Công việc hành chính nhân sự là gì? Quy trình việc của nhân viên HCNS

Công việc hành chính nhân sự là gì? Hiện nay hành chính nhân sự đã được công nhận là một vị trí quan trọng của một tổ chức. Tại sao công việc này lại quan trọng? Thực tế hành chính nhân sự là gì? Cùng với công ty Tuyển Dụng Jobs365 tìm hiểu qua bài viết này nhé!

công việc hành chính nhân sự

Xem thêm: Các vị trí công việc trong ngân hàng

Hành chính nhân sự là gì?

Hành chính nhân sự là công việc đóng vị trí quan trọng để phát triển và duy trì những hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Hiện nay các công ty tuyển dụng vị trí hành chính nhân sự rất nhiều và cũng có nhiều thông tin liên quan đến công việc này. Vậy, công việc này là làm gì?

Công việc hành chính nhân sự có trách nhiệm xử lý những công việc liên quan đến những thủ tục hành chính, là tổ hợp của hai nhiệm vụ là hành chính và nhân sự. Khi làm việc hành chính nhân sự bạn phải thực hiện việc tổ chức những công tác văn thư với mục đích lưu trữ thông tin của nhân viên.

Công việc của nhân viên hành chính nhân sự

Quản lý hồ sơ, giấy tờ

 • Tiếp nhận công văn như đơn thư, giấy tờ đề nghị, các văn bản, tài liệu chuyển đến công ty và lưu trữ lại những dữ liệu vào kho của công ty.
 • Thực hiện việc tiếp nhận những giấy tờ có thông tin liên quan đến nhân viên ví dụ như là giấy báo ốm, giấy báo xin nghỉ,…
 • Luôn theo dõi hoạt động của công ty liên quan đến những hoạt động văn hóa doanh nghiệp.
 • Quản lý tốt những loại giấy tờ như tiền lương và chế độ lương thưởng của nhân viên công ty.

Công tác lễ tân

 • Có nhiệm vụ tiếp nhận giao dịch của khách hàng với hình thức trực tiếp hoặc là qua điện thoại.
 • Chuẩn bị tiếp đón khách hàng khi công ty có sự kiện hay là hoạt động nào đó.
 • Cùng với công ty tổ chức sự kiện, thực hiện những hoạt động vui chơi cho nhân viên để duy trì và phát triển văn hóa nội bộ doanh nghiệp.

Xem bài viết: Công ty tuyển dụng Bình Dương

Xử lý bảng lương

Nếu bạn làm nghề hành chính nhân sự thì việc quản lý bảng lương là việc phải làm, những hoạt động liên quan đến lương, thưởng sẽ gồm việc chấm công hàng ngày, lên danh sách lương, và quyết toán thưởng cho nhân viên và chi trả tiền lương đúng hạn.

Nhân viên hành chính nhân sự

Tham khảo: Công ty cung ứng lao động Bình Dương

Lưu giữ cơ sở dữ liệu và hồ sơ lao động hiện tại

Gọi chung thì đây chính là công việc quản lý hồ sơ nhân sự, công việc này sẽ bao gồm những công việc như lưu giữ thông tin và cơ sở dữ liệu của nhân viên cùng với việc thực hiện nhiệm vụ để bảo mật những thông tin đó.

Công tác quản lý tài sản, thiết bị

Những công việc liên quan đến công tác quản lý tài sản, thiết bị là:

 • Lập kế hoạch theo dõi các loại máy móc, thiết bị liên quan đến các tài sản công ty đồng thời tiếp nhận những thông tin liên quan đến những vấn đề máy móc của nhân viên và phải khai báo lại ví dụ như là máy bị hỏng hóc, máy không hoạt động được hay máy cũ cần phải thay mới hay bảo trì. Nhờ đó sẽ có những kế hoạch cần thiết để lên kế hoạch bảo dưỡng để duy trì tiến độ làm việc cho nhân viên bộ phận sản xuất không bị gián đoạn.
 • Thực hiện kê khai những ấn phẩm văn phòng hàng tháng cùng với thực hiện những hoạt động mua và cung cấp cho những phòng ban trong công ty.

Quy trình làm việc của nhân viên phòng hành chính nhân sự

Hầu hết những nhân viên hành chính nhân sự thì đều làm việc theo quy trình nhất định và theo những mục đầu công việc cụ thể là:

 • Lên kế hoạch quản lý và sắp xếp những hoạt động làm việc một cách hợp lý cho nhân viên trong văn phòng.
 • Tổ chức và lên kế hoạch cho những công việc tuyển dụng cùng với đào tạo nhân lực nuôi dưỡng nhân lực mạnh cho tổ chức của công ty.
 • Giám sát và biên soạn cùng với lưu trữ các loại giấy tờ cho công ty.
 • Tìm hiểu kỹ những vấn đề của nhân viên ví dụ tại sao tiến độ làm việc của họ trong thời gian gần đây lại giảm, hiệu quả công việc tại sao lại kém hơn trước phải tìm hiểu để có thể đưa ra những phương án giải quyết kịp thời và có kế hoạch khích lệ họ làm việc cho phù hợp.

Quy trình làm việc của nhân viên phòng hành chính nhân sự

Kết luận:

Vậy là Jobs365 đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến công việc hành chính nhân sự. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn một phần nào đó trên con đường trở thành chuyên gia của ngành này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo