Giải pháp tối ưu doanh nghiệp mùa covid

Giải pháp tối ưu doanh nghiệp mùa covid là gì? Dịch covid đang ngày càng phức tạp khiến tất cả mọi thứ trở nên đảo lộn, các doanh nghiệp đứng trước nhiều thử thách lớn và những quyết định khó khăn từ nhân sự cho đến các dự án. Vậy, giải pháp tối ưu chi phí doanh nghiệp mùa covid là gì? Bài viết sau đây, Tuyển dụng 365 sẽ giải đáp toàn bộ cho bạn nhé!

Giải pháp tối ưu doanh nghiệp mùa covid

Giải pháp tối ưu doanh nghiệp mùa covid 19

Đánh giá lại tình hình doanh nghiệp

Trong tất cả mọi việc để có thể xử lý tốt các vấn đề hay thách thức thì chủ doanh nghiệp phải thật bình tĩnh để có thể giải quyết mọi vấn đề. Tìm ra những giải pháp mới để có thể vực dậy doanh nghiệp nhưng vẫn phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại.

  • Tìm kiếm và phát triển thị trường mới
  • Thay vì thực hiện các giao dịch theo kiểu truyền thống là gặp mặt tại đâu đó thì nên chuyển sang bàn công việc online.
  • Tìm nguồn nguyên liệu mới thay thế nhưng chi phí phù hợp với kinh tế công ty

Cắt giảm nhân sự – nên hay không?

Trong tình hình dịch bệnh hiện tại thì dường như cắt giảm nhân sự sẽ là giải pháp đầu tiên mà các doanh nghiệp nghĩ đến thế nhưng đối với những doanh nghiệp hoạt động mang tính nghề nghiệp đặc thù thì quả là một bài toán khó

Vì nếu giảm bớt nhân sự thì khi tình hình ổn định lại phải tuyển dụng và đào tạo lại nhân viên điều này thật tốn thời gian và cả chi phí đào tạo. Vì thế thay vì cắt giảm nhân sự thì hãy tìm cách đối mặt với hiện tại bằng cách tận dụng hiệu quả khả năng của người lao động.

Bên cạnh đó phải trang bị đầy đủ tất cả biện pháp phòng ngừa cho toàn thể nhân viên công ty, thực hiện nâng cao ý thức về dịch bệnh của họ. 

Vì nếu chỉ cần một nhân viên bị nhiễm bệnh thì “toang” thật đấy, toàn bộ công ty phải cách ly thì tất cả mọi kế hoạch đều sẽ bị nằm lại trong nhà khó nhé!  Nói vui như vậy để bạn có thể ý thức được việc trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ chống dịch là quan trọng như thế nào.

Xem thêm: Tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19

Giải pháp tối ưu doanh nghiệp mùa covid

Tối ưu hóa chi phí quản lý, chi phí đầu tư

Làm thế nào để có thể tính toán chi phí hợp lý là bài toán khó cho doanh nghiệp hãy cắt giảm hẳn hoặc hạn chế những khoản chi không cần thiết cụ thể là giảm chi phí vận hành hay nhân sự

Nhưng lúc giảm chi phí nhân sự hãy nói ra lý do để người lao động yên tâm và có thể cắt các chi phí du lịch công ty, ngoài ra việc làm việc online chỉ đạo từ xa cũng đang rất được phổ biến đấy.

Ứng dụng công nghệ để quản lý công việc

Sử dụng công nghệ để quản lý công việc đang rất được phát triển thay vì phải tốn nhiều chi phí cho nhân lực thực hiện công việc đó và dùng công nghệ để sản xuất thay vì theo kiểu truyền thống điều này không những tiết kiệm được chi phí mà còn có thể tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra các doanh nghiệp còn có thể kiểm soát dễ dàng nhân sự thông qua các ứng dụng mà công ty chọn dùng. Thêm vào đó thay vì tổ chức họp trực tiếp thì hãy tổ chức họp online bạn nhé.

Giảm chi phí văn phòng, tối ưu hóa thủ tục hành chính

Người xưa nói tích tiểu thành đại vì thế mà những chi phí vụn vặt như máy in, mực in, giấy,… cũng nên được sử dụng một cách hợp lý tránh gây lãng phí đây là những chi phí tuy không lớn nhưng về lâu dài nếu sử dụng hợp lý thì cũng dư được kha khá đấy. Có 2 giải pháp dành cho doanh nghiệp đó là:

  • Nâng cao ý thức của nhân viên trong việc in ấn tài liệu chỉ làm khi thực sự cần thiết và tối ưu hóa các thủ tục hành chính.
  • Thay vì in tại văn phòng chúng ta có thể thuê ngoài in ấn nhiều doanh nghiệp đã áp dụng cách này và rất thành công rồi.

Vì khi thuê máy in ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản đầu tư khá lớn như chi phí mua máy in, giấy, mực in,… dù chỉ là một số tiền nhỏ so với các doanh nghiệp đang gặp khó khăn nhưng thà có còn hơn không đúng không nào?

Thuê lao động bên ngoài từ các công ty cung ứng nhân lực

Thuê lao động bên ngoài từ các công ty cung ứng nhân lực là giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp trong mùa dịch. 

Khi thuê nhân sự từ các công ty cung ứng nhân lực quý khách sẽ giảm được khá nhiều chi phí vì công ty cung ứng nhân lực 365 SHR luôn đưa ra những mức giá cạnh tranh nhất cho quý khách

Không làm ảnh hưởng đến nội bộ công ty mà còn có thể giải quyết được nhu cầu nhân sự hiện tại ở công ty, không phải đào tạo nhiều về nghiệp vụ vì nhân sự của chúng tôi được đào tạo bài bản về các nghiệp vụ để phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp cần.

Giải pháp tối ưu doanh nghiệp mùa covid

Tổng kết

Giải pháp tối ưu doanh nghiệp mùa covid 19 được công ty cung ứng lao động Bình Dương Job365 đã giúp quý khách có thêm thông tin về các giải pháp tối ưu chi phí trong mùa dịch hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quý khách. Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tìm đến dịch vụ việc làm Bình Dương qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

 

hotline
chat facebook
chat zalo