Cộng tác viên là gì? Lợi ích khi trở thành CTV và các kỹ năng cần có

Cộng tác viên là gì? Chắc hẳn nhiều người sẽ vô cùng thắc mắc khi đọc tin tuyển dụng thấy rất nhiều nơi tuyển cộng tác viên, có người nghĩ rằng cộng tác viên chắc là sẽ làm những việc vặt và nó là nghề tay trái. Nhưng đây là suy nghĩ không hoàn toàn chính xác đây không phải là bản chất thực sự của cộng tác viên, vậy muốn trở thành cộng tác viên thì cần phải có những kỹ năng gì? Theo dõi bài viết này cũng Tuyển Dụng 365 nhé!

Cộng tác viên là gì? CTV là gì? Cộng tác viên tiếng anh là gì?

Collaborator là tên tiếng anh của cộng tác viên hay còn được viết tắt là CTV, đây là cụm từ khá hot hiện nay dùng cho những người làm việc tự do, không phải là nhân viên chính thức của một công ty nào hết. 

Thường khi làm cộng tác viên bạn sẽ không bị gò bó về thời gian và không gian làm việc. Bạn có thể làm việc với nhiều doanh nghiệp miễn sao bạn có thể đáp ứng được KPI theo quy định.

Thường thì cộng tác viên khi nhận việc sẽ được việc sẽ được hướng dẫn và giao sẵn khối lượng công việc, mỗi cộng tác viên sẽ được giao cho nhiệm vụ khác nhau tùy vào công việc và trình độ cụ thể. 

Hầu hết các cộng tác viên đều làm việc độc lập để hoàn thành nhiệm vụ của mình, cộng tác viên sẽ được bên nhà tuyển dụng hỗ trợ nếu như có phát sinh tình huống.

cộng tác viên là gì

Lợi ích khi trở thành cộng tác viên

Cộng tác viên online là việc bạn sẽ thường làm việc online mà không cần phải đến công ty ví dụ như viết lách, Affiliate Marketing hay nhập liệu,…

Tăng thêm thu nhập

Cộng tác viên là một công việc hiệu quả đối với những người đã có công việc ổn định nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Đối với sinh viên hoặc sinh viên đã ra trường thì công việc cộng tác viên là việc  chống lại nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm

Bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm và những điều mới mẻ cho dù bạn chỉ là cộng tác viên, qua công việc này bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm chưa kể nếu như được làm công việc liên quan đến chuyên môn ngành học thì thật tốt đúng không nào? Khi bạn tham gia vào công việc cộng tác viên bạn sẽ được bổ trợ cho công việc sau này rất nhiều.

Gia tăng cơ hội nhận được việc làm tốt

Trong quá trình làm cộng tác viên nếu như bạn có biểu hiện tốt năng suất làm việc tích cực thì sẽ có tương lai bạn được nhận làm nhân viên chính thức sau 6 tháng cộng tác ở công ty. Ngoài ra, nếu bạn giao tiếp tốt và quyết tâm trau dồi bản thân thì sau này bạn có thể mở rộng con đường tiến vào các công ty lớn.

Hạn chế khi trở thành cộng tác viên là gì?

Khi trở thành cộng tác viên bạn sẽ gặt được nhiều lợi ích tuy nhiên khi tham gia vào công việc thì hạn chế là gì?

Quỹ thời gian eo hẹp vì phải phân bổ cho nhiều việc quan trọng cùng lúc

Nếu như bạn đang là mẹ bỉm sữa, sinh viên hay nhân viên văn phòng thì khi trở thành cộng tác viên bạn phải chấp nhận rằng thời gian của bạn sẽ vô cùng khan hiếm để dành cho bản thân và gia đình. 

Bạn phải làm sao để có thể cân bằng giữa học, làm và deadline mà bên công việc cộng tác viên mang lại. Nếu như bạn không thể sắp xếp thời gian hợp lý thì chắc chắn đó sẽ là một mớ bồng bông.

Hạn chế khi trở thành cộng tác viên là gì?

Không được hưởng các chế độ chính sách như nhân viên nhà nước

Vì chỉ là cộng tác viên nên bạn không được hưởng những chế độ chính sách như nhân viên nhà nước và các chế độ của công ty. Bạn sẽ không được hưởng hoa hồng, lương tăng ca, hay các ngày nghỉ lễ tết,…

Mức lương thấp

Thêm một khó khăn nữa là sẽ có nhiều cộng tác viên cảm thấy lao đao vì mức lương nhận được khá là thấp tầm khoảng 40 cho đến 50% của mức lương chính thức. Các cộng tác viên sẽ khá là đau đầu vì chi phí sinh hoạt thì có rất nhiều.

Dễ bị lừa đảo, đa cấp

Theo như thống kê thì có rất nhiều công việc cộng tác viên là lừa đảo hay đa cấp, nếu như bạn chân ướt chân ráo chưa có kinh nghiệm và sáng suốt để phân loại thì chắc hẳn bạn sẽ bị lừa vào những việc khiến bạn tiền mất tật mang.

Kỹ năng cần có của một cộng tác viên là gì?

Tuân thủ deadline

Nhằm giúp nâng cao chất lượng bản thân và thương hiệu của mình thì đúng deadline là việc bạn cần phải tuân thủ. Đừng cho rằng bạn không thuộc quyền quản lý về thời gian của công ty là được quyền muốn làm thì làm, không muốn thì nghỉ nhé nếu bạn nghiêm túc làm việc thì sẽ chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng biết đâu bạn sẽ nhận mức lương cao hơn thì sao.

Trách nhiệm với công việc

Cho dù chỉ là cộng tác viên nhưng nếu bạn sai phạm hoặc là làm việc cẩu thả làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công việc do đó bạn hãy là một cộng tác viên có tâm và có trách nhiệm với công việc của mình.

Kỹ năng cần có của một cộng tác viên là gì?

Cầu tiến và học hỏi

Cộng tác viên rất dễ bị lung lay nếu như bạn không làm tốt công việc thì sẽ bị thay thế ngay, vì thế để trở thành cộng tác viên chân chính bạn phải luôn học hỏi và trau dồi để tăng chất lượng mỗi ngày.

Mở rộng quan hệ

Thông qua thành viên công ty hoặc nhiều công ty các cộng tác viên nên mở rộng những mối quan hệ, để khi gặp khó khăn họ có thể giúp đỡ bạn cũng như mở rộng con đường sự nghiệp trong tương lai.

Kết luận:

Cộng tác viên là một công việc linh hoạt và có nhiều lợi ích, sau khi đã đọc bài viết trên và hiểu được những cộng tác viên là gì hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm cộng tác viên. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu tìm cộng tác viên hãy liên hệ với việc làm Bình Dương Jobs365 qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo