Những công việc part time cho sinh viên tại Bình Dương

Có không ít sinh viên muốn tìm kiếm việc làm. Để vừa có thêm kinh nghiệm vừa có thêm thu nhập trong thời gian học đại học. Tại Bình Dương, có vô số những công việc phù hợp với sinh viên hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những công việc part time cho sinh viên hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

Viết content

Chắc chắn rằng viết content đã không còn là một công việc quá xa lạ với sinh viên. Từ khắp nơi chứ không riêng gì tại Bình Dương. Hiện nay công việc lên ý tưởng, chiến lược đang trở nên rất phổ biến. Kể cả online hay offline vẫn có rất nhiều công ty tuyển dụng đang tìm kiếm những tài năng mới.

Công việc này đòi hỏi những người có khả năng viết lách. Đầu óc sáng tại và khả năng sử dụng, sắp xếp từ ngữ. Những sinh viên có đầy đủ những kỹ năng này hoàn toàn có thể ứng tuyển cho vị trí content writer cho bất kỳ công ty nào để làm việc part time.

Những công việc part time cho sinh viên

Viết content sẽ giúp bạn trau dồi được vốn từ ngữ của mình cũng như khả năng sử dụng chúng. Không những thế, chúng ta cũng có thể vận dụng những gì được học, phát triển khả năng tư duy và sáng tạo. Công việc này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình lên rất nhiều.

Xem thêm : Cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc

Với đặc điểm của công việc, chúng ta có thể làm việc thoải mái mọi khung giờ và địa điểm. Bạn không cần quá lo lắng khi tìm một vị trí content hiện nay khi bạn có năng lực và sự nhiệt huyết của mình cho công việc.

Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ có lẽ là một trong những công việc quen thuộc nhất với sinh viên tại Bình Dương nói riêng và khắp nơi nói chung lúc bấy giờ. Trong đó có thể kể đến như phục vụ cà phê, quán ăn,… Công việc này thường quy định thời gian mỗi ngày khoảng 5 tiếng đồng hồ. Ở Bình Dương bạn sẽ được trả khoảng gần 100.000 đồng cho một ngày làm việc đủ giờ.

Làm phục vụ cà phê hay quán ăn là một công việc thiên về lao động tay chân. Tuy nhiên nó lại rèn luyện cho bạn rất nhiều kỹ năng cần thiết. Thứ nhất là đúng giờ. Nếu đi làm mà trễ giờ chắc chắn sẽ bị trừ lương, bị phạt và nhiều lần như thế có khả năng đuổi việc. Bên cạnh đó, muốn làm một nhân viên phục vụ đòi hỏi bạn khả năng giao tiếp cũng như hoà đồng, lịch thiệp với mọi người, làm chủ được cảm xúc trong mọi tình huống. Công việc này sẽ giúp bạn cải thiện điều đó rất nhiều.

Tuy lương có thể không cao như những công việc thiên về đầu óc nhưng vị trí nhân viên phục vụ lại dễ kiếm hơn cả so với những việc làm part time khác. Hãy chủ động xin việc ở những cửa hàng cho phép đổi ca thoải mái để tiện trong việc sắp xếp lịch học. Bạn cần rèn luyện sức khỏe để làm việc một cách tốt nhất. Tránh quá mệt mỏi sẽ gây ảnh hưởng đến việc học rất nhiều.

Gia sư

Gia sư chắc chắn là một cơ hội tốt mà bất kỳ sinh viên nào tìm việc part time cũng không thể bỏ qua. Công việc này sẽ thiên về đầu óc hơn cả. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra vài tiếng là đã có thể kiếm được một khoản thu nhập ổn định mỗi tháng. Hiện nay ở Bình Dương người ta tìm kiếm các sinh viên làm gia sư cho con cái của mình rất nhiều. Đây là một cơ hội rất tốt để bạn có được công việc part time của mình.

Những công việc part time cho sinh viên

Làm gia sư dạy kèm hoặc dạy tại trung tâm đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn. Có đầy đủ kiến thức và kỷ luật. Có một số gia đình học sinh thoải mái cũng có một số người nghiêm khắc. Do đó thái độ của chúng ta là vô cùng quan trọng. Như thế mới đảm bảo ghi điểm trong mắt phụ huynh và có được công việc lâu dài. Hơn nữa bạn cũng cần đặt cái tâm của mình vào công việc. Để tận tình chỉ dạy học sinh của mình có được kết quả cao. Xứng đáng với kinh phí mình nhận được.

Xem thêm : Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tìm một công việc mới

Sinh viên Bình Dương có thể tìm công việc gia sư này tại các diễn đàn Facebook, các trang mạng,… rất dễ thấy người ta đăng bài tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ và đăng ký tại các trung tâm gia sư, dạy học để đăng ký tìm việc làm gia sư. Tuy nhiên nhận việc thông qua các trung tâm này thường sẽ mất phí.

Tổng kết

Những công việc part time cho sinh viên tại Bình Dương có rất nhiều. Chúng ta cần cân nhắc những kỹ năng cũng như khả năng, sở thích của mình để lựa chọn những công việc sao cho phù hợp.

hotline
chat facebook
chat zalo