Những điều cần biết khi đi phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn là gì? Để cuộc phỏng vấn diễn ra được suôn sẻ và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì trước buổi phỏng vấn bạn phải chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng. Vậy những điều cần biết khi phỏng vấn là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của công ty 365SHR nhé!

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn

Những điều cần biết trước khi đi phỏng vấn

Nghiên cứu, tham khảo thông tin

Một trong những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc đó là bạn phải tự tin. Tự tin là một yếu tố cần thiết để giúp mọi thứ trở nên suôn sẻ, ấn tượng hơn. Vì thế bạn phải chuẩn bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn. Cũng như tham khảo các thông tin về công ty, về công việc. Nguồn có thể trên các website công ty hay  facebook,…Hãy chứng minh mình là người có kiến thức chuyên sâu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lựa chọn trang phục lịch sự

Tuy nói năng lực là quan trọng hơn tất thảy nhưng hãy nghĩ xem ấn tượng đầu tiên các nhà tuyển dụng đánh giá bạn chính là qua vẻ ngoài chỉn chu và lịch sự của bạn vì chỉ khi làm việc thật sự mới có thể đánh giá được năng lực thật của bạn

Nên lúc đầu khi đi phỏng vấn bạn phải thật sự nghiêm túc, tác phong, quần áo lịch sự để có thể gây điểm với nhà tuyển dụng. Ấn tượng ban đầu có tốt thì buổi phỏng vấn mới diễn ra suôn sẻ và dễ thở hơn. Đây là những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc.

Tìm hiểu thật kỹ nhà tuyển dụng

Một trong những điều bạn cần biết trước khi đi đến buổi phỏng vấn là thông tin về công ty mà mình trúng tuyển. Ví dụ như quy mô, lĩnh vực hoạt động hay sản phẩm của công ty,…

Khi phỏng vấn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến công ty của họ. Đây là những điều cơ bản mà bắt buộc bạn phải tìm hiểu. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Tìm hiểu chi tiết về nhà tuyển dụng để cho họ thấy bạn quan tâm đến họ

Tìm hiểu chi tiết về nhà tuyển dụng để cho họ thấy bạn quan tâm đến họ

Tính toán trước đường đi, thời gian từ nhà đến nơi phỏng vấn

Một trong những lưu ý khi phỏng vấn là các ứng viên phải có mặt đúng giờ trong buổi phỏng vấn là điều tất nhiên không phải bàn cãi. Tuy nhiên để làm được điều này bạn phải ước tính thời gian từ nhà đến nơi phỏng vấn. Và nhớ là nên có mặt trước 15 phút. Để có xảy ra tình huống gì đấy thì còn có thể xử lý kịp thời. Mà vẫn không làm lỡ buổi phỏng vấn. Nếu ngay từ lần đầu gặp mặt bạn trễ giờ với nhà tuyển dụng thì đã tạo ấn tượng không tốt với họ.

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn

Tạo phép lịch sự

“Lời chào cao hơn mâm cỗ” khi bước vào nơi phỏng vấn hãy lịch sự gật đầu chào mọi người và chờ người phỏng vấn ngồi rồi mới nhẹ nhàng ngồi xuống, cố gắng giữ tư thế thẳng lưng và từ tốn. Trong quá trình phỏng vấn phải luôn tự tin không được tỏ vẻ lo lắng, rụt rè.

Tự tin trước nhà tuyển dụng

Hãy tỏ ra hào hứng với tất cả những câu hỏi và tình huống mà người tuyển dụng đưa ra. Vì quan trọng vẫn là thần thái nó ảnh hưởng không nhỏ đến việc nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Ggiao tiếp hình thể là phương thức kết nối tốt nhất giữa người nói và người nghe. 

Hãy cố tạo ra cơ mặt tự nhiên hết sức có thể và thật tự tin, bình tĩnh. Chắc chắn bạn sẽ được đánh giá tốt từ nhà tuyển dụng.

những điều cần biết khi đi phỏng vấn: tự tin trước nhà tuyển dụng

Tự tin là mấu chốt giúp bạn có những lời đàm phán ấn tượng với nhà tuyển dụng

Những cách trả lời ăn điểm là điều bạn cần biết khi đi phỏng vấn

Để trả lời phỏng vấn tốt hãy thật bình tĩnh và ghi nhớ những điều sau đây:

  • Đầu tiên chắc chắn sẽ là câu giới thiệu bản thân. Vì thế hãy chuẩn bị kỹ một đoạn tầm 1 phút để nói về bản thân trình độ, kỹ năng cũng như kinh nghiệm mà bạn có được.
  • Nếu được hỏi câu vì sao lại nghỉ việc ở công ty cũ đừng dại dột mà đến công ty mới rồi nói xấu công ty cũ nhé hãy khéo léo trả lời rằng vì tôi muốn tìm một môi trường mới để học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và môi trường mới tôi phải bắt đầu lại từ đầu điều này sẽ là thử thách giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.
  • Khi gặp câu hỏi trúng tủ thì cũng đừng vội vàng, hấp tấp. Cứ từ từ bình tĩnh vận dụng khả năng diễn xuất của mình. Mắt đảo nhẹ ra vẻ suy nghĩ sau đó trả lời một cách tự tin và dứt khoát. Vì rõ ràng đó là câu hỏi nằm trong tầm tay đúng không nào?
  • Lắng nghe thật kỹ câu hỏi của người tuyển dụng và gật đầu ra vẻ hiểu ý.

Tham khảo: Dấu hiệu phỏng vấn thành công

Những điều bạn cần biết và làm sau khi đi phỏng vấn

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc hãy chủ động bắt tay và nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng. Hãy giữ tư thế bình tĩnh, điềm đạm và luôn nở nụ cười trên môi đây là điều lưu ý cho ứng viên.

Hãy nhìn lại quá trình phỏng vấn của mình. Dù có tốt hay không tốt thì cũng nên rút kinh nghiệm từ những lần như vậy. Cái chưa tốt thì khắc phục các tốt thì giữ lại để làm tốt hơn trong những lần tiếp theo.

Đặc biệt, sau khi kết thúc phỏng vấn trong vòng 24h hãy gửi đến nhà tuyển dụng lời cảm ơn. Điều này thể hiện bạn là người lịch sự và thực sự quan tâm đến công việc hiện tại.

Gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng

Dù kết quả phỏng vấn ra sao thì gửi email cảm ơn là điều mà bạn nên làm sau buổi phỏng vấn

Kết luận

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc của công ty 365SHR vừa liệt kê cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Công ty Tuyển dụng 365 là nơi uy tín cung ứng lao động Bình Dương. Tạo nhiều cơ hội việc làm cho công nhân, người lao động. Công ty 365SHR đem đến dịch vụ việc làm Bình Dương tùy vào năng lực bản thân mà chọn việc làm phù hợp. Cơ hội việc làm tại Bình Dương rất nhiều với lương cao, chế độ tốt cam kết cho nhiều bạn công việc lương tốt đảm bảo quyền lợi của bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Website: https://jobs365.vn/
  • Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo