Những ngành nghề triển vọng sau đại dịch

Đại dịch đã để lại cho con người vô vàn những khó khăn và đau thương. Bên cạnh vấn đề về sức khoẻ thì vấn đề kinh tế cũng không thể bỏ qua. Những ngành nghề đã bị ảnh hưởng và giảm sút kết quả rất nhiều, đặc biệt là những ngành nghề liên quan đến du lịch dịch vụ. Khi niềm tin về tương lai của thế giới ngày càng rời xa dịch bệnh, những ngành nghề triển vọng sau đại dịch cũng được mong chờ hơn rất nhiều.

Ngành nghề liên quan lĩnh vực phần mềm

Một trong những ngành nghề triển vọng sau khi đại dịch qua đi. Không thể không kể đến những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực phần mềm. Sự thống trị của công nghệ, của các thiết bị điện tử hiện đại là không phải bàn cãi trong thế giới ngày nay.

Các thiết bị điện tử, mạng Internet,… Đã cung cấp cho con người rất nhiều dịch vụ và tiện ích khác nhau. Trong đó có thể kể đến các trò chơi giải trí điện tử, các phần mềm ứng dụng,…

Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi sau đại dịch. Đây là một ngành nghề có tương lai phát triển cao. Ngay cả bây giờ đang trong tình hình dịch bệnh. Ngành nghề này cũng đã thể hiện được sức hút và sự phát triển của mình. Sau đại dịch, ngành nghề này sẽ càng cần một lượng nhân lực lớn hơn như thế nữa. Với mức lương cực kỳ cạnh tranh.

Những ngành nghề triển vọng

Bắt đầu từ bây giờ, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này. Thì nên theo học Công nghệ thông tin, khoa học máy tính hay kỹ sư phần mềm. Để theo đuổi ngành nghề này nhằm có được một công việc yêu thích với mức lương cao.

Ngành nghề liên quan đến lĩnh vực tâm lý

Với những áp lực bốn bề trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều người trên thế giới đã rơi vào các vấn đề về tâm lý. Hiện nay điều này không còn là vấn đề quá xa lạ hay bị kì thị. Xã hội ngày càng mở rộng và khuyến khích tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt sức khoẻ tâm lý cho con người, nhất là khi bối cảnh chung của đại dịch. Do đó dịch vụ sức khỏe tâm lý tinh thần sẽ trở nên cần thiết hơn hết.

Xem thêm : Những công việc part time cho sinh viên tại Bình Dương

Đặc biệt, ngành tâm lý sẽ là một triển vọng ngành nghề sau đại dịch. Vì đây hoàn toàn không phải là một ngành nghề có thể tự động hoá được. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ không thể nào giao tiếp. Và tìm kiếm sự đồng cảm từ những con robot. Do đó tỷ lệ tăng trưởng của ngành này trong vòng 10 năm tới đây là 22%. Nhu cầu tìm kiếm các nhà tâm lý học, nhà trị liệu, cố vấn cũng tăng lên rất nhiều.

Ngành nghề liên quan đến lĩnh vực du lịch

Du lịch không thể không nhắc đến trong các ngành nghề triển vọng sau đại dịch. Trong suốt thời gian dịch bệnh, con người ta bị gò bó ở nhà, họ không thể vui chơi, du lịch. Do đó các hoạt động hay ngành nghề liên quan đến du lịch đều bị đóng băng. Cun thể là một số ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng, trung tâm giải trí,… cùng nhiều ngành khác.

Do đó sau đại dịch, dù tình hình kinh tế chưa khả quan. Người ta vẫn mong muốn được đi du lịch đâu đó để giải tỏa tâm lý. Hơn nữa, một khi nước ta bắt đầu mở cửa thì các du khách đến từ các nước khác cũng sẽ không thiếu.

Những ngành nghề triển vọng

Ngành nghề liên quan đến lịch vực y tá, điều dưỡng

Trong danh sách những dịch vụ cần thiết với con người thì không thể thiếu ngành y tế và nó luôn giữ vị trí đứng đầu. Trong tương lai ngành nghề này còn được dự đoán sẽ có xu hướng tăng cao, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc người già.

Xem thêm : Cách xử lý sự cố trong các buổi phỏng vấn xin việc

Sau khi đại dịch qua đi, người ta càng mong mỏi nâng cao các vấn đề về sức khỏe của mình. Việc bảo vệ sức khoẻ càng được quan tâm và giữ gìn hơn bao giờ hết.

Đây là ngành nghề yêu cầu năng lực và một số tính cách nhất định khi tham gia vào. Chúng ta cần có các bằng cấp nhất định khi muốn trở thành y tá hay điều dưỡng. Hơn nữa các biểu hiện về tính cách như tận tình, nhẹ nhàng, chăm chỉ, hoà đồng… cũng được đánh giá cao.

Tổng kết

Những ngành nghề triển vọng sau đại dịch có rất nhiều. Mỗi người chúng ta nên cân nhắc về vấn đề này để tìm kiếm công việc phù hợp nhất với mình. Bên cạnh việc hiểu rõ tính cách, kỹ năng , khả năng của mình, bạn cũng cần nhớ đến bối cảnh xã hội lúc bấy giờ. Tránh lựa chọn các công việc liên quan đến ngành nghề có khả năng bị trì trệ sau đại dịch. Như thế sẽ khiến chúng ta không kiếm được nguồn thu nhập ổn định và nhanh chóng chán nản.

 

hotline
chat facebook
chat zalo