KCN Mỹ Phước – Điểm Sáng Trọng Điểm Công Nghiệp Bình Dương

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước đã khẳng định vị thế của mình là một trong những địa điểm có tiềm năng phát triển lớn. Sự thật là, nhiều doanh nghiệp đang tập trung và mở rộng quy mô sản xuất tại đây, làm cho khu công nghiệp này trở thành điểm đến hấp dẫn. Với sự thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, KCN Mỹ Phước tiềm ẩn nhiều lợi ích và cơ hội phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn có một số doanh nghiệp vẫn e dè, quang ngại về việc rót vốn đầu tư, phát triển ở khu vực này.

TỔNG QUAN VỀ KCN MỸ PHƯỚC

Khu công nghiệp Mỹ Phước, thành lập từ năm 2002, tọa lạc tại vị trí chiến lược trong khu vực kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Dương ở phía Bắc. Qua 4 giai đoạn mở rộng, diện tích đất sử dụng của KCN Mỹ Phước đã lên đến gần 4.500ha.

Đây là một trong những dự án KCN tiên phong tại Việt Nam, áp dụng mô hình phức hợp kết hợp giữa khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

Với vị trí đắc địa thuộc tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, KCN Mỹ Phước được xem là điểm sáng trong lĩnh vực công nghiệp. Cùng với tốc độ phát triển vượt trội so với các đối thủ cùng khu vực.

Ngoài các hoạt động sản xuất công nghiệp, KCN Mỹ Phước cũng đặc biệt tập trung phát triển vào các dịch vụ thương mại, đô thị và dân cư. Điều này đã tạo nên một hệ sinh thái phát triển đa dạng và bền vững.

Tổng quan KCN Mỹ Phước 1,2,3

SƠ LƯỢC VỀ KCN MỸ PHƯỚC 1 

Địa chỉ khu công nghiệp: tọa lạc tại thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. 

Vị trí địa lý: cách TP. Hồ Chí Minh 45 Km và thị xã Thủ Dầu Một 14 Km về phía Bắc; và cách sân bay Tân Sân Nhất 42 Km. 

Tổng vốn đầu tư: 223,7 tỷ đồng. 

Diện tích đất công nghiệp cho thuê: 276,28 ha.

CÁC NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KCN MỸ PHƯỚC 1

 • Công nghiệp điện máy, sản xuất máy móc, thiết bị phụ tùng điện công nghiệp và điện gia dụng.
 • Công nghiệp điện tử, tin học, thông tin viễn thông.
 • Công nghiệp nhẹ: bao gồm sản xuất đồ chơi trẻ em, nữ trang giả, may mặc, da giày, các sản phẩm gốm sứ, thủy tinh, và pha lê.
 • Kho tàng.

SƠ LƯỢC VỀ KCN MỸ PHƯỚC 2

Địa chỉ khu công nghiệp: Xã Tân Thới Hòa, Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương.

Khu vực của KCN Mỹ Phước 2 nằm trong tứ giác kinh tế quan trọng phía Nam (gồm TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai). Vị trí này cách TP. Hồ Chí Minh 45km và thị xã Thủ Dầu Một 14km về phía Bắc.

Ngoài ra, khu vực này cũng nằm ở điểm giao của hai đơn vị hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương: thị xã Thủ Dầu Một và huyện Bến Cát, với khoảng cách là 14km.

CÁC NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KCN MỸ PHƯỚC 2

 • Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm. 
 • Công nghiệp chế biến nông lâm sản. 
 • Công nghiệp may mặc.
 • Công nghiệp dệt nhuộm.
 • Công nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ.
 • Công nghiệp điện máy, điện công nghiệp và điện gia dụng.
 • Công nghiệp chế tạo máy móc cơ khí xây dựng.

SƠ LƯỢC VỀ KCN MỸ PHƯỚC 3

Với quy mô ấn tượng, KCN Mỹ Phước 3 là dự án khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Dương, nằm trong khu kinh tế quan trọng phía Bắc.

Xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, dự án này mang lại một mô hình mới, kết hợp khu công nghiệp, thương mại, dịch vụ và khu đô thị.

Vị trí tại điểm giao của hai đơn vị hành chính quan trọng của tỉnh, thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát (cách nhau 14km), là một điểm thuận lợi cho việc kết nối.

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 cũng có lợi thế về giao thông, với sự tiếp giáp với Quốc lộ 13, đã được nâng cấp và mở rộng thành 06 làn xe, là tuyến đường chính kết nối Bình Dương với các tỉnh lân cận.

CÁC NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KCN MỸ PHƯỚC 3

Có ba ngành được tập trung thu hút, phát triển đó là: 

 • Công nghiệp nặng bao gồm: hóa dầu, hóa chất, nguyên liệu cơ bản, vật liệu xây dựng, cơ khí, Phôi thép. 
 • Công nghiệp phụ trợ bao gồm: Dệt may, da giày, ngành công nghệ, hàng hóa tiêu dùng, thiết bị y tế và dược phẩm.
 • Logistics và dịch vụ cảng biển bao gồm: Dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, Sửa chữa và bảo trì, chuyển tải container, kho bãi, kho ngoại quan và ngành vận tải.

GIÁ THUÊ ĐẤT KCN TRONG KCN MỸ PHƯỚC

Giá thuê đất trong khu công nghiệp với cơ sở hạ tầng sẵn có là USD 45/m2 (thanh toán một lần) và USD 0,20/m2/năm (thanh toán hàng năm). 
Phí quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng là USD 0,04/m2/tháng, và phí xử lý nước thải là USD 0,25/m3.
Tóm lại, khu đô thị Mỹ Phước vẫn đang trong quá trình lấp đầy doanh nghiệp. Điều này hướng đến những mục tiêu cao hơn về sản xuất và kinh doanh dịch vụ công nghiệp. Hiện tại, KCN Mỹ Phước 1, 2, 3 đang là những dự án khu công nghiệp tạo nên bứt phá mạnh cho kinh tế Bắc Bình Dương.

hotline
chat facebook
chat zalo