Nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng không hồi âm bạn sau phỏng vấn

Nhà tuyển dụng không hồi âm? Bạn đi phỏng vấn khá nhiều nhưng tỷ lệ nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng rất ít. Vậy lý do nhà bạn không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng là gì. Bài viết dưới đây công ty Tuyển dụng 365 nhà cung ứng lao động Bình Dương uy tín sẽ mách bạn những lý do mà nhà tuyển dụng vẫn chưa hồi âm đến bạn?

Những lý do mà nhà tuyển dụng không hồi âm đến bạn

Quá trình tuyển dụng vẫn đang diễn ra

Lý do kinh điển khiến nhà tuyển dụng không hồi âm là quá trình tuyển dụng vẫn đang diễn ra. Nhiều công ty có số lượng hồ sơ ứng tuyển khá cao. Chẳng hạn chỉ từ 4-6 ứng viên được mời và trải qua từ 2 đến 3 vòng phỏng vấn. Phải mất thời gian khá dài để tìm được ứng viên thích hợp.

Các nhà tuyển dụng cũng cần phải cân nhắc cẩn thận tất cả các ứng viên tiềm năng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Nếu bạn là những người đầu tiên trong danh sách ứng tuyển thì điều này có nghĩa là bạn cần phải đợi cho đến khi tất cả các cuộc phỏng vấn hoàn tất và nhà tuyển dụng đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhà tuyển dụng vẫn chưa có quyết định

Việc quá nhiều ứng viên có năng lực tương đương mà vị trí ứng tuyển chỉ có một cũng khiến bạn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. 

Nhà tuyển dụng không hồi âm kết quả phỏng vấn là do quá trình tuyển dụng, định hướng và đào tạo nhân viên mới khá tốn kém nên chính vì vậy nhà tuyển dụng cân nhắc khá kỹ lưỡng trước bất kỳ ứng viên nào. Chả doanh nghiệp nào muốn chọn người bỏ việc sau vài tháng. Hoặc thậm chí là họ không làm được việc trong thời gian thử việc.

Nhà tuyển dụng không hồi âm

Nhà tuyển dụng không hồi âm vì quá bận

Ngoài việc phỏng vấn thì chắc chắn nhà tuyển dụng vẫn có công việc hàng ngày họ phải đảm trách. Mặc dù việc tuyển dụng ứng viên mới cho vị trí trống là việc làm cấp bách nhưng khi có vấn đề cấp bách khác hoặc yêu cầu được giải quyết thì họ cũng phải ưu tiên công việc đó và trì hoãn thông báo kết quả cho cuộc phỏng vấn.

Bạn không được chọn

Đôi khi bạn cũng phải thừa nhận rằng sự im lặng của nhà tuyển dụng lại chính là câu trả lời cho việc bạn không được chọn. Mặc dù điều này là không công bằng. Đặc biệt là bạn phải trải qua nhiều vòng thi tuyển nhưng nó thật sự xảy ra khá nhiều.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy dành chút thời gian để suy ngẫm lại những gì bạn đã thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn như lá thư xin việc ấn tượng, đưa ra những ý tưởng hay, tạo được thiện cảm tốt lành với nhà ứng tuyển.

Công ty hủy kế hoạch tuyển dụng

Một trường hợp khá hy hữu nhưng không thể không xảy ra đó là công ty hủy kế hoạch tuyển dụng. Vì một lý do đặc biệt mà người quản lý có thể hủy bỏ vị trí tuyển dụng. Hoặc ngừng mọi quy trình tuyển dụng đang diễn ra.

Do đó quản lý nhân sự khó giải thích hoặc trả lời các thắc mắc của từng ứng viên. Và tất nhiên sự im lặng lúc này là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nhà tuyển dụng lâu không hồi âm.

Những lý do mà nhà tuyển dụng không hồi âm đến bạn

Làm gì khi bạn vẫn không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng

Có nhiều lý do khiến các nhà tuyển dụng nhân sự không hồi âm lại ứng viên. Với những lý do trên bạn có thể tìm hiểu những cách xử lý dưới đây:

Liên hệ nhà tuyển dụng

Nếu sau một thời gian nhà tuyển dụng vẫn chưa hồi âm sau khi buổi phỏng vấn bạn có thể xử lý thông minh bằng cách liên hệ với nhà tuyển dụng bằng thư cảm ơn về buổi phỏng vấn và những cơ hội mà nhà tuyển dụng mang đến cho bạn. Sau đó là dò hỏi về kết quả của buổi phỏng vấn. Để biết được lý do vì sao nhà tuyển dụng không mail lại cho bạn.

Rà soát lại buổi phỏng vấn của mình

Sau khi đã email lại nhà tuyển dụng và biết được mình không được chọn thì ứng viên cũng đừng buồn. Thay vào đó bạn nên rà soát lại buổi phỏng vấn để biết được bản thân mình còn thiếu sót ở điểm nào hay không để tìm cách khắc phục cho những buổi phỏng vấn sau này.

Những lưu ý khi nhà tuyển dụng không hồi âm bạn sau phỏng vấn

Mặc dù có thể bạn đã trình bày xuất sắc và nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng nhưng vẫn không nhận được hồi âm thì cũng đừng quá buồn. Đầu tiên bạn nên tìm ra lý do vì sao nhà tuyển dụng lại không liên lạc với bạn.

Đôi khi bạn cũng không nên ngồi yên. Vì có thể nhà tuyển dụng muốn liên hệ với bạn nhưng bạn lại để lại thông tin sai. Nên họ không thể liên lạc lại với bạn. Bạn có thể chủ động liên lạc với họ một cách khéo léo bằng thư cảm ơn. Hoặc một cuộc điện thoại đến họ.

Những lưu ý khi nhà tuyển dụng không hồi âm bạn sau phỏng vấn

Tham khảo: Tuyển dụng ldpt Bình Dương

Tổng kết

Nhà tuyển dụng nhân sự không hồi âm đã được công ty 365SHR chia sẻ trong bài viết trên. Nếu đã biết chắc chắn việc bận không được nhà tuyển dụng lựa chọn thì bạn nên tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Và truy cập vào các trang web tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. 

Chuẩn bị hồ sơ thật hoàn hảo để gửi đến cho người tuyển dụng là một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tạo được điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Công ty Tuyển dụng 365 là trung tâm nhận cung ứng lao động Bình Dương uy tín giá tốt cho mọi công ty/doanh nghiệp. Với dịch vụ việc làm Bình Dương tạo nhiều cơ hội cho nhiều công nhân, người lao động đảm bảo công việc phù hợp năng lực, được đào tạo và nhận chế độ quyền lợi tốt.

Nhận ngay cơ hội việc làm Bình Dương tốt lương cao hãy ứng tuyển ngay!! Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Website: https://jobs365.vn/
  • Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo