5 lý do doanh nghiệp nên chọn dịch vụ cung ứng lao động thời vụ

Nhu cầu về nhân sự linh hoạt và hiệu quả là một trong những thách thức hàng đầu mà các doanh nghiệp đối mặt. Có nhiều trường hợp, doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự trong một khoảng thời gian nhất định nhưng không tìm được nguồn lao động phù hợp. Dẫn đến khó khăn cho việc kinh doanh, quản lý. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã chuyển sang ưu tiên sử dụng dịch vụ cung ứng lao động thời vụ.

Được xem là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong quản lý nhân sự, các dịch vụ cung ứng lao động ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều gì đã khiến loại hình dịch vụ này phát triển như vậy? Họ có cách thức hoạt động thế nào để hỗ trợ doanh nghiệp? Và vì sao doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng dịch vụ này? Cùng làm sáng tỏ trong chủ đề hôm nay.

Thế nào là dịch vụ cung ứng lao động thời vụ

Lao động thời vụ thường là những người được thuê chỉ trong khoảng thời gian ngắn để thực hiện các công việc tạm thời. Thường có thời gian hoàn thành nhanh chóng. Những công việc này thường xuất hiện theo mùa và trong từng thời điểm cụ thể. Đặc biệt là khi doanh nghiệp đang trong giai đoạn sản xuất cao điểm.

Các công ty cung ứng lao động thời vụ là những đơn vị quản lý hoạt động cho thuê lao động. Đại diện trong việc ký kết hợp đồng lao động với nhân viên, nhưng không sử dụng họ trực tiếp. Thay vào đó, họ cho phép doanh nghiệp khác thuê lại nguồn lao động này trong thời gian nhất định.

Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp tránh tình trạng thừa thiếu nhân sự tạm thời. Đồng thời giảm ảnh hưởng đến chi phí sản xuất chung của họ. Trong bối cảnh thị trường đang phát triển và hội nhập mạnh mẽ. Tuyển dụng và quản lý nhân sự dài hạn không còn hiệu quả như trước. Nhân sự thời vụ vừa đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sản xuất vừa giảm bớt rủi ro pháp lý. Khi doanh nghiệp cần giảm số lượng nhân sự sau giai đoạn sản xuất cao điểm.

Cung ứng lao động thời vụ

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động thời vụ

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ là nguồn động lực hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp đang đối mặt với nhu cầu tạm thời về nhân sự. Dưới đây là những lợi ích mà loại hình này mang lại:

Tối ưu nguồn nhân sự cho các doanh nghiệp

Cung ứng lao động thời vụ là phương án linh hoạt giúp giải quyết ngay lập tức vấn đề thiếu hụt nhân sự tạm thời của các doanh nghiệp. Đặc biệt, khi quá trình tuyển dụng nhân viên chính thức không đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. Hoặc trong tình huống vị trí công việc trống rỗng do nhân sự tạm nghỉ dài hạn. Như tai nạn, bệnh tật, thai sản hoặc nhân viên đột ngột nghỉ việc.

Đáp ứng nguồn lao động nhanh chóng

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực một cách nhanh chóng. Trong những thời điểm thiếu hụt hoặc giai đoạn cao điểm sản xuất của doanh nghiệp. Lao động thời vụ này sẵn có. Đáp ứng nhanh chóng yêu cầu sản xuất mà không làm gián đoạn quy trình do không cần thời gian đào tạo.

Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ lao động thời vụ thực sự giúp doanh nghiệp nhỏ giảm bớt gánh nặng chi phí nhân công. Đối với các doanh nghiệp có nguồn vốn hạn chế, việc thuê lao động thời vụ sẽ tiết kiệm đáng kể. Giảm áp lực từ quá trình tuyển dụng nhân sự cũng đồng nghĩa với việc giảm chi phí quản lý. Đồng thời vẫn đảm bảo tính cạnh tranh và môi trường làm việc tích cực cho doanh nghiệp.

Cân bằng lượng nhân sự của tổ chức

Trong thời kỳ thiếu hụt nhân sự kéo dài, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với sự ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh. Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng số lượng nhân sự. Đảm bảo cho công việc tiến hành một cách suôn sẻ. Từ đó giảm áp lực cho nhân viên và tăng hiệu suất công việc.

Hợp lý hóa sản xuất

Công ty có thể phân công công việc theo chuyên môn. Đảm bảo phù hợp với yêu cầu công việc cụ thể. Giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề hạn chế trong quá trình sản xuất.

Linh hoạt điều chỉnh nhân sự

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ mang lại tính linh hoạt trong việc điều chỉnh nhân sự. Giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với biến động của thị trường lao động trong nền kinh tế không ổn định. Duy trì sự chủ động trong chiến lược sử dụng nhân sự. Có khả năng tăng giảm nhân sự linh hoạt theo nhu cầu.

Ngoài ra, dịch vụ cung ứng lao động giúp doanh nghiệp giảm rủi ro liên quan đến quản lý mối quan hệ lao động. Giúp tập trung tối đa vào những giá trị cốt lõi của họ. Công việc thủ tục liên quan đến nhân sự đều được đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thực hiện. Để doanh nghiệp dành thời gian và nguồn lực cho các hoạt động chiến lược khác.

Linh hoạt điều chỉnh nhân sự

Thời điểm sử dụng dịch vụ cung ứng lao động thời vụ?

Trong một số lĩnh vực kinh doanh, việc có một lượng lớn nhân sự không luôn là điều cần thiết. Có những công việc chủ yếu diễn ra chỉ trong vài tháng hoặc quý nhất định trong năm. Nhưng sau mùa này, làm sao để duy trì lực lượng lao động? Giữ nguyên đội ngũ quá nhiều nhân viên suốt cả năm không phải là lựa chọn hợp lý. Vì điều này sẽ tăng chi phí nhân sự không cần thiết và làm giảm hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu công ty quyết định cho nhân viên nghỉ việc đồng loạt, họ sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng vào mùa sản xuất. Vậy làm thế nào để giữ được sự ổn định? Trong những tình huống như vậy, lựa chọn sáng tạo nhất là sử dụng nhân viên thời vụ. Nhân viên thời vụ là nhân lực được linh hoạt sử dụng, đặc biệt là khi công việc kinh doanh có những đặc điểm sau đây:

 • Công việc có tính chất trọn gói và không phát sinh thường xuyên.
 • Chi phí liên quan đến lương, bảo hiểm, thuế, và các thủ tục khác chỉ phát sinh khi cần thiết.
 • Yêu cầu lao động có kỹ năng chuyên môn cao để giải quyết công việc đặc biệt.

Một số dịch vụ cung ứng lao động thời vụ của Jobs365

 • Lao động trình độ phổ thông.
 • Lao động bốc dỡ hàng hóa.
 • Sản xuất theo dây chuyền.
 • Lao động gia công đóng gói, chế biến thực phẩm, nhân viên kho.
 • Cho thuê người giúp việc nhà.
 • Công nhân may, lắp linh kiện.
 • Công nhân chế biến thực phẩm.
 • Công nhân vận hành máy.
 • Nhân viên thu ngân, tư vấn.
 • Thợ cơ khí hàn.
 • Thợ sơn, thợ sửa điện nước.

Quy trình cung ứng lao động thời vụ

Jobs365 cam kết mang đến nguồn nhân sự chất lượng thông qua quy trình cung ứng lao động thời vụ chặt chẽ và hiệu quả. Bao gồm:

 • Tiếp nhận yêu cầu và cử đại diện đến gặp trực tiếp doanh nghiệp để hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng. Qua cuộc gặp, chúng tôi làm rõ về trình độ, tay nghề, và khu vực địa lý cần phục vụ.
 • Sau khi thống nhất về các điều khoản, Jobs365 tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Thực hiện công tác tuyển chọn nhân sự theo các tiêu chí đã đề ra. Quá trình phỏng vấn tập trung vào xuất thân, trình độ, kinh nghiệm làm việc để lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất.
 • Tổ chức đào tạo nhân sự trúng tuyển theo yêu cầu tiêu chuẩn.
 • Nhân sự sau khi được đào tạo sẽ được bàn giao cho công ty theo đúng thời hạn trong hợp đồng.
 • Đề xuất các phương án xử lý hợp lý nếu có bất kỳ vấn đề nào về các điều khoản cam kết.
 • Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch, bổ sung đào tạo, và gia tăng nhân sự theo yêu cầu phát sinh của khách hàng.

Quy trình cung ứng lao động thời vụ

>>>>Tìm hiểu thêm: Hợp đồng lao động thời vụ

Lý do nên chọn dịch vụ cung ứng lao động thời vụ của Jobs365?

Jobs365 đơn vị cung ứng lao động, không chỉ cam kết chất lượng mà còn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp với dịch vụ cho thuê lao động thời vụ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chú trọng vào quá trình tuyển chọn nhân sự một cách kỹ lưỡng. Đảm bảo nguồn lao động đầu vào được chọn lọc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp một cách linh hoạt và nhanh chóng. Nhân sự được cung ứng ngay khi cần. Đảm bảo phù hợp với yêu cầu sản xuất và kinh doanh.

Lực lượng lao động thời vụ có kỹ năng cao, được đào tạo về an toàn lao động và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Giúp giảm áp lực đào tạo và quản lý nhân sự cho khách hàng.

Đơn vị chủ yếu tập trung vào những nguồn lao động trẻ tuổi. Đảm bảo sức khỏe, năng động và kinh nghiệm trong từng lĩnh vực nhất định.

Đơn vị đã hợp tác cung cấp dịch vụ cho hàng trăm doanh nghiệp. Tích lũy được nhiều kinh nghiệm và là bạn đồng hành tin cậy cho mỗi doanh nghiệp.

Lý do nên chọn dịch vụ cung ứng lao động thời vụ của Jobs365?

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

 • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 035 2171 444
 • Website: https://jobs365.vn/
 • Email: jobs365.vn@gmail.com
 • Fanpage: Cung Ứng Nhân Lực 365 Shr

hotline
chat facebook
chat zalo