ có thể thất nghiệp, cạn kiệt tài chính không đủ khả năng trợ cấp chi phí cho bản thân mình. Do đó, phải có kế hoạch cụ thể, tiềm tiết kiệm,… thì mới có thể đi đến quyết định nghỉ việc khi bạn chưa tìm được công việc mới.

Nghỉ việc khi không có kế hoạch cụ thể cho tương lai

Nghỉ việc vì chán ghét công việc hiện tại

Nhiều nguyên nhân làm bạn cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại chẳng hạn như sếp khó khăn, công việc nhiều, có quá nhiều “drama” chốn công sở,… Nhưng khi đã quyết định thì hãy đảm bảo rằng những vấn đề đó không lặp lại, cố gắng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Chuyển việc vì muốn lương cao hơn

Hãy nhớ rằng lương cao thì áp lực công việc cũng cao và việc cũng nhiều hơn, nếu chọn việc có mức lương cao thì phải đảm bảo sức khỏe bản thân và năng lực.

Thay đổi công việc vì tác động ngoại cảnh

Có rất nhiều trường hợp chuyển việc chỉ vì bị tác động bởi bạn bè hay lời khuyên của chuyên gia, gia đình mà không nghĩ tới việc mình có thực sự hợp với công việc này hay không? Vì bạn phải làm việc đúng chuyên môn, sở thích thì làm việc mới hiệu quả được.

Chuyển việc vì chạy theo thành công của người khác

Khi bạn thấy người nọ, người kia làm ở công ty khác được lên chức, tăng lương và bạn chạy theo họ nhưng không hề biết rằng mình đang ở đâu thì sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc. Trước khi nghỉ hãy để mọi tiếc nuối khi bạn ra đi đừng nên tỏ thái độ “tôi không làm việc ở đây nữa” nên có cư xử như nào cũng được, sai lầm chết người đấy bạn nhé.

Chuyển việc vì chạy theo thành công của người khác

Kết luận

Nhìn chung thì công ty 365SHR khuyên bạn không nên liều lĩnh nghỉ việc khi chưa tìm được công việc mới, mà số dư tài khoản cũng không có. Hãy tiếp tục làm công việc hiện tại và tìm kiếm công việc mới cho đảm bảo bạn nhé. Chúc bạn thành công và may mắn.

Công ty 365 chuyên cung cấp cung ứng lao động Bình Dương lương cao. Công ty tuyển dụng công nhân tại Bình Dương chúng tôi cam kết cho người lao động những công việc phù hợp bản thân, mức lương tốt, chế độ bảo hiểm, lương thưởng hấp dẫn,…Bạn cần ứng tuyển vị trí lương cao thì nhanh tay liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

hotline
chat facebook
chat zalo