7 Sai lầm khi “săn” việc trực tuyến cần phải tránh

Sai lầm khi “săn” việc trực tuyến là gì? Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng xin việc trực tuyến điều này giúp cho người tìm việc có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp mà không cần phải chạy đôn chạy đáo như trước kia. Nhưng vẫn có nhiều người thất bại hết lần này đến lần khác dù cho đã có đầy đủ bằng cấp và kỹ năng,…Vậy hãy cùng Jobs365 tìm hiểu những sai lầm khi “săn” việc trực tuyến trong bài viết sau nhé!

sai lầm khi săn việc trực tuyến

Sai lầm khi “săn” việc trực tuyến

Sử dụng 1 CV cho tất cả

Hiện nay công nghệ thông tin vô cùng phát triển do đó muốn tìm được job ngon thì chỉ cần vào trang web chuyên tìm việc, sau đó tìm kiếm vị trí phù hợp gửi CV sau đó là một vài cái click chuột thì bạn có thể ngồi chờ để được gọi đi phỏng vấn. 

Nhưng sẽ thật sai lầm nếu như bạn nghĩ chỉ cần làm một CV thôi là có thể phù hợp cho tất cả vị trí mà bạn ứng tuyển. Bởi vì mỗi công việc sẽ cần những kỹ năng và kinh nghiệm riêng do đó khi bạn đã đạt đến những kỹ năng. Mà nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn phải đưa lên trước để tạo điểm nhấn và những kinh nghiệm không liên quan phải được lược bỏ. Một chiếc CV chất lượng vẫn luôn có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với việc bạn đi rải CV.

Sai lỗi chính tả và ngữ pháp

Sẽ thật là trớ trêu nếu như con đường sự nghiệp của mình lại ảnh hưởng chỉ vì lỗi sai chính tả mà đây là do tính cẩu thả không kiểm tra kỹ. Vì thế sau khi viết xong CV bạn nhớ phải kiểm tra kỹ càng hoặc có thể dùng ứng dụng kiểm tra chính tả hay là nhờ người khác kiểm tra hộ.

Bởi vì theo nguyên tắc 4 mắt những gì bạn viết thì bạn sẽ không thấy ra được điểm sai. Còn khi viết CV bằng tiếng anh hãy sử dụng những trang kiểm tra chính tả trực tuyến uy tín. Đảm bảo không có lỗi sai và CV của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Bỏ trống thông tin

Nếu dư bạn cảm thấy việc phải điền mục kinh nghiệm là một điều dư thừa trong hồ sơ trực tuyến bởi vì CV của bạn đã có rồi thì hãy nghĩ lại đi không phải tự dưng mà trang web lại có thêm mục này. Các trang web luôn có chức năng tìm kiếm theo từ khóa do đó những thông tin mà bạn điền trên web trực tiếp như vậy càng đầy đủ thì khả năng tìm được việc vô cùng cao.

Tìm việc trực tuyến

>>>Xem ngay: Dịch vụ việc làm Bình Dương

Dựa vào chức năng điền tự động

Thường thì các trình duyệt sẽ có chế độ Auto fill đó chính là điền tự động dành cho những từ sử dụng nhiều và trong một lúc chủ quan nào đó có thể bạn sẽ nhập những thông tin không mong muốn vào. Muốn tránh được sai sót này thì bạn nên tự tay nhập thông tin yêu cầu và nếu như muốn dùng Auto fill thì bạn phải chắc rằng đó là thông tin chính xác.

Không nêu rõ vị trí ứng tuyển

Sai lầm khi “săn” việc trực tuyến nào cần tránh? CV hay đơn xin việc nói nôm na thì chúng chính là tờ giấy thông hành nhằm để ứng viên bước qua cửa phỏng vấn tuy nhiên nhiều bạn lại tự chặn đứng con đường của mình chỉ vì không nêu rõ vị trí tuyển dụng đã đề trong tiêu đề đơn xin việc. Bạn nên nhớ sẽ có hàng trăm đơn ứng tuyển mỗi ngày được gửi đến nhà tuyển dụng vì thế nếu như bạn không ghi rõ vị trí thì nhà tuyển dụng biết bạn muốn ứng tuyển vị trí nào mà tuyển cho đúng vị trí. Nhất là những công ty cần phải tuyển nhiều vị trí trong cùng một lúc.

>>>Tham khảo: Viết gì trong thư xin việc khi bạn không đủ tiêu chuẩn

“Đóng khung” các kênh làm việc

Nhiều ứng viên chỉ tìm việc ở những trang web lớn, quen thuộc mà quên mất rằng những trang tìm việc càng lớn thì cạnh tranh càng cao, nếu chỉ chăm chăm vào những web đó bạn đã tự hạn chế cơ hội tìm việc của mình. 

Hiện nay, ngoài những trang báo trực tuyến tìm việc thì mạng xã hội như facebook cũng là một nền tảng để bạn có cơ hội tìm được việc làm nhưng nên nhớ cái gì cũng có mặt trái của nó hãy tìm cho mình những trang uy tín được nhiều người tín dụng nhé.

Ứng tuyển vào vị trí “quá sức”

Hiện tại có nhiều công việc với mức lương mơ ước kèm theo những đãi ngộ hấp dẫn làm cho bạn đứng ngồi không yên muốn apply ngay lập tức nhưng lại không xem bản thân đã đủ khả năng với công việc đó chưa. 

Lúc này hãy xem xét lại bản thân đã có đủ kỹ năng hay chưa có đúng sở thích của mình hay không như vậy sẽ giúp bạn tìm được vị trí phù hợp và không làm mất thời gian của mình và nhà tuyển dụng.

Sai lầm khi “săn” việc trực tuyến cần nên tránh

Kết luận

Như vậy công ty Tuyển Dụng 365 đã chia sẻ cho bạn những sai lầm khi “săn” việc trực tuyến tuy chỉ là lỗi nhỏ nhưng nếu mắc phải sẽ khiến cho bạn đi sai một dặm trong con đường tìm việc của mình đấy. Do đó hãy đảm bảo rằng bạn không phạm phải bất cứ sai lầm nào phía trên bạn nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với công ty 365 SHR qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo