Cho thuê lao động

Dịch vụ Cho thuê lại lao động của 36 SHR là việc người lao động được 36 SHR tuyển dụng và ký kết hợp đồng lao động sau đó 36 SHR cho các doanh nghiệp khác thuê lại lao động, người lao động chịu sự điều hành trực tiếp của khách hàng và vẫn duy trì quan hệ lao động với 36 SHR.

36 shr cho thuê lao động Ảnh minh họa

Với dịch vụ Cho thuê lao động của 36 SHR, chúng tôi có trách nhiệm trong việc cung cấp lao động theo yêu cầu của khách hàng, ký kết hợp đồng với người lao động, đào tạo về nội quy và các quy định theo yêu cầu của khách hàng, quản lý người lao động, thực hiện việc tính và chi trả lương thưởng cho người lao động theo cam kết, thực hiện các trách nhiệm/thủ tục về bảo hiểm bắt buộc và thuế Thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật, khám sức khỏe định kỳ, quản lý hồ sơ lao động, thực hiện các báo cáo lao động và chịu trách nhiệm về lao động trước pháp luật.

36 shr cho thuê lao động Ảnh minh họa

Lợi ích và quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê lại lao động của 36 SHR:

+ Chủ động nguồn nhân lực và Linh hoạt: Khách hàng sẽ được chủ động trong việc sử dụng nguồn lao động, được tăng/giảm lao động theo tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, đề nghị 36 SHR thay thế các lao động làm việc không hiệu quả.

+ Tránh các rủi ro về lao động: Khách hàng được quyền yêu cầu đổi lao động và sa thải các lao động không phù hợp hoặc vi phạm nội quy Công ty mà không phải chịu bồi thường hoặc các rủi ro về pháp lý.

+ Hiệu quả và giảm chi phí: Doanh nghiệp sẽ không mất thời gian và chi phí vào công tác tuyển dụng cũng như quản trị các thủ tục hành chính về lao động 36 SHR sẽ thay mặt khách hàng làm việc đó, từ đó giúp khách hàng tập trung vào các công việc cốt lõi về sản xuất kinh doanh, tăng hiệu quả và lợi ích cho khách hàng

Thực trạng thiếu hụt nhân lực báo động

Tại hầu hết các công ty, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê lao động; chúng tôi nhận thấy rằng đây là đại đa phần doanh nghiệp lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân sự thường xuyên. Mức độ thiếu hụt lao động của mỗi doanh nghiệp là khác nhau và số lượng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung cho thấy; các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê lao động đều muốn có được nguồn lực dồi dào, lâu bền và hoạt động hiệu quả.

36 shr cho thuê lao động Ảnh minh họa

Với thực trạng phát triển như kinh tế hiện nay, Việt Nam tập trung chủ yếu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhân lực kinh tế Việt Nam sẽ tập trung hướng vào các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, số lượng lao động có việc làm, số lượng doanh nghiệp có đủ lực lượng sản xuất lại là vấn đề đáng nói.  Theo một vài điều tra cho thấy, số lượng lao động có chuyên môn kỹ thuật và đã qua đào tạo tại Việt Nam chỉ chiếm hơn 18%. Số lượng lao động còn lại đại đa số là lao động phổ thông chưa qua trường lớp. Thực trạng lao động nhảy việc, bỏ việc vẫn diễn ra thường xuyên; kèm theo đó là một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khác khiến doanh nghiệp không có đủ lực lượng để sản xuất. Vậy thì đâu mới là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp thiếu hụt lao động? Cho thuê lao động, thuê lại lao động từ các công ty cung ứng lao động, đây hiện là giải pháp hiệu quả được nhiều người biết đến nhất.

36 shr cho thuê lao động

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý công ty thông qua việc cung cấp dịch vụ cho thuê lao động. Chúng tôi mong muốn có được cơ hội trao đổi cùng quý công ty về nhu cầu này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình cho quý công ty và doanh nghiệp.