Tìm hiểu các mặt thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự

Khó khăn của nghề nhân sự là gì? Nhân sự là một công việc đang rất hot hiện nay trên thị trường Việt Nam đặc biệt là người lao động trẻ. Khác với những ngành nghề khác nhân sự hầu như có mặt khắp nơi ở các công ty. Tuy nhiên, nghề này được đánh giá là cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng của nó. Vậy, khó khăn của nghề nhân sự là gì? Hãy cùng Tuyển Dụng 365 tìm hiểu nhé!

 nghề NHÂN SỰ

Những mặt thuận lợi của nghề nhân sự

Khi tìm việc về hành chính nhân sự thì nộp CV vào nghề nhân sự là việc mà hầu như bạn trẻ nào cũng nghĩ tới, số lượng tải CV xin vào ngành nhân sự đang ngày một tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Người lao động sẽ luôn nhận được những phúc lợi lớn và những phần thưởng khi đến với nghề nhân sự. Không chỉ là những lời khen có cánh hay các chế độ lương thưởng khi làm việc tốt mà còn là có hội để bạn có thể tiếp xúc và mở rộng nhiều mối quan hệ của mình với rất nhiều người hay đối tác. 

Vì đầu vào của các doanh nghiệp, công ty có chất lượng hay không thì phần lớn là do bạn do đó mà bạn sẽ nhận được nhiều tình cảm và sự quý mến từ những đồng nghiệp, những người cộng sự trong công ty. 

Bên cạnh đó các chính sách lương thưởng, phúc lợi của nhân viên trong công ty một phần là có sự ý kiến của bạn.

Đặc biệt, hầu hết những hoạt động trong công ty đều do ngành nhân sự phụ trách do đó bạn thường xuyên phải làm việc và giao tiếp với những bộ phận, phòng ban khác đây chính là môi trường để bạn có thể rèn dũa kỹ năng giao tiếp của mình. 

Bởi vì nắm bắt đầy đủ những thông tin cá nhân của nhân viên và những thông tin về chế độ quản trị nhân sự do đó bạn sẽ được liên lạc bởi rất nhiều người. Điều này khiến công việc của bạn không bị nhàm chán, mỗi ngày đi làm là một niềm vui, niềm vui đến từ công việc và những người bạn đồng nghiệp.

Chúng ta thường sẽ thấy ấm lòng khi nhìn lại quá trình cố gắng tạo ra được những thành quả nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của bạn. Bạn sẽ thấy tự hào về bản thân vì mình giống như một siêu anh hùng có thể giải quyết cùng lúc nhiều việc khác nhau. 

Từ công việc tuyển dụng cho đến sàng lọc, đào tạo và sắp xếp tổ chức. Việc cung cấp những thông tin bổ ích cho nhân viên là vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của công ty nhằm giúp doanh nghiệp đi lên và mở rộng quy mô công ty để đáp ứng nhu cầu phát triển. 

Những mặt thuận lợi của nghề nhân sự

Xem thêm: Nhân viên nhân sự làm gì?

Những khó khăn của nghề nhân sự thường gặp

Đi đôi với những thuận lợi mà nghề nhân sự mang lại thì người làm nhân sự cũng gặp một số khó khăn nhất định. Đầu tiên để có thể bước đầu làm tốt công việc bạn phải trả lời cho câu hỏi làm thế nào để dung hòa lợi ích giữa người lao động và bên sử dụng lao động. 

Làm sao để có thể tuyển được những người đồng ý những điều khoản mà công ty đưa ra. . Tuyển dụng nhân sự không phải lúc nào cũng thuận lợi, người làm nhân sự sẽ phải rất vất vả để có thể dung hòa được các mối quan hệ, bạn sẽ phải rất vất vả và bỏ ra nhiều công sức. 

Nếu như không đủ bản lĩnh và linh hoạt thì bạn sẽ không thể dung hòa được vấn đề này thì công ty khó có thể phát triển được bền vững được. Do đó bạn phải bồi dưỡng kỹ năng giải quyết vấn đề.

Ngoài ra người làm nhân sự luôn phải thích ứng với sự biến đổi của thị trường và nhân sự, phải biết tháo gỡ những khó khăn để giúp nội bộ đoàn kết nâng cao tinh thần nội bộ cho nhân viên. Vì đây chính là nền tảng phát triển bền vững của một công ty.

Bên cạnh đó những nhà nhân sự phải thường xuyên đối mặt với sự phàn nàn từ những mẫu đơn xin nghỉ việc hay nghỉ phép đến từ vị trí người lao động cho đến các chính sách lương thưởng hay chế độ đãi ngộ. 

Dù cho họ không phải là người trực tiếp mang lại lợi ích cho nhân viên nhưng vị trí nhân sự có mối quan hệ mật thiết với chế độ lương thưởng cho người lao động. Việc của bạn là phải giải quyết sao cho êm các vấn đề này với các bên liên quan làm sao để có thể giữ được nhân tài cho công ty.

Đôi khi cũng phải rất mệt mỏi bởi những lời phàn nàn như chất lượng nhân sự ngày càng xuống dốc dễ khiến bạn bị rơi vào mệt mỏi, căng thẳng. Khi công ty gặp nhiều biến động trong nhân sự từ việc sa thải nhân viên, nhân viên bỏ việc, tuyển dụng, tuyển dụng gấp,… mọi thứ cứ diễn ra một cách nhanh chóng khiến bạn trở tay không kịp.

Thế nhưng đây cũng không phải là điều khó khăn nhất cho nhân viên nhân sự mà cái khó nhất là làm sao để tạo ra thành quả và ích lợi mà nghề này mang lại vì nó không cụ thể và trực tiếp. 

Chính vì thế mà nó ảnh hưởng đến sự đánh giá của mọi người cho nghề  nhân sự nhiều người không thể thấy được tầm quan trọng của nó và có các nhìn sai lệch. Ngoài ra ngoại ngữ cũng là thứ khiến bạn phải quan tâm vì có những CV viết bằng tiếng anh do đó bạn phải trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

Khó khăn của nghề nhân sự

Xem thêm: Vị trí trong ngành nhân sự

Kết luận

Nhìn chung thì nhân sự là ngành nghề đã và đang rất được quan tâm nhất là giới trẻ điều này chứng tỏ rằng nghề này đang được nhận thức tốt hơn. Hãy tạo những thành quả cho công việc này nếu bạn thực sự đam mê nhé. 

Công ty 365SHR là trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương cung cấp 300 cơ hội việc làm Bình Dương cho công nhân, người lao động. Ngoài ra 365SHR còn là công ty tuyển dụng công nhân tại Bình Dương cho hàng trăm công ty và doanh nghiệp khác nhau ở nhiều lĩnh vực. 

Hy vọng những thông tin mà công ty 365SHR vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

Website: https://jobs365.vn/

 

hotline
chat facebook
chat zalo