Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý đảm bảo thành công

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý như thế nào để đạt được trái ngọt? Đi phỏng vấn vị trí quản lý bạn cần chuẩn bị gì? Nếu bạn đang muốn ứng tuyển cho vị trí quản lý thì những lưu ý khi đi phỏng vấn ở vị trí quản lý mà Tuyển Dụng 365 cung cấp trong bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Tham khảo: Tuyển dụng việc làm tại Bình Dương

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý: Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Tìm hiểu và thu thập thông tin

Tìm hiểu và thu thập thông tin là yêu cầu cần thiết cho một buổi phỏng vấn ở bất kỳ vị trí nào, vì thế hãy tìm hiểu những thông tin về công ty, công việc trước khi đi phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn hãy khéo léo đan xen vào cuộc nói chuyện những thông tin mà mình tìm hiểu được nhờ đó bạn sẽ được đánh giá là bạn thực sự mong muốn làm ở vị trí này.

Thể hiện được bản lĩnh

Những nhân viên dám nói thẳng, dám đưa ra ý kiến của mình thường sẽ tạo được ấn tượng đối với những nhà quản lý cấp cao. Và nếu bạn là một trong những ứng viên của vị trí quản lý thì hãy khéo léo kể về những chuyện thời gian đầu bạn đi làm, khó khăn và những điểm mạnh của bạn để doanh nghiệp thấy được sự bản lĩnh của bạn trong cuộc sống và công việc.

Biết lắng nghe

Lắng nghe ở đây có nghĩa là bạn phải thể hiện phong thái điềm đạm, từ tốn chứ không phải là một người nhút nhát hay quá tự tin nhà tuyển dụng chưa kịp đặt xong câu hỏi đã bị bạn nhảy vào cướp lời. Bởi vì để làm một nhà quản lý tốt bạn nhất định phải biết lắng nghe nhân viên cũng như những lời góp ý xung quanh mình.

Xem thêm: Cung ứng lao động Bình Dương

Thể hiện thái độ lạc quan

Về chuyên môn có thể bạn còn thiếu sót nhưng với thái độ lạc quan, tích cực của mình bạn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một nhà quản lý tốt là luôn mang đến cho mọi người năng lượng tích cực vì thế hãy luôn thể hiện thái độ lạc quan trong mọi chuyện dù công việc có khó khăn như thế nào.

Thể hiện thái độ lạc quan khi đi phỏng vấn

Một số câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn cho vị trí quản lý

Bạn có thể làm gì cho công ty này?

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý? Những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn sẽ là điểm nhấn trong buổi phỏng vấn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tầm nhìn của bạn cho vị trí quản lý. Ví dụ liệt kê mình đã có kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí tương đương, ở nơi làm việc cũ mình đã cải thiện được tình hình doanh số nhờ vào khả năng lập kế hoạch để giúp công ty ngày càng phát triển.

Đối với tôi làm việc nhóm luôn mang lại hiệu quả vì thế tôi đã có kinh nghiệm và thành công trong việc gắn kết các nhân viên lại với nhau, tôi đã nghĩ ra những chiến lược để tạo ra sự đoàn kết giữa những người đồng đội thứ mà tôi mang lại cho họ không chỉ là những ý tưởng phát triển công ty mà còn là tinh thần lạc quan, đoàn kết để giúp họ làm việc tốt hơn.

Bạn quan tâm: Công ty tuyển dụng công nhân tại Bình Dương

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn

Với những kinh nghiệm và những gì tôi đã làm được tôi tin chắc rằng mình sẽ đảm nhận tốt vị trí hiện tại. Tôi có kinh nghiệm làm việc, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, tôi thành thạo tin học và khả năng soạn thảo email thuần thục các kỹ năng mềm để giúp nhân viên phát triển tốt hơn.

Thành tựu và thất bại lớn nhất của bạn ở vị trí này là gì?

Một trong những thành tựu lớn nhất của tôi ở vị trí này là tôi đã thành công gắn kết tất cả nhân viên tôi quản lý lại với nhau, ban đầu họ đều là những cá thể riêng biệt với những cái tôi khác nhau, tính cách khác nhau nếu trong quá trình làm việc không ai chịu nhường nhau thì công việc chẳng đi đến đâu chứ đừng nói là thấy kết quả tốt. 

Nhờ vào kỹ năng truyền lửa và thuyết phục của mình tôi đã thành công tạo cho nhân viên của mình sự đoàn kết cho họ và giúp công việc ngày càng phát triển hơn.

Khi mới bắt đầu công việc này tôi gặp khá nhiều khó khăn vì thứ nhất khi đó tôi chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý cũng như khi gặp nhiều dự án cùng một lúc thì tôi khá hoang mang vì deadline. Nhưng sau đó tôi đã lên kế hoạch quản lý quỹ thời gian của mình và những dự án được thực hiện đúng thời hạn.

“Anh đã đuổi việc bao nhiêu người trong nhóm do anh quản lý. Vì sao?” Hoặc anh tuyển dụng nhân viên mới bằng phương pháp nào?”

Khi hỏi câu này chủ yếu doanh nghiệp muốn đánh giá xem bạn có khả năng phân tích và đánh giá của bạn, thử xem bạn có loại nhầm những bạn nhân viên có năng lực hay không. Khi trả lời câu này hãy cố gắng đưa ra nhiều lý do khách quan nhất và những phương pháp bạn dùng để phân tích khả năng của từng ứng viên. Vì thế hãy lưu ý khi đi phỏng vấn quản lý về câu hỏi này.

Bạn phải thật cẩn thận khi trả lời câu hỏi này, dù muốn hay không thì chắc chắn điểm yếu của bạn cũng sẽ bị nhà tuyển dụng vạch lá tìm ra sâu. 

Như thế muốn vượt qua câu hỏi này trơn tru thì hãy lấy điểm yếu của mình biến nó thành điểm tích cực và nó đã đem lại lợi ích cho bạn. Tuyệt đối không nên đưa ra những khuyết điểm mà vẫn chưa khắc phục được.

Vì chính cách bạn khắc phục những yếu điểm của mình khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn và dễ dàng đánh giá năng lực của bạn ở đâu. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ câu hỏi này nhé.

Một số câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn cho vị trí quản lý

Tham khảo: Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới?

Phẩm chất vị trí quản lý yêu cầu ở ứng viên

Biết lắng nghe và thấu hiểu

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý là gì? Kỹ năng giao tiếp quan trọng của bất kỳ ai nếu muốn đạt được thành công đó là lắng nghe, nhất là những nhà lãnh đạo. Nhờ vào lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mọi người xung quanh nhất là nhân viên bạn sẽ có được nhiều sáng kiến và ý tưởng độc đáo, hiệu quả công việc sẽ được nâng cao. Nguồn tài nguyên quý giá trị cho bạn đó là ý kiến của nhân viên góp ý với bạn.

Tố chất để tạo nên nhà quản lý giỏi chính là dễ dàng thích nghi với những sự thay đổi, thị trường mới để có thể nhanh chóng liên liên kết với công ty và khách hàng hay đối thủ cạnh tranh. 

Những nhà quản lý nắm bắt được tình hình, thời  cuộc chính là cơ hội cho họ, đây là những trải nghiệm quan trọng tạo nền tảng cho sự thành công về sau.

Đặt ra mục tiêu và kế hoạch làm việc

Các nhà quản lý giỏi sẽ biết làm thế nào để có thể đặt ra mục tiêu, kế hoạch và hỗ trợ nguồn lực cần thiết để đạt được những mục tiêu thống nhất. Từ đó người quản lý sẽ có định hướng tư duy và đưa ra ý tưởng để đưa bản thảo, kế hoạch vào giấy, điều này được xem là điều quan trọng đòi hỏi nếu muốn trở thành nhà quản lý thì phải trau dồi thường xuyên.

Kỹ năng ra quyết định

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý là gì? Nếu bạn là một người quản lý giỏi thì chắc chắn bạn phải là một người quyết đoán, kỹ năng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng chứ không phải chờ người khác quyết định thay. Để đứng đầu một cơ quan hay bộ phận bạn phải thật bản lĩnh để đương đầu với những quyết định khó khăn về thời gian và áp lực. Trong những lúc như thế cần phải làm thế nào để có thể nắm bắt được nhu cầu thị trường là câu hỏi mà nhà quản lý phải trả lời.

Không ngừng học hỏi và nâng cao chuyên môn

Đã là nhà lãnh đạo rồi thì bạn càng phải nâng cao kỹ năng chuyên môn chứ không phải là dừng ngay việc học hành. Theo như nghiên cứu thì những người thành công thường có xu hướng đọc nhiều và tinh thần học hỏi nhiều hơn người khác. Vì thế ở vị trí càng cao bạn càng phải nỗ lực nhiều hơn, tự tích lũy kinh nghiệm cho mình từ lý thuyết đến thực tế.

Phân chia công việc hợp lý

Dù bạn có tài giỏi đến đâu thì cũng không thể nào thành công nếu không nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên của mình. Nhưng nếu bạn không chủ động với công việc thì mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn. 

Là thủ lĩnh của một cơ quan, bộ phận bạn phải biết đâu là điểm mạnh đâu là điểm yếu từ đó mà phân chia công việc sao cho hợp lý. Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải thấu hiểu cấp trên cũng như dành thời gian để huấn luyện và hướng dẫn để họ cần.

Phẩm chất vị trí quản lý yêu cầu ở ứng viên

Khen thưởng nhân viên hiệu quả

Một nhà quản lý giỏi là luôn biết công tư phân minh khi nhân viên làm tốt công việc của mình thì phải khen thưởng họ có thể là qua lời nói, hay cũng có thể là qua việc thưởng chút ít cho họ. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có thêm động lực để làm việc, kết quả công việc cũng hiệu quả hơn.

Nên ăn mặc gì khi đi phỏng vấn

Nam và nữ

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý như thế nào? Những bộ quần áo cơ bản của nam và nữ đều có thể mặc được khi đi phỏng vấn đó là quần áo công sở lịch sự, áo sơ mi, giày dép phải gọn gàng, sạch sẽ và tóc tai phải gọn gàng. Nước hoa được dùng vừa đủ và không nhai kẹo cao su, mang một chiếc cặp nhẹ bên người trông sẽ thanh lịch hơn nhé.

Đối với ứng viên nam

Đối với nam tóc phải luôn được cắt ngắn, gọn gàng để tạo cảm tình với nhà tuyển dụng, áo sơ mi, cà vạt màu sẫm, râu phải được cạo sạch sẽ, trừ nhẫn cưới ra thì không đeo quá nhiều nhẫn, hay khuyên tai để tránh doanh nghiệp có ấn tượng xấu với bạn.

Đối với ứng viên nữ

Mặc comple áo khoác lịch sự, không nên mặc váy, giày dép phải gọn gàng,sạch sẽ, móng tay nên được cắt ngắn, nếu để dài thì để màu nguyên thủy hoặc sơn màu nhu. Trang điểm nhẹ vừa phải, trang sức cũng phải được đeo vừa phải không diêm dúa.

Những đồ tránh mặc khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn nên tránh mắc phải những lỗi ăn mặc sau:

  • Không được mặc váy quá ngắn
  • Chọn những chiếc cà vạt quá xấu
  • Kính mát thì vắt vẻo trên đầu còn headphone thì cắm trong tai
  • Nhai nhóp nhép kẹo cao su trong miệng
  • Phụ kiện, trang sức quá nặng nề
  • Nam không được đeo bông tai
  • Quần áo úa màu, có vết bẩn trông thật thiếu chuyên nghiệp
  • Dùng nước hoa quá nồng
  • Tóc tai có quá nhiều màu

Nên ăn mặc gì khi đi phỏng vấn

Kết luận:

Như vậy công ty 365SHR vừa cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí quản lý, hy vọng những thông tin mà của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

Website: https://jobs365.vn/

hotline
chat facebook
chat zalo