Những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

Sinh viên đi làm thêm là chuyện rất phổ biến. Vừa học vừa làm giúp chúng ta có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Hơn nữa, những công việc làm thêm giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm sống cũng như các kỹ năng giao tiếp khác. Những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Cộng tác viên viết bài

Một trong những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất có thể kể đến là cộng tác viên viết bài. Đây không phải là một công việc phổ biến và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên những lợi ích mà công việc này mang lại vô cùng lớn cho những bạn sinh viên năm nhất.

Không phải ai theo học ngành nghề viết lách thì mới có thể làm công việc này. Kể cả những bạn học kinh tế nhưng có đam mê cũng như niềm yêu thích, khả năng viết lách đều phù hợp với công việc này.

Những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

Bạn có thể đăng ký trở thành cộng tác viên viết bài cho các tờ báo, blog, website,… Phần lớn công việc này đều làm qua mạng nên tính chất công việc khá thoải mái và không bị gò bó về mặt thời gian.

Thông thường, tiền nhuận bút sẽ được tính theo số lượng mà bạn đã viết bài. Thù lao có thể lên đến 100.000 – 300.000 đồng cho một vài viết.

Làm công việc này, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình.

Xem thêm : Các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề

Gia sư, trợ giảng

Gia sư và trợ giảng chắc hẳn là một trong những công việc hàng đầu của sinh viên năm nhất có thể làm được với mức thu nhập ổn định nhất. Sinh viên năm nhất đã có đủ những kiến thức cần thiết và đạt chuẩn để truyền đạt, dạy cho các em nhỏ.

Công việc gia sư kèm tại nhà vô cùng phổ biến hiện nay cho các bạn sinh viên. Chúng ta vừa có thể tạo được bầu không khí thoải mái với học sinh, vừa đảm bảo học tập năng động sáng tạo nên được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng.

Làm gia sư, trợ giảng giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý thời gian. Chúng ta có thể tự điều chỉnh lịch học lịch giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Đây là một công việc trí thức nhẹ nhàng, không phải vất vả lao động chân tay sau những giờ học mệt mỏi. Tuy bạn phải chịu trách nhiệm với kết quả học tập của học sinh của mình nhưng nếu bạn bỏ công sức và có phương pháp dạy dỗ hiệu quả thì chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt và được công nhận.

Lương dành cho gia sư, trợ giảng khá cao so với những công việc khác. Mỗi buổi dạy có thể lên đến 100.000 – 180.000 đồng cho khoảng 2 tiếng đồng hồ. Chúng ta có thể có được một khoảng thu nhập ổn định vào năm nhất khi làm công việc này.

Giao hàng

Hiện nay, việc bán hàng online đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó nhu cầu sử dụng các shipper ngày càng nhiều. Sinh viên năm nhất có thể dành ra những khoảng thời gian rảnh để làm công việc này. Công việc không đòi hỏi trình độ tri thức nhưng vẫn giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập hợp lý.

Chúng ta có thể chủ động tìm kiếm các vị trí shipper cho các cửa hàng bán hàng. Không những thế, các dịch vụ nổi tiếng cho Shopee Food, Grab,… cũng thường xuyên tuyển người giao hàng. Bạn có thể làm cho các dịch vụ này cũng thu được khoản tiền khá lớn.

Công việc này đòi hỏi bạn cần có sức khoẻ tốt cũng như rành đường, có bằng lái xe.

Những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

Bán hàng online

Việc kinh doanh online là công việc bất kỳ ai cũng có thể làm chứ không riêng gì sinh viên năm nhất. Hiện nay đã có rất nhiều người khởi nghiệp thành công từ công việc này. Chúng ta có thể tự lập các kênh mạng xã hội và kinh doanh các lĩnh vực. Mà mình cảm thấy tự tin cũng như chuộng trên thị trường. Trong đó có thể kể đến áo quần, đồ ăn, đồ decor,…

Xem thêm : Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn cần tìm hiểu các cách quảng cáo có hiệu quả, khả năng giao tiếp cũng như mời khách hàng. Làm công việc này giúp chúng ta học được khả năng giao tiếp, kết nối với người khác. Cũng như hình thành các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Tổng kết

Những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất đã kể trên đây đều giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập nhất định. Đối với công việc nào chúng ta cũng cần đầu tư công sức cũng như thời gian để mang lại hiệu quả. Làm việc ngay từ năm nhất giúp bạn rất nhiều mặt. Tuy nhiên chúng ta cũng cần cân đối thời gian cho phù hợp tránh ảnh hưởng đến việc học. Hãy thấu hiểu bản thân để chọn được công việc phù hợp với mình nhất!

hotline
chat facebook
chat zalo