Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Hiện nay chọn ngành nghề luôn là vấn đề mà chẳng những các bạn học sinh quan tâm mà đây còn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh không biết phải định hướng chọn ngành nào phù hợp cho con em mình. Nhất là những em đang học lớp 12, hiện các em rất mơ hồ không biết phải chọn ngành nào cho phù hợp? Bởi vì nếu chọn sai sẽ làm các em mất rất nhiều thời gian mà việc học cũng không tới đâu. Vậy, ngành nào hiện nay đang hot? 

Gần đây, nền kinh tế Việt Nam hiện nay phát triển rất nhanh, những công ty cùng với doanh nghiệp trong và ngoài nước hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng nở rộ do đó việc tìm kiếm nguồn nhân lực về việc quản trị ngày càng tăng. Và ngành hiện nay đang rất hot và đang cần nhân lực đó chính là ngành Quản trị kinh doanh. Hãy cùng công ty Tuyển Dụng 365 tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

học quản trị kinh doanh ra làm gì

Vậy “ngành quản trị kinh doanh” là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành tổng hợp với nhiều bộ môn về quản trị và kinh doanh, có thể hiểu nôm na rằng khi đăng ký ngành này các bạn được đào tạo về những kiến thức trong các ngành kinh tế như là kế toán, nhân sự, tài chính cùng với những chiến lược kinh doanh, marketing. 

Bên cạnh đó sẽ là định hướng những hệ thống tư duy, sáng tạo cùng với những kỹ năng lãnh đạo và quản trị để hiệu suất công việc được nâng cao và có hiệu quả hơn điều đó làm cho công việc này trở nên có giá trị hơn.

Tham khảo: Công ty cung ứng lao động Bình Dương

Học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Đối với những ai đang theo học ngành quản trị kinh doanh thì bẩm sinh bạn đã có khả năng lãnh đạo vì khi theo học ngành này có thể bạn sẽ vẽ ra được cái nhìn toàn cảnh về những hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Nhưng ngoài CEO, tập đoàn cùng với những doanh nghiệp lớn còn có CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CC)) (giám đốc kinh doanh),…dưới chức giám đốc cũng sẽ có thêm nhiều cấp bậc khác. Đều được hoạt động một cách chuyên sâu ở một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Do đó, khi theo học ngành này từ năm thứ 3 đại học trở đi bạn phải định hướng cho tương lai của mình, hướng phát triển như thế nào đối với ngành này.

Có rất nhiều bạn sinh viên vẫn không định hướng được học quản trị kinh doanh ra trường làm gì trong quá trình chọn ngành học cũng như bước vào học hỏi. Khi chọn theo học ngành quản trị kinh doanh thì khi ra trường bạn sẽ làm những công việc liên quan đến lĩnh vực sau như quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản lý sản xuất,…

Hoặc có những công việc cụ thể hơn như là chuyên viên tại các phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing,….hoặc bạn cũng có thể chọn con đường trở thành giảng viên đại học, cao đẳng hoặc là trung cấp.

Học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Xem ngay: Học nghề điện lạnh có khó không?

Một số ngành nghề cho dân quản trị kinh doanh bắt đầu công việc mới khi ra trường

Chắc chắn không ai khi vừa mới ra trường lại có thể được lên làm quản lý ngay lập tức điều đó có thể xảy ra nếu bạn có một thành tích cực khủng khi còn học ở trường hoặc công ty gia đình bạn. Do đó bạn cần phải tích lũy cho mình kinh nghiệm cực khủng với những trải nghiệm của từng dự án, nên học ngành quản trị kinh doanh khi ra trường cần làm gì là điều mà các bạn học sinh, sinh viên đặt lên hàng đầu.

Đây là ngành nghề đặc thù vì thế các bạn sinh viên phải trang bị đầy đủ kiến thức lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, do đó khi vừa ra trường các bạn sinh viên của chuyên ngành quản trị kinh doanh còn có thể thích ứng nhanh với sự lựa chọn nghề nghiệp cũng như là có cái nhìn toàn diện với những lĩnh vực kinh tế liên quan. Công việc khởi điểm mà sinh việc quản trị kinh doanh thường làm là:

  • Chuyên viên đảm nhiệm vai trò liên quan đến những công việc hành chính nhân sự, kinh doanh, marketing ở những công ty dịch vụ, sản xuất.
  • Các chuyên viên về xây dựng và phát triển chiến lược, tìm kiếm và phát triển thị trường đối tác với những công ty chuyên xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia.
  • Giảng viên chuyên ngành quản trị kinh doanh ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Một số ngành nghề cho dân quản trị kinh doanh bắt đầu công việc mới khi ra trường

Kết luận

Công ty 365SHR là trung tâm tuyển dụng ldpt Bình Dương uy tín vừa cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong việc “Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo