Tất cả Kinh nghiệm phỏng vấn BigC mà bạn nên biết

Kinh nghiệm phỏng vấn BigC như thế nào để được nhận làm nhân viên chính thức? Những kinh nghiệm phỏng vấn mà công ty Tuyển Dụng 365 chuẩn bị cung cấp cho bạn sau đây sẽ là cẩm nang giúp bạn tự tin đạt được vị trí mà bạn mong muốn trong công việc. Cùng nhau theo dõi bài viết này nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn BigC

Bật mí kinh nghiệm phỏng vấn BigC cùng sự chuẩn bị

Chuẩn bị tốt mọi điều trước khi phỏng vấn

Có sự thực hành trước đó

Nếu không muốn buổi phỏng vấn của mình rơi vào bế tắc và tốt đẹp hơn thì bạn phải chuẩn bị cho kỹ lưỡng, vì thế trước khi đến phỏng vấn hãy nhớ thực hành giả định những câu hỏi và trả lời sao cho lưu loát.

BigC yêu cầu rất cao về chuyên môn của từng vị trí do đó bạn phải tập luyện và thực hành thật kỹ. Hãy lên mạng và tìm kiếm những câu hỏi liên quan đến buổi phỏng vấn, những kỹ năng cần có khi đi gặp nhà tuyển dụng.

Khi đi phỏng vấn bạn sẽ cần làm gì?

Trang phục phù hợp và chắc chắn đúng giờ

Khi làm việc tại môi trường lớn như BigC phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng vì thế bạn phải có tác phong đúng giờ và nghiêm túc. 

Vì thế bạn nên tới sớm tầm 15 phút để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, cố gắng không được để phát sinh tình huống nào dẫn đến dời phỏng vấn. Bên cạnh đó việc đến sớm cũng giúp bạn có thêm thời gian thả lỏng và tập luyện lại những gì đã chuẩn bị.

Trang phục là yếu tố quan trọng khi đi phỏng vấn tại BigC nên bạn phải lưu ý đến điều này, phải chọn trang phục sao cho phù hợp với văn hóa, lịch sự mới thể hiện được sự tôn trọng của bạn với người trực tiếp phỏng vấn. 

Một sự thẳng thái và thái độ tự tin

Khi bước vào buổi phỏng vấn bạn phải nở một nụ cười thân thiện với người phỏng vấn, đây sẽ là một điểm cộng cho bạn vừa thể hiện phong thái tự tin vừa thể hiện được bạn tôn trọng nhà tuyển dụng. 

Không cần biết là chuyên môn của bạn đến đâu nhưng khi đến buổi phỏng vấn chỉ cần bạn tự tin thì đã chiếm trọn cảm tình của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Nếu bạn cứ rụt rè không dám thể hiện bản thân thì dù bạn có giỏi đến đâu cũng sẽ không được để mắt đến.

Kết thúc buổi phỏng vấn của mình khéo léo

Nhiều ứng viên lại không quan tâm nhiều đến bước này và thường bỏ qua, điều này khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Khi bắt đầu buổi phỏng vấn đã có lời chào thì đến lúc kết thúc phải có lời cảm ơn đến người phỏng vấn trực tiếp bạn. Như vậy vừa lịch sự, vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. 

Kết thúc buổi phỏng vấn của mình khéo léo

Xem bài viết: Kinh nghiệm xin việc ở khu công nghiệp

Gợi ý kinh nghiệm phỏng vấn BigC về trả lời các câu hỏi

Sự tương tác với người phỏng vấn là điểm mấu chốt giúp bạn thành công tạo ấn tượng, vì thế ngoài những câu thường gặp ra công ty tuyển dụng công nhân tại Bình Dương 365SHR sẽ đưa ra cho bạn một số cách trả lời để tạo được lợi thế trong buổi phỏng vấn.

Câu trả lời đừng bao giờ phàn nàn về công ty cũ

Thật tế không riêng gì BigC chẳng có nơi nào muốn nghe bạn than thở hay phàn nàn nói xấu công ty cũ, đồng nghiệp cũ. 

Hãy khéo léo xử lý câu hỏi này tránh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người tiêu cực nếu bạn cứ nói không tốt về nơi làm việc cũ. Bởi vì họ sẽ nghĩ rằng trong tương lai nếu bạn không làm việc tại BigC nữa thì họ cũng sẽ bị bạn nói những lời không tốt như vậy.

Đừng trả lời “tôi không làm được” hay “tôi không biết”

Dù bạn có chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn như thế nào thì chắc hẳn bạn cũng sẽ nhận được những câu hỏi ngoài tầm kiểm soát. Ví dụ một tình huống giả định nào đó để nhà tuyển dụng tìm ra ứng viên phù hợp nhất. 

Nếu thật sự không biết phải giải quyết như thế nào thì cứ bình tĩnh, tự tin mà nói rằng “Mình nghĩ đây là một tình huống thú vị để thử thách bản thân, tình huống này thật đáng để mình suy nghĩ và tìm hiểu về nó”. Tuyệt đối không được thẳng thừng từ chối bảo rằng “Tôi không làm được”, “Tôi chưa được làm công việc này nên tôi không biết”.

Tránh thụ động đặt lại câu hỏi với nhà tuyển dụng

Nếu nói đến kinh nghiệm phỏng vấn BigC cho các vị trí như kế toán, thu ngân, bán hàng,… thì nên tránh thụ động đặt lại câu hỏi với nhà tuyển dụng. Cho dù bạn có trả lời tốt câu hỏi của nhà tuyển dụng thì cũng nên chủ động đặt lại câu hỏi với họ để giúp bạn gắn kết hơn với đơn vị phỏng vấn.

Một vài điểm lưu ý khác khi tìm việc làm tại BigC

Để bạn có cơ hội cao giành được vị trí trong BigC thì hãy lưu ý một số điểm sau nhé:

  • Muốn tìm hiểu về những thông tin tuyển dụng của BigC bạn có thể đến trực tiếp chí nhánh siêu thị BigC và làm việc trực tiếp tại quầy hướng dẫn.
  • Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi vào BigC làm việc, chẳng ai đủ can đảm nhận bạn vào làm việc nếu chỉ có chứng minh nhân dân đâu. Bởi vì BigC là hệ thống siêu thị lớn và chuyên nghiệp.
  • Chú ý rằng khi làm việc tại BigC lương sẽ được nhận theo tháng, không phải theo tuần.
  • Chế độ làm việc theo ca tùy bạn sắp xếp tuy nhiên thường sẽ là ca 8 giờ.
  • Khi làm việc tại BigC cũng cần một số bằng cấp nhất định.
  • Để đảm bảo tỷ lệ thành công được nhận vào BigC bạn phải trải qua lần lượt rất nhiều bước thì nhớ phải tuân thủ những quy tắc mà Jobs365 vừa cung cấp nhé.

 phỏng vấn xin việc ở BigC

Kết luận

Phía trên là những kinh nghiệm phỏng vấn BigC mà công ty 365SHR cung cấp cho bạn, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công! Công ty 365SHR cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp tại Bình Dương và toàn quốc, đào tạo việc làm cho công nhân, giúp người lao động có công việc ổn định, phù hợp lương cao.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Website: https://jobs365.vn/
  • Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo