Tại sao bạn bỏ công việc cũ? 5 cách trả lời hay nhất

Tại sao bạn bỏ công việc cũ? Khi đi phỏng vấn thì đối với những bạn đã có kinh nghiệm thường sẽ được hỏi câu này, dù bạn có lợi thế hơn những ứng viên khác nhưng đối mặt với câu hỏi như vậy có thể bạn sẽ cảm thấy khá lúng túng để đưa ra câu trả lời. Vậy, khi được hỏi tại sao bạn bỏ việc công ty cũ bạn sẽ phản ứng như thế nào? Hãy để công ty Tuyển Dụng 365 nhà cung ứng lao động Bình Dương uy tín giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Tại sao bạn bỏ công việc cũ

Tham khảo: Tuyển dụng việc làm tại Bình Dương

Tại sao bạn bỏ công việc cũ: 2 điều không nên nói

Có 2 điều bạn không nên thốt ra nếu muốn câu trả lời của mình tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, dưới đây là hai điều cấm kỵ không được nói khi được hỏi đến câu hỏi này.

Nói xấu sếp và đồng nghiệp: 

  • Sếp và đồng nghiệp cũ có ra sao, không tốt như thế nào thì nhà tuyển dụng cũng sợ trong tương lai họ chính là đối tượng cho bạn nói xấu, đặt điều. 
  • Ngoài ra, nói xấu đồng nghiệp cũng là điều cấm kỵ, thử nghĩ xem đồng nghiệp là người làm việc với bạn nếu cứ hằn học, đâm chọt sau lưng thì làm thế nào công việc có kết quả tốt được. 
  • Thêm vào đó doanh nghiệp sẽ nghĩ rằng bạn là người đa nghi, hay nghi ngờ những người xung quanh và khó hòa nhập, như vậy tự nhiên bạn lại mất đi ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Nói xấu tổ chức: 

  • Việc nói xấu tổ chức, cả công ty hay thương hiệu còn tệ hơn cả việc nói xấu sếp và đồng nghiệp, đừng để mình phạm phải sai lầm này khi trong buổi phỏng vấn luôn hạ bệ danh tiếng của công ty và nâng tầm công ty mới vì nghĩ như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  • Nhưng không hoàn toàn phản tác dụng bạn nhé, giá trị của bạn trong mắt họ sẽ bị tuột dốc không phanh. Vì thế trong bất cứ tình huống nào thì cũng phải nói “không” với việc nói xấu, hạ bệ người khác.

Tóm lại, trong tình huống này điều cấm kỵ nhất là nói xấu người khác nên hãy khéo léo nói ra lý do, tuyệt đối không được đem khuyết điểm của người khác ra làm bệ phóng cho mình. Về tình, về lý thì đây là điều không thể chấp nhận nổi và càng mất điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn quan tâm: Công ty tuyển dụng công nhân tại Bình Dương

Tại sao bạn bỏ công việc cũ: 2 điều không nên nói

Tại sao bạn bỏ công việc cũ: 5 cách trả lời cực hay

Câu hỏi “ Tại sao bạn bỏ công việc công ty cũ “ nếu trả lời một cách hoàn hảo thì đã giúp bạn chiếm được 20% điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhớ đấy “say no với nói xấu”. Nhưng 80% còn lại là nhờ vào những yếu tố nào. Tiếp tục tham khảo bên dưới nhé!

  • Hiện tại, tôi nghĩ môi trường ở công ty cũ không còn phù hợp để tôi phát triển bản thân vì tôi đã có định hướng mới trong công việc cho riêng mình. Vì thế hiện tại tôi muốn tìm một môi trường mới phù hợp với định hướng của bản thân. Mục tiêu thăng tiến trong công việc là thứ tôi luôn đề cao vì chỉ khi có mục tiêu rõ ràng mới có thể cố gắng phấn đấu, làm việc tốt hơn. Ở thời điểm hiện tại công ty cũ đã không còn cơ hội để tôi phấn đấu thế nên tôi muốn tìm một công việc mới để có thể phát huy hết khả năng của mình và học hỏi thêm nhiều điều mới.
  • Thật ra tôi không nghĩ là mình sẽ chuyển việc ở công ty cũ, tuy nhiên khi tình cờ bắt gặp quảng cáo tuyển dụng của công ty tôi nghĩ vị trí này phù hợp với định hướng phát triển và khả năng của tôi hơn việc hiện tại. Do đó, tôi nghĩ mình phải nắm bắt được cơ hội này.

Xem thêm: Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới?

 

  • Ở công việc hiện tại tôi chưa thể tận dụng hết những kỹ năng và kinh nghiệm của mình do đó tôi muốn tìm một vị trí phù hợp để đầu quân để có thể phát huy hết những khả năng và kinh nghiệm của mình cho công việc.
  • Vì tôi muốn được trải nghiệm môi trường làm việc mới, công việc mới nhiều thử thách hơn nên tôi ứng tuyển vào vị trí này là để thực hiện điều đó. Tôi luôn sẵn sàng đối đầu với thử thách.
  • Làm việc lâu ở tại một vị trí đôi lúc khiến tôi cảm thấy hơi nhàm chán, điều này thôi thúc tôi tìm một môi trường mới để lấy lại tinh thần, nhờ vào đó tôi có thể cố gắng và phấn đấu hơn trong sự nghiệp của mình. Vì điều này nên tôi đã thử thách bản thân bằng cách tìm một công việc mới, vị trí mới cũng như môi trường mới để trải nghiệm.

Trả lời phỏng vấn

Kết luận

Phía trên là những câu trả lời Công ty 365SHR đã soạn sẵn giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn mà gặp câu hỏi khó “Tại sao bạn bỏ việc công ty cũ”. Hãy nhớ những gì mà 365 SHR đã nói bạn nhé. 

Không nói xấu, không hạ bệ người khác. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ:

Công ty 365SHR là đơn vị cung cấp dịch vụ việc làm cho người lao động và cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu. Chúng tôi luôn đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân, tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn cùng với mức lương tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: jobs365.vn@gmail.com

Website: https://jobs365.vn/

 

hotline
chat facebook
chat zalo