Không có bằng đại học có xin được việc không

Không có bằng đại học có xin được việc không? Nếu ngày xưa bằng đại học là thứ quý giá mà có khi đến cả một làng hay một xã mới có một người cầm trong tay tấm bằng đại học. Nhưng ở thời điểm hiện tại hầu như nhà nhà người người đều đua nhau đi học đại học. Ý nghĩ có bằng cấp sẽ xin được việc làm đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của người Việt. Vậy những bạn không có bằng đại học thì như thế nào? Họ có những bất lợi gì so với người người có bằng đại học trong tay? Liệu không có bằng đại học có xin được việc? Sau đây Jobs365 sẽ phân tích cho bạn những bất lợi khi không có bằng đại học.

Không có bằng đại học có xin được việc

Không có bằng đại học thì có xin được việc? Bất lợi khi không có bằng đại học?

Đúng thật là đại học không phải là con đường thành công duy nhất nhưng nó lại là con đường ngắn nhất. Trong xã hội quan trọng bằng cấp như hiện nay thì những người không có bằng cấp sẽ có những bất lợi nào.

Giảm cơ hội có việc làm

Khi tham gia đại học điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã được đào tạo bài bản. Từ những kiến thức nền tảng của công việc cho đến việc được thực hành trải nghiệm qua công việc.  Do đó khi tuyển dụng các doanh nghiệp sẽ dựa trên bằng cấp mà đánh giá bước đầu năng lực. Nên những bạn không có bằng cấp sẽ chịu thiệt thòi hơn và giảm cơ hội có việc làm.

Cơ hội việc làm của những người không có bằng đại học thấp hơn rất nhiều so với người có bằng.

Giảm cơ hội khám phá kỹ năng của bản thân

Môi trường đại học là một nơi vô cùng tốt để phát triển bản thân. Bên cạnh những kiến thức nền tảng các bạn còn được học các kỹ năng mềm. Như teamwork, quản lý, giao tiếp thông qua các môn học bổ trợ và câu lạc bộ ở trường. Vì thế người không có bằng đại học lại thiệt thòi hơn so với những bạn có bằng trong tay.

Không tạo dựng các mối quan hệ

Không có bằng đại học thì cá nhân có thể xin được việc hay không? Có thể ví von đại học như một xã hội thu nhỏ. Do đó bạn có thể kết giao, tạo dựng được các mối quan hệ. Vì ở đó có những bạn đồng trang lứa, không tính toán. Việc có thêm các mối quan hệ trong thời gian này có khi lại giúp được các bạn khi ra trường. 

Nhưng những bạn không tham gia đào tạo bậc đại học thì không có được những mối quan hệ này. Vì ngoài xã hội nhiều cạm bẫy và khó khăn hơn nhiều.

Mức lương khởi điểm không được cao

Nhiều khảo sát cho thấy rằng những bạn có bằng đại học thì khi nhận việc sẽ có mức lương khởi điểm cao hơn là những bạn không có bằng đại học. Với thu nhập hằng năm tăng 12%. Nhưng những bạn có tấm bằng đại học sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn.

Mức lương khởi điểm không được cao

Không có bằng đại học có xin được việc không?

Dĩ nhiên khi không có bằng đại học bạn vẫn có thể tìm việc. Nhưng là những công việc không đòi hỏi về bằng cấp. Do đó mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ không cao như những người có bằng cấp. Đây là thiệt thòi lớn của bạn.

Và chúng tôi cũng không phủ nhận ý kiến cho rằng bằng cấp không quan trọng. Quan trọng vẫn là thái độ và năng lực làm việc. Vì có những bạn không có bằng cấp, nhưng kinh nghiệm làm việc hoặc các kỹ năng về nghiệp vụ nghề nghiệp thì vẫn sẽ có những cơ hội làm việc khác. Cái ở đây mà chúng tôi muốn nói chỉ là khi có bằng cấp thì bạn sẽ nhận được cơ hội làm việc cao hơn.

Hiện nay các nhà tuyển dụng cũng không quá quan trọng về bằng cấp như thời trước. Thứ bạn cần là nâng cao những kinh nghiệm mà bạn đã đúc kết được trong quá trình làm việc. Do đó không có bằng đại học cũng không thành vấn đề. Bạn có thể tham gia các khóa học training offline hoặc offline. 

Ngoài ra, muốn mở rộng cơ hội tìm được việc làm bạn cũng có thể đầu quân cho các công ty cung ứng nhân lực ví dụ công ty cung ứng nhân lực Jobs365 vì tại đây ngoài cung cấp công việc cho bạn còn có các khóa đào tạo phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn. 

Không có bằng đại học có xin được việc? Cách tìm việc lương cao tại Jobs365

Đến với công ty cung ứng nhân lực Jobs365 chúng tôi không quan tâm bạn có bằng đại học hay không thứ chúng tôi quan tâm là năng suất làm việc của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp những khóa học về ngoại ngữ, về các kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu công việc.

Ngoài ra, Jobs365 vô cùng đãi ngộ nhân viên đầu quân cho chúng tôi ngoài việc bạn sẽ nhận được mức lương phù hợp với năng lực mà còn có thể làm những công việc mà mình yêu thích vì chúng tôi luôn lắng nghe nguyện vọng của nhân viên.

Cách tìm việc lương cao tại công ty cung ứng nhân lực Jobs365 là ứng tuyển ngay việc của bạn là ứng tuyển cả thế giới cứ để chúng tôi lo.

Chính sách đãi ngộ dành cho nhân viên của Jobs 365 luôn thấu hiểu và chăm sóc nhân viên chu đáo nhất

Cách tìm việc lương cao tại Jobs365

Tổng kết

Không có bằng đại học có xin được việc hay không? Cung ứng lao động Bình Dương Jobs365 đã phân tích những bất lợi về việc không có bằng đại học và những lời khuyên cho các bạn không tham gia môi trường đại học. 

Jobs365 là trung tâm giới thiệu dịch vụ việc làm Bình Dương uy tín chất lượng, nếu có nhu cầu ứng tuyển tại công ty cung ứng nhân lực 365 Shr với chính sách công ty tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Email: jobs365.vn@gmail.com
  • Website: https://jobs365.vn/

hotline
chat facebook
chat zalo