Nghỉ việc trước tết liệu có được hưởng lương tháng 13

Nghỉ việc trước tết liệu có được hưởng lương tháng 13? Vì nguyên nhân nào đó hoặc có thể không hợp với đồng nghiệp hay thậm chí là không tìm được tiếng nói chung với boss nên những người lao động đã quyết định nghỉ việc. Nhưng thời điểm nghỉ việc cũng đã cận tết vậy khi nghỉ việc trước tết có được hưởng lương tháng 13 hay không?

Nghỉ việc trước tết có được thưởng tết, lương tháng 13?

Có bắt buộc thưởng Tết, lương tháng 13?

Theo Bộ luật Lao động 2019, không có quy định cụ thể về việc hưởng lương tháng 13, thưởng tết. Do đó chúng ta ngầm hiểu rằng đó là khoản tiền do sự thỏa thuận của giữa các bên.

Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. (Trích Khoản 1 Điều 104 BLLĐ năm 2019).

Do đó việc hưởng lương tháng 13, thưởng tết là do bên sử dụng lao động dựa vào hiệu quả làm việc của người lao động mà quyết định việc có thưởng hay không nên doanh nghiệp không bắt buộc phải trả lương tháng 13 cho người lao động.

Nghỉ việc trước tết có được thưởng tết, hưởng lương tháng 13?

Như đã nói ở trên, việc thưởng tết, lương tháng 13 không bắt buộc công ty phải trả. Và nó phụ thuộc vào thỏa thuận của bên sử dụng lao động và người lao động. Nếu trong các văn bản pháp lý hay hợp đồng có ghi các điều khoản này. Người sử dụng lao động bắt buộc phải thưởng và trả lương tháng 13 cho người lao động. 

Nghỉ việc trước Tết Nguyên Đán liệu có được hưởng lương tháng 13?

Về việc nghỉ việc trước tết có được trả lương tháng 13 hay không thì dựa vào điều kiện và mức thưởng mà các bên đã thỏa thuận từ trước. Văn bản ghi nhân viên sẽ được trả lương tháng 13 và thưởng tết nếu nghỉ trước tết sẽ nhận được một phần hay toàn bộ lương tháng 13 thì phía người lao động sẽ được nhận khoản tiền như đã thỏa thuận. 

Do đó nghỉ việc trước tết có được thưởng tết, lương tháng 13 hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thỏa thuận giữa hai bên.

Trước tết có nên nghỉ việc không hay đợi được thưởng tết, hưởng lương tháng 13?

Thưởng tết, lương tháng 13 chính là kết quả làm việc trong suốt cả năm của người lao động. Họ làm việc hiệu quả, năng suất ra sao đều nằm trong con số lương thưởng ngày tết. Vì thế khi quyết định nghỉ việc thì hãy xem xét kỹ quyết định này vì nó ảnh hưởng đến thu nhập của những người lao động.

Đầu tiên hãy xét xem lương tháng 13 và thưởng tết có ảnh hưởng lớn đến tài chính mình không. Vì thật ra nếu bạn đã có một năm làm việc chăm chỉ và thật sự hiệu quả thì có lẽ tiền lương thưởng của bạn sẽ cao đấy. 

Trước tết có nên nghỉ việc không hay đợi được thưởng tết, hưởng lương tháng 13?

Nếu vì một chút không hài lòng với công việc hiện tại mà quyết định nghỉ việc. Hãy cố mà ở lại làm việc để hưởng công sức của mình nhé. Thật sự thời điểm cuối năm cho đến năm mới không dễ để tìm được việc. 

Ngoài ra, nếu bạn đã tìm được việc khác với chế độ lương, thưởng đãi ngộ tốt hơn nơi làm việc cũ thì có thể từ bỏ ít lợi trước mắt mà nghỉ việc vì công việc mới có tốt thì sau này sẽ kiếm được nhiều lương, thưởng hơn. Nhưng khi quyết định nghỉ việc trước tết thì hãy suy nghĩ cho thật kỹ các bạn nhé.

Tết là thời điểm mà nhiều người có quyết định thay đổi môi trường làm việc, nghỉ việc tìm công ty khác

Tổng kết

Nghỉ việc trước Tết liệu có được hưởng lương tháng 13? Jobs365 vừa cho bạn lời khuyên về việc có hay không nên nghỉ việc trước tết. Tuyển dụng 365 là trung tâm giới thiệu dịch vụ việc làm Bình Dương miễn phí. Chuyên cung ứng lao động Bình Dương và các tỉnh thành khác

Nếu có nhu cầu tìm việc hãy liên hệ với 365SHR. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được công việc việc làm tốt phù hợp với khả năng của bản thân. Và nhận được mức lương ổn định. Liên hệ với Jobs365 qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Email: jobs365.vn@gmail.com
  • Website: https://jobs365.vn/

 

hotline
chat facebook
chat zalo