Kỹ sư thi công cần biết những gì để thiết kế chuyên nghiệp – đẹp mắt?

Kỹ sư thi công cần biết những gì? Kỹ sư thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng công trình, muốn trở thành kỹ sư chuyên nghiệp bạn phải trang bị đầy đủ những kiến thức cùng trình độ chuyên môn, những kỹ năng mềm và những phẩm chất sao cho cần thiết. Sau đây công ty Tuyển Dụng 365 là trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương  sẽ cung cấp cho bạn 5 kỹ năng mà kỹ sư cần có nhằm đảm bảo chất lượng của công việc.

Kỹ sư thi công cần biết những gì

Có tiếng nói chung với kiến trúc kỹ sư

Công việc của kiến trúc sư là gì? Chính là tạo ra bản vẽ, tuy nhiên để trở thành kỹ sư xây dựng thì bạn phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm để đọc và phát hiện ra những sai lệch trong bản vẽ. 

Tìm được tiếng nói chung giữa kỹ sư và kiến trúc sư là vô cùng quan trọng, điều này giúp cho bản vẽ được hoàn thiện hơn và ý tưởng hóa những tác phẩm sẽ được lên ý tưởng một cách tốt nhất, như vậy sẽ khiến cho gia chủ hài lòng về chất lượng của kiến trúc tòa nhà cũng như công việc và đội ngũ thi công công trình. 

Bên cạnh đó bản vẽ chi tiết và rõ ràng của một kiến trúc sư giúp cho kỹ sư sẽ hoàn thành nhanh chóng công trình cùng với việc ước chừng số lượng vật tư cùng với tài chính trong thời gian thi công công trình.

Tham khảo: Công ty tuyển dụng Bình Dương

Phải biết đọc bản vẽ

Kỹ sư thi công cần biết những gì? Kỹ năng đọc bản vẽ là vô cùng cần thiết bởi vì đây chính là ngôn ngữ giao tiếp của những ai đang làm kỹ thuật nói chung cùng với những người làm xây dựng nói riêng. 

Ban đầu thì nhiệm vụ chính của kỹ sư xây dựng chính là kỹ năng đọc bản vẽ sản phẩm tất cả kỹ sư đều phải có khả năng đọc bản vẽ như vậy sẽ dễ dàng để cùng với kiến trúc sư triển khai ý tưởng cùng với những đồ án thiết kế sau đó là đưa những thiết kế đi vào hiện thực hóa.

Phải biết bóc tách dự toán

Yêu cầu kỹ sư phải biết đọc bản vẽ là vì việc đọc kỹ bản vẽ sẽ giúp cho kỹ sư dễ dàng bóc tách dự toán.

Có nghĩa là phải xác định được bản vẽ yêu cầu gì hay cần nắm bắt được những thông tin gì để có thể ước chừng những quy mô cùng với tính chất của công trình nhằm hình dung được công việc nào cần làm hay là số lượng vật tư cần có và số lượng công nhân để có thể hoàn thành công trình. 

Ví dụ cụ thể như là trong thời gian chỉ đạo thi công thì khi bóc tách dự toán bạn phải biết được trong ngày hôm nay hay tuần này phải có bao nhiêu việc, khối lượng bao nhiêu và cần bao nhiêu vốn để mang vật tư về công trình.

Kỹ sư thi công phải biết bóc tách dự toán

Tìm hiểu: Công ty tuyển dụng công nhân tại Bình Dương

Sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm liên quan

Kỹ sư thi công cần biết những gì? Hiện tại có nhiều phần mềm liên quan nhằm hỗ trợ kỹ sư xây dựng để bóc tách những dự toán như là AutoCAD, dự toán GXD, dự thầu GXD, 3Smax, quyết toán GXD,…nhằm đảm bảo quá trình thực hiện công việc, dĩ nhiên để làm được điều này thì bạn phải sử dụng thành thạo máy tính.

Phải biết lập hồ sơ dự thầu, lập giá dự thầu, lập hồ sơ thanh quyết toán xây dựng

Muốn thực hiện được điều này thì kỹ sư xây dựng phải trả lời được những điều sau đây:

  • Làm sao để tính giá dự thầu?
  • Cách bóc tách và kiểm tra khối lượng như thế nào?
  • Cách tra mã hiệu công việc ra sao?
  • Khi đọc hồ sơ dự thầu cần chú ý điều gì?
  • Làm thế nào để phân công hồ sơ thầu?
  • Vào thời điểm nào thì lên các đơn dự thầu, bảo lãnh dự thầu?

Khi đã lập xong hồ sơ dự thầu sau đó đi đấu thầu và trúng thầu rồi đến làm dự toán cho công trình đến cuối cùng là thanh toán quyết toán xây dựng theo quy định.

Xem ngay: Doanh nghiệp chế xuất là gì?

Ngoại ngữ là kỹ năng chủ yếu

Kỹ sư thi công cần biết những gì? Kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp bằng ngoại ngữ là vô cùng cần thiết đặc biệt là tiếng anh vì điều này vô cùng có lợi cho kỹ sư xây dựng. Khi thành thạo ngoại ngữ bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội để tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú, đa dạng, không những là tiếng việt mà còn là những thứ tiếng khác. 

Ngoài ra, ngoại ngữ còn giúp cho công việc giao lưu thuận tiện, suôn sẻ hơn và mọi thứ diễn ra thuận lợi, trôi chảy hơn,…Thường thì những công nghệ tiên tiến đều sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài.

Nếu như bạn có vốn ngoại ngữ cực vững thì trong quá trình làm việc với những công ty lớn mức lương của bạn có thể sẽ được tính bằng USD, đây là một con số không hề nhỏ và vô cùng xứng đáng với trình độ của từng người.

Kỹ sư thi công cũng cần giỏi ngoại ngữ

Kết luận:

Vậy Jobs365 vừa cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin liên quan đến công việc kỹ sư thi công. Mong rằng những thông tin về “Kỹ sư thi công cần biết những gì” sẽ là những thông tin cần thiết cho những ai đang muốn định hướng theo nghề này và cho doanh nghiệp có thêm tiêu chuẩn để tuyển kỹ sư thi công cho công ty mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm nguồn lao động hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo