8 dấu hiệu phỏng vấn thành công mà bạn nên biết

Dấu hiệu phỏng vấn thành công là gì? Chắc hẳn sau khi xong một buổi phỏng vấn thì việc ứng viên mong chờ nhất chính là kết quả phỏng vấn, trong lúc chờ kết quả chắc chắn ai cũng lo lắng, thấp thỏm. Vậy, khi đã vượt qua những câu hỏi cũng như thử thách hóc búa của nhà tuyển dụng thì cách phỏng vấn thành công là gì?

8 dấu hiệu phỏng vấn thành công dễ nhận biết nhất

Lọt vào vòng hai của cuộc phỏng vấn

Khi nhận được thông báo được nhận vào vòng hai của cuộc phỏng vấn thì đây chính là dấu hiệu cho việc nhà tuyển dụng có ấn tượng với bạn vì thật sự nếu bạn không có điểm nào nổi bật thì họ sẽ không làm mất thời gian của hai bên đâu nhé. Vì thế khi nhận được lời mời vào vòng hai thì là tín hiệu đáng mừng đấy.

Lọt vào vòng hai của cuộc phỏng vấn

Hỏi thêm thông tin

Nếu bên tuyển dụng đề nghị bạn cung cấp thêm thông tin của mình thì có nghĩa là họ đang muốn biết thêm về bạn, như đã nói ở trên họ chẳng bao giờ để mất thời gian của mình nếu bạn không phù hợp với họ. 

Do đó, khi được hỏi thêm nhiều thông tin thì hãy tự tin cung cấp đầy đủ thông tin cho họ để chắc rằng mọi việc suôn sẻ thì hãy chuẩn bị mọi thứ trước khi tới buổi phỏng vấn.

Gặp gỡ nhóm khác trong cơ quan

Nếu như bạn được nhà tuyển dụng giới thiệu với các phòng ban hay một nhóm nhân viên nào đó là một dấu hiệu tốt, điều này nghĩa là bạn chính là một ứng viên tiềm năng, có năng lực theo như bên tuyển dụng đánh giá.

Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức hãy cố gắng thể hiện sao cho tốt vì có thể sếp tương lai muốn những nhân viên trong cơ quan đánh giá bạn hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ vào để tạo được ấn tượng với mọi người.

Tham khảo: Cách deal lương hiệu quả

Nói về các bước tiếp theo

Thêm một dấu hiệu cho thấy là điều tốt đó chính là nói về các bước tiếp theo, ví dụ như bạn có kế hoạch làm việc như thế nào nếu được nhận? Các quá trình liên quan đến công việc, thời gian cần để sắp xếp công việc cũ hoặc bạn có cần những hỗ trợ từ công ty,…

Dấu hiệu cho thấy bạn phỏng vấn thành công

Tiền lương

Khi được hỏi về tiền lương thì đây chính là tín hiệu đáng mừng cho việc nhà tuyển dụng sẵn sàng đầu tư cho bạn đừng ngần ngại hay trốn tránh vấn đề này mà phải tự tin đưa ra con số mà bạn mong muốn. 

Nếu được đề cập đến mức lương hiện tại thì cũng trả lời sao cho khéo không nên né tránh vì nếu bạn trả lời một cách “lưỡng lự“  thì chỉ làm nhà tuyển dụng mất đi ấn tượng ban đầu đối với bạn.

Thái độ của nhà phỏng vấn

Thái độ của nhà phỏng vấn chính là dấu hiệu khả quan nhất để bạn có thể xác định được xem buổi phỏng vấn đó có thành công hay không bởi rất dễ để bạn nhận ra từ thái độ, ánh mắt của nhà tuyển dụng. 

Sau khi phỏng vấn xong nhớ phải ghi lại những gì nhà tuyển dụng đã nhận xét và nhớ chú ý đến thái độ của họ để cư xử sao cho đúng mực và tạo được ấn tượng.

Xem thêm: Tại sao chúng tôi tuyển dụng bạn?

Giải đáp và thái độ lắng nghe của nhà phỏng vấn

Trường hợp nhà tuyển dụng dành cho bạn thời gian để trả lời câu hỏi cũng như giải đáp thắc mắc cho bạn có nghĩa là họ đang tạo điều kiện cho bạn thể hiện lúc này hãy chú ý thái độ của họ xem họ có thật tâm muốn trả lời câu hỏi cho bạn không.

Nếu họ trả lời qua loa thì có nghĩa là họ muốn nhanh chóng kết thúc cuộc phỏng vấn để tránh mất thời gian của nhau.

Dấu hiệu phỏng vấn thành công: xem xét giải đáp và thái độ lắng nghe của nhà phỏng vấn

Sự phù hợp về văn hóa

Công ty nào cũng sẽ có những nội quy, văn hóa riêng vì thế khi được nhà tuyển dụng chia sẻ những điều này thì đó là những tín hiệu đáng mừng.

Họ muốn tìm một người chẳng những có năng lực làm việc mà còn phải phù hợp với môi trường, nội quy và văn hóa làm việc tại công ty lúc này chẳng những công việc suôn sẻ mà còn có thể gắn bó lâu dài với công ty.

Kết luận

Dấu hiệu phỏng vấn thành công sau khi đã trải qua vô vàn những thử thách của nhà tuyển dụng đã được công ty Tuyển dụng 365 (công ty 365SHR) cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Công ty 365SHR là trung tâm cung ứng lao động Bình Dương, TpHCM, các KCN lớn, nhận giới thiệu dịch vụ việc làm Bình Dương cam kết công nhân lao động có lương ổn định, chế độ tốt trong công việc đảm bảo sức khỏe. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
chat facebook
chat zalo