Không có kinh nghiệm làm sao xin việc?

Không có kinh nghiệm làm sao xin việc? Các nhà tuyển dụng đặc biệt là các doanh nghiệp lớn đòi hỏi rất khắt khe về những kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Vậy nếu bạn chỉ là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì phải làm sao? Trong bài viết này Jobs365 giúp bạn khi không có kinh nghiệm làm sao để xin việc.

Không có kinh nghiệm làm sao xin việc

Không có kinh nghiệm làm sao để xin được công việc phù hợp?

Khi xin việc thì vấn đề kinh nghiệm là nỗi lo lớn nhất của các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Vì khi tuyển dụng các doanh nghiệp phần lớn là đòi hỏi kinh nghiệm từ các ứng viên. Nhất là khi tuyển dụng các vị trí như CEO, quản lý thì lại yêu cầu kinh nghiệm gắt hơn cả. Ít nhất là từ 3 năm trở lên.

Kinh nghiệm làm việc là cơ hội để bạn có được nhận vào làm việc hay không. Ở những công việc khác nhau các nhà tuyển dụng lại đòi hỏi khoảng thời gian làm việc khác nhau.

Khi tuyển dụng doanh nghiệp sẽ nhìn vào những kinh nghiệm làm việc của bạn mà có bước đầu đánh giá bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang cần hay không.

Ngày nay, thị trường tìm việc luôn cạnh tranh gay gắt. Vậy làm sao để tạo sự khác biệt khi có rất nhiều ứng viên xin vào một vị trí? Không có kinh nghiệm làm sao xin việc?

>>>>Xem thêm: Sinh viên ra trường thất nghiệp thì nên làm gì

Từng bước tạo và tận dụng các mối quan hệ

Trên thực tế có rất nhiều người không có kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn có thể xin được vào những chỗ tốt nhờ vào các mối quan hệ như bạn bè, người thân.

Tất nhiên ở đây chúng tôi không nói rằng chỉ cần có mối quan hệ thì không phải lo chuyện việc làm. Nếu như vậy thì không công bằng so với những bạn có ít mối quan hệ xã hội.

Ở đây chúng tôi muốn nói rằng khi bạn tạo dựng và tận dụng các mối quan hệ có sẵn thì sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn và dĩ nhiên đó chỉ là bước đầu nếu bạn không đủ năng lực để làm ở vị trí đó thì sớm muộn cũng sẽ bị sa thải.

Do đó hãy cố tận dụng các mối quan hệ có sẵn nhưng cũng đừng quá phụ thuộc vào nó nhé.

Từng bước tạo và tận dụng các mối quan hệ

Cởi mở và thực tế

Khi không có kinh nghiệm làm việc thì hãy suy nghĩ xem mình giỏi ở mảng nào? Khả năng tiềm tàng của bạn là gì? Để có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp lúc này bạn có thể tự tin mà đối thoại trong lúc phỏng vấn và nổi bật hơn các ứng viên khác.

Lựa chọn những vị trí phù hợp với năng lực hiện tại giúp bạn có nhiều cơ hội được nhận hơn.

Tận dụng những kỹ năng và làm nổi bật những kỹ năng đó

Không có kinh nghiệm làm sao xin việc? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm dày dặn trong công việc thì hãy tận dụng những kỹ năng của mình. Và làm nổi bật những kỹ năng đó. Ví dụ như kỹ năng làm việc nhóm, khả năng ngoại ngữ. Hãy làm nổi bật nó để các nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn. Thêm vào đó hãy tiếp tục trau dồi về kiến thức chuyên môn của mình và các kỹ năng mới.

Làm sao để viết hồ sơ xin việc khi không có kinh nghiệm?

Tạo ấn tượng ngay từ mục nghề nghiệp

Khi viết CV thì mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng. Đừng ngần ngại mà hãy thể hiện hết những hoài bão, ước mơ, mục tiêu của mình vào CV. Vì bạn chưa có kinh nghiệm làm việc

Đồng nghĩa với việc chưa vấp ngã thì sao lại không thể hiện hết những mong ước của mình vào phần mục tiêu của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp càng rõ ràng thì doanh nghiệp sẽ đánh giá bạn càng cao. Vì như vậy có nghĩa bạn là người làm việc có kế hoạch và có mục đích rõ ràng.

Thể hiện sự nhiệt tình và cá tính của bạn

Hãy thể hiện sự nhiệt tình và cá tính của bạn qua CV nếu chưa có kinh nghiệm làm việc tại vị trí đó. Hãy mạnh dạn làm nổi bật CV của mình để tạo ấn tượng với doanh nghiệp. Dám chắc là bạn sẽ nổi bật hơn các ứng viên khác rồi ấy.

Các doanh nghiệp khi tuyển dụng không những là tìm những ứng viên có kinh nghiệm mà còn tìm kiếm những tính cách phù hợp với vị trí tại doanh nghiệp của mình.

Tận dụng những kỹ năng liên quan đến doanh nghiệp của mình

Hầu hết các doanh nghiệp thích ứng viên của mình có kinh nghiệm làm việc. Nhưng không nhiều trong số họ thích ứng viên có kinh nghiệm làm việc với những công việc liên quan. Vì lúc này họ sẽ không có những trải nghiệm chính xác với công việc của mình.

Việc bạn cần làm để tăng cơ hội được nhận là hãy tìm ra những kỹ năng có liên quan đến vị trí mà bạn apply và làm nổi bật chúng trong CV của bạn.

Tập trung vào giáo dục và kỹ năng của bạn

Làm sao để viết CV hay để xin việc nếu không có kinh nghiệm? Nếu không có kinh nghiệm làm việc thì cũng đừng lo bạn có thể tập trung vào giáo dục và kỹ năng của bạn, cụ thể là công việc đòi hỏi những kỹ năng gì để có thể đáp ứng tốt được công việc? Nền tảng kiến thức ra sao?

Thêm vào đó hãy tập trung vào các hoạt động ngoại khóa vì ở những nơi này bạn có thể học được rất nhiều kỹ năng để có thể bỏ vào CV và làm nổi bật chúng.

Làm sao để viết hồ sơ xin việc khi chưa có kinh nghiệm?

Tạo sự đặc biệt trong CV xin việc của bạn

Kinh nghiệm làm việc chưa có thì hãy cố tạo sự đặc biệt trong CV xin việc của bạn. Bạn có thể liệt kê các thành tích của mình trong quá trình học tập cho đến kinh nghiệm của các công việc làm thêm với các kỹ năng liên quan đến công việc. Tóm lại, hãy làm nổi bật nó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Kết luận

Không có kinh nghiệm làm sao xin việc? Nói chung khi một ứng viên chưa có kinh nghiệm thì khi xin việc là vấn đề đau đầu. Nhưng cũng đừng quá lo lắng. Hãy tập trung vào các kỹ năng hiện có của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Tuyển dụng 365 là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cung ứng lao động Bình Dương. Nếu bạn cần tìm việc làm cho người chưa có kinh nghiệm thì hãy liên hệ với Jobs365 khi có nhu cầu tìm việc qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 365

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Email: jobs365.vn@gmail.com
  • Web: https://jobs365.vn/

hotline
chat facebook
chat zalo