Top 6 ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất dịp Tết 2024

Ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất dịp Tết là ngành nào? Vào những dịp Tết thì những công việc mang tính dịch vụ không ngừng tuyển dụng để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng như việc bán hàng, phục vụ hay tổ chức sự kiện,… Sau đây Jobs365 sẽ liệt kê cho bạn những ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất vào dịp Tết.

Ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất dịp tết

Tại sao dịp Tết lại có nhu cầu tuyển dụng nhiều và ngành nghề nào cao nhất?

Dịp Tết mọi người ai ai cũng có xu hướng trở về nơi mình sinh ra. Để hưởng không khí xuân đầm ấm từ gia đình và người thân. Nhưng cũng có một số ngành nghề điển hình là các ngành dịch vụ thì những dịp lễ tết lại phải làm việc với năng suất cao hơn những ngày bình thường. Do đó nhu cầu tuyển dụng của các ngành này cũng tăng cao vào những dịp tết đến xuân về.

Mặc dù tết không phải mùa tuyển dụng nhưng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và những dịch vụ liên quan đến ngày tết như ăn uống, các nơi bán hàng cũng đông khách nườm nượp. 

Ngoài ra, cũng có nhiều lao động có nhu cầu muốn làm việc vào ngày tết để kiếm thêm. Vì những ngày này khi làm việc tiền lương sẽ tăng gấp nhiều lần.

6 ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất dịp Tết

Sau đây Jobs365 sẽ cung cấp cho bạn top 6 ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất vào dịp Tết:

Đơn vị kinh doanh, bán lẻ

Vào những dịp tết nhu cầu mua sắm tăng cao nên các công việc như nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên gói quà,… sẽ được tuyển dụng nhiều nhất. Vì vào những dịp tết người dùng thường hay sắm sửa các vật dụng, bánh mứt, hay gói quà để chúc tết do đó nhu cầu tuyển dụng của những ngành này tăng lên.

Có rất nhiều nơi treo bảng tìm ứng viên để làm việc vào những ngày tết. Chính vì vậy khi ứng tuyển các bạn cũng nên cẩn thận tìm hiểu chi tiết trước khi tham gia làm việc như khối lượng công việc, lương thưởng và hình thức nhận lương,… Để không vướng phải tình trạng bị bóc lột sức lao động. Hay đảm nhiệm quá nhiều việc nhưng lương lại không được trả thêm. Khiến bạn không thể đáp ứng nổi công việc mà bỏ ngang giữa chừng mất quyền lợi được hưởng.

Xem thêm: Công ty cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa là một trong số các ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất trong dịp tết

Khi xã hội ngày càng phát triển cộng thêm tình trạng dịch bệnh khiến người tiêu dùng hạn chế ra đường và đến những nơi đông người để mua hàng do đó nghề của các shipper sẽ hot như chưa bao giờ. 

Ngày nay sở thích đặt hàng online ngày càng tăng cao. Nhất là mỗi dịp các trang thương mại điện tử áp dụng các chương trình khuyến mãi khủng. Lúc này các anh chàng shipper lại được dịp trổ tài. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng các shipper cũng ngày càng tăng cao. Đây là nghề hái ra tiền vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Vận chuyển hàng hóa

Khách sạn – nhà hàng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên những ngành du lịch hay nhà hàng – khách sạn bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng vẫn có những nơi duy trì và tiếp tục hoạt động đang tìm kiếm nhân viên cho dịp cuối năm tết đến như phục vụ nhà hàng, nhân viên vệ sinh, phụ bếp,… Những bạn đang có ý định muốn tìm việc làm thêm dịp tết thì liên hệ Jobs365 nhé.

Các địa chỉ cung cấp dịch vụ vui chơi, giải trí

Cũng giống như khách sạn thì những nơi cung cấp dịch vụ vui chơi giải trí như khu vui chơi, rạp chiếu phim, các trung tâm thương mại,… Đều là những nơi rất được mọi người ưa chuộng và thường xuyên lui tới. Vì thế mà nhu cầu tuyển nhân sự ở những nơi này cũng tăng cao. Như nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán vé, soát vé, trực tổng đài,… 

Tổ chức sự kiện cũng là ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất trong dịp tết

Sau một năm làm việc chăm chỉ và vất vả, người ta có xu hướng họp mặt, gặp gỡ bạn bè, người thân, đồng nghiệp với những buổi liên hoan vui chơi. Vì thế họ cần một công ty đứng ra tổ chức các sự kiện cho họ. Để họ có nơi vui chơi và ngày càng gần nhau hơn. Do đó các công ty tổ chức sự kiện có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng. Phải kể đến như MC, giám sát tiệc, nhân viên phục vụ,… chiếm số lượng rất lớn.

Các công ty cơ sở sản xuất

Như đã nói vào dịp tết thì nhu cầu ăn mặc, mua sắm của người tiêu dùng tăng cao đồng nghĩa với việc các công ty cơ sở sản xuất các mặt hàng thông dụng có nhu cầu tuyển dụng lớn để đáp ứng các đơn hàng năm cũ và nhu cầu cho những sản phẩm mới. Những ngành may mặc, thực phẩm, giày dép,… đều là những lĩnh vực cần nhiều nhân sự cho dịp tết này.

Chọn công ty cung ứng nhân lực Jobs365

Chúng tôi là một trong những công ty cung ứng nhân lực uy trên thị trường hiện nay. Bạn nào có nhu cầu tìm việc làm tết hãy ứng tuyển vào Jobs365. Chúng tôi sẽ tìm kiếm cho bạn một môi trường làm việc tốt với mức lương hợp lý. 

Ngoài ra Jobs365 có rất nhiều đãi ngộ đối với nhân viên của mình kiếm việc làm tết lương cao. Hãy liên hệ công ty cung ứng nhân lực Jobs365.

Chọn công ty cung ứng nhân lực Jobs365

Các đơn vị, doanh nghiệp trong dịp tết đến xuân về công việc thì ồ ạt mà không đủ nhân viên để làm hãy liên hệ với chúng tôi chuyên cung cấp nguồn nhân lực đa dạng các ngành nghề, nhân viên của Jobs365 được đào tạo bài bản và chăm chỉ để đáp ứng được hiệu suất công việc cho quý công ty.

Tổng kết

Như vậy là 365 SHR đã tổng hợp cho bạn 6 ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất dịp Tết đến xuân về. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho những ai đã, đang và sẽ muốn tăng thu nhập cho mình nhân dịp Tết đến.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân viên làm tết hay những ứng viên có nhu cầu tìm việc làm tết hãy liên hệ với chúng tôi công ty cung ứng nhân lực Jobs365 qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Email: jobs365.vn@gmail.com
  • Website: https://jobs365.vn/

hotline
chat facebook
chat zalo