Top 8 những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Những nghề lương cao mà không cần bằng cấp là nghề nào? Ở thời điểm hiện tại thì việc không có bằng cấp nhưng vẫn có lương cao là việc rất bình thường, vì bằng cấp không phải là con đường duy nhất để bạn kiếm được nhiều tiền. Và có bằng đại học cũng không chắc chắn là tìm được việc làm vì có 8,5% số lượng sinh viên ra trường bị thất nghiệp, nhưng đối với những bạn không có bằng thì lại ít xảy ra tình trạng thất nghiệp. Vậy, những công việc lương cao nào đang chờ đợi các bạn? Theo dõi bài viết từ công ty Tuyển Dụng 365 chuyên cung ứng lao động Bình Dương để biết thêm chi tiết nhé.

Những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Những việc làm không cần bằng cấp HOT

Khi bạn muốn apply vào vị trí nào đó tuy nhiên bạn lại không có bằng nhưng với sự cầu tiến của mình bạn vẫn mong mình có được mức lương hấp dẫn thì dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những công việc không cần bằng cấp nhưng vẫn có lương cao đang hot gần đây. Mong rằng bạn sẽ mau tìm được công việc phù hợp với mình. 

  • Nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên lễ tân
  • Nhân viên cơ khí
  • Nhân viên sales
  • Nhân viên thiết kế
  • Nhân viên tạp vụ
  • Nhân viên đánh văn bản
  • Nhân viên tư vấn tài chính
  • Điện thoại tư vấn khách hàng Viettel
  • Lao động phổ thông

Top những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Đầu bếp

Những bạn nào yêu thích nấu ăn thì đầu bếp là sự lựa chọn tuyệt vời, ưu điểm của nghề này là thời gian học việc ngắn chỉ từ 3 đến 6 tháng, đặc biệt công việc này có nhu cầu tuyển dụng cực cao. 

Bên cạnh đó đầu bếp là công việc có mức lương ổn định, điều này đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Một đầu bếp mới vào nghề sẽ có thu nhập từ 8 – 10 triệu/ tháng. Khi đã học tập và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ lên đến 15 – 30 triệu đồng/ tháng.

Nhược điểm của công việc này là vào những ngày lễ, tết, vào các buổi trưa, tối vào giờ người khác ăn thì đó là giờ bạn phải làm. Lúc người khác được tận hưởng, nghỉ ngơi, thư giãn thì lúc đầu người đầu bếp phải làm việc chăm chỉ. Đặc biệt, bạn cần phải có một sức khỏe cực tốt thì mới có thể gắn bó với nghề bếp.

Thiết kế đồ họa

Nhiều bạn nghĩ rằng mình không có bằng cấp thì làm sao có thể xin làm thiết kế đồ họa được, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Thiết kế đồ họa đòi hỏi bạn sáng tạo và có khiếu thẩm mỹ tốt. 

Và bạn phải thành thạo những phần mềm thiết kế như Photoshop, Ai,…chứ không phải là một tấm bằng. Nhà tuyển dụng họ chỉ nhìn sản phẩm của bạn làm ra chứ không đòi hỏi chuyện bạn phải có bằng cấp. Chỉ cần bạn có khiếu và cố gắng thì học ngành này vô cùng phù hợp.

Thiết kế đồ họa

Bán hàng, bán hàng online

Đây là công việc giúp bạn có thu nhập cao và ổn định nhưng không cần bằng cấp ở Việt Nam hiện nay, chỉ cần khả năng giao tiếp tốt, nói chuyện duyên dáng, thuyết phục và cộng thêm một chút hiểu biết về công nghệ, về mạng xã hội như facebook, zalo,…Hay các nền tảng trực tiếp của Shopee, Lazada,… Nhân viên bán hàng online sẽ có mức thu nhập từ 5 – 20 triệu/ tháng và cao hơn thế nếu đạt được doanh số bán hàng cao.

Nhân viên giao hàng/ Xe ôm công nghệ

Nếu bạn đang ở tại Hà Nội hay TpHCM mà không có bằng cấp thì nhân viên giao hàng và xe ôm công nghệ là một công việc vô cùng phù hợp. Công việc này không đòi hỏi bằng cấp phổ thông chỉ cần đủ 18 tuổi và đã có bằng lái xe thì có thể làm tốt việc này..

Công việc này có mức lương lên đến 10 triệu đồng/ tháng nếu như bạn chịu khó và chăm chỉ. Bên cạnh đó đây chính là công việc cứu cánh dành cho nhiều bạn sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm, từ khi ra đời xe ôm công nghệ đã giúp nhiều người có cuộc sống ổn định.

Thợ trang điểm

Nghề trang điểm là công việc thậm chí là không cần cả bằng cấp 2, một người thợ trang điểm giỏi thì chỉ cần kỹ thuật trang điểm, mắt thẩm mỹ cộng với sự khéo léo thì đó mới là yếu tố quan trọng để tạo nên một gương mặt đẹp. 

Điều bạn cần phải có là một người có óc thẩm mỹ cùng với một chút khéo léo thì thành công chắc chắn sẽ tới với bạn. Và ngày nay nghề trang điểm đang rất được quan tâm, nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều nên ở các sự kiện, đám cưới, các buổi dạ hội,… Tất cả những buổi tiệc này đều phải có mặt chuyên viên trang điểm.

Tiếp viên hàng không

Nếu chỉ có ngoại ngữ mà không có bằng cấp thì liệu tương lai có tươi sáng? Câu trả lời là có nhé, nếu bạn có ngoại ngữ tốt bạn hoàn toàn trở thành tiếp viên hàng không mà không cần đến bằng cấp. Đây là nghề có lộ trình thăng tiến rõ ràng và thu nhập ổn định tầm 18 đến 20 triệu/ tháng. Nhất là bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều vùng đất mới.

Tiếp viên hàng không thường được các hãng bay tuyển vào và đào tạo, do đó yêu cầu công việc cũng rất đơn giản chỉ cần bằng cấp 3, ngoại hình ưa nhìn và ngoại ngữ.

Tiếp viên hàng không

Nhân viên bảo hiểm

Ngày nay bảo hiểm là một ngành nghề rất có tiềm năng phát triển ở Việt Nam và một tín hiệu đáng mừng là các nhà tuyển dụng nhân viên bảo hiểm lại không yêu cầu về bằng cấp. Tố chất quan trọng để một nhân viên bảo hiểm thành công là sự cố gắng và kiên trì hết mình trong quá trình làm việc. 

Doanh nghiệp sẽ đào tạo bạn mọi kỹ năng nếu bạn được trúng tuyển, công việc này cũng không yêu cầu Tiếng Anh mà đặc biệt là chế độ lương thưởng lại cực kỳ hấp dẫn.

Nhân viên kinh doanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của công ty, thường các nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá ứng viên của mình qua bằng cấp mà họ sẽ đánh giá qua tố chất, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán,…Để xem bạn có phù hợp với công việc hay không? Những kỹ năng này không phải học ở trường lớp hay lý thuyết suông mà có thực tế nó phải được tích lũy và đúc kết kinh nghiệm trong những tình huống thực tế.

Vì sao bạn có thể có việc tốt, lương cao dù không bằng cấp

Theo như quan điểm của những người đi trước thì phải có bằng đại học mới có thể dễ dàng tìm việc tốt, lương cao thì ở thời điểm hiện tại quan điểm này hơi bị lỗi thời. 

Thực tế, nếu có bằng cấp nhưng năng lực làm việc không có thì sớm hay muộn bạn cũng bị sa thải vì thế không quan trọng bằng cấp cao hay thấp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua thái độ, độ chịu khó và năng lực làm việc. 

Đã có rất nhiều trường hợp bằng cấp rất cao tuy nhiên tất cả chỉ là lý thuyết và họ không thể áp dụng chúng vào công việc. 

Ngược lại, đối với những người không có bằng dù là họ không được học qua lý thuyết nhưng những thứ họ làm đều xuất phát từ thực tế đó mới là những gì nhà tuyển dụng cần, nhất là những việc cần sự thực hành nhiều hơn lý thuyết như đã nêu ở trên.

Giờ đây đổi mới không còn giống với môi trường tuyển dụng ngày xưa, nhiều doanh nghiệp thậm chí cũng chẳng thiết tha hỏi xem ứng viên có bằng cấp đến đâu, tốt nghiệp trường nào, cái họ cần là kỹ năng làm việc, có hoàn thành công việc được giao hay không? Có nhiều kinh nghiệm thực tế hay không? 

Vì sao bạn có thể có việc tốt, lương cao dù không bằng cấp

Có nên học thêm kỹ năng, chứng chỉ để tăng thu nhập

Dĩ nhiên câu trả lời là có việc học thêm chứng chỉ, bổ túc thêm kiến thức là việc nên làm dù nói kỹ năng làm việc vẫn là quan trọng nhất nhưng để có thể đạt được những vị trí cao hơn trong công việc bạn cần phải học thêm các kỹ năng, chứng chỉ để có thể tăng thu nhập. Cùng với sự phát triển của xã hội thì bạn phải tự thân vận động, học hỏi những cái mới để có thể vận hành công việc tốt hơn. 

Kết luận:

Như vậy Công ty 365SHR đã cung cấp cho bạn những nghề lương cao mà không cần bằng cấp ở Việt Nam, trên thực tế không phải ai cũng có điều kiện để học hành lấy bằng tử tế nhưng đừng lo lắng nhé vì những công việc mà 365SHR liệt kê sẽ giúp bạn có một công việc tốt.

Nếu bạn đang có nhu cầu vần tìm kiếm dịch vụ việc làm Bình Dương hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo