Tại sao chúng tôi tuyển dụng bạn? – Cách trả lời hay khi phỏng vấn

Tại sao chúng tôi tuyển dụng bạn? Hầu như khi đi phỏng vấn ngoài câu “em muốn mức lương bao nhiêu? Thì câu được hỏi nhiều nhất có lẽ là “tại sao chúng tôi tuyển dụng bạn?” Sẽ có rất nhiều câu trả lời quen thuộc như em chăm chỉ,… đó đều là những câu trả lời phổ thông nhất vậy trả lời làm sao để có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng.

Những câu trả lời hiệu quả 

Ngoài những câu trả lời thân quen ra thì hãy mạnh mẽ, tự tin mà nói với nhà tuyển dụng rằng trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường lần đầu đi xin việc thì mẫu câu trả lời hợp nhất chính là: “Em còn trẻ tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc nhưng cũng chính vì trẻ mà em có khả năng học hỏi rất tốt”.

Không có gì là không làm được nếu chúng ta chăm chỉ học hỏi, những kiến thức mà em được học tại trường tuy chỉ là lý thuyết nhưng em tin rằng mình có thể áp dụng tốt những gì đã học vào thực tế, mong anh/chị cho em cơ hội.

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm thì dễ hơn rồi hãy phô diễn những kinh nghiệm mà mình có trong những năm đi làm ở những nơi cũ, những việc mà mình đã học hỏi được và nhất là vì đã có kinh nghiệm nên bạn càng phải bình tĩnh, tự tin mà giải quyết vấn đề.

Khi được hỏi câu tại sao muốn ứng tuyển vào vị trí này thì đó là lúc bạn cần bình tĩnh và phát huy tất cả kỹ năng thuyết trình của mình, khi nhà tuyển dụng cần mua sản phẩm ( nghĩa là khả năng của bạn).

Lúc này họ không ngần ngại ngồi nghe bạn giới thiệu sản phẩm đâu do đó mà hãy thuyết phục cho họ thấy ưu điểm của bạn ở đâu để cơ hội được nhận cao hơn. 

Mẹo hay trả lời câu hỏi: Tại sao chúng tôi tuyển dụng bạn

Tham khảo: Tuyển dụng 200 công nhân công ty sản xuất giày nhập khẩu

Sản phẩm là thước đo để đánh giá quá trình sản xuất

Nhìn lại xem những việc mà bạn làm trước đây đã mang lại cho bạn những gì, những cách thức làm việc đã mang lại lợi ích gì cho bạn khi viết CV phải có riêng một list danh sách về các công việc cũng như kinh nghiệm học được hay đúc kết được từ những công việc đó.

Sau đó là một danh sách về những kỹ năng trong CV của bạn, kỹ năng là thứ quan trọng để được doanh nghiệp đánh giá cao, đừng rụt rè mà hạ thấp ưu điểm của bản thân hãy mạnh dạn list hết tất cả những kỹ năng ưu điểm của mình vào trong CV.

Đặc biệt là những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia cũng sẽ gây thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy vì điều này chứng tỏ bạn là một người năng nổ luôn hoạt động tích cực trong mọi phong trào.

Sản phẩm cao chính là thước đo thành công của bạn trong cuộc phỏng vấn

Để nghe được câu tôi chọn bạn không phải là điều dễ dàng một cuộc phỏng vấn có thể không lâu nhưng để thành công được chọn thì đó là cả một quá trình

Hãy thể hiện cho doanh nghiệp thấy phong cách làm việc và kỹ năng của bạn hiệu quả như thế nào

Hãy thể hiện những điều đó một cách chuyên nghiệp thông qua CV của mình điều này không có gì là khó khăn cả đúng không nào. 

Ngoài ra, lúc phỏng vấn hãy chú ý đến thái độ không được quá nhút nhát, e dè nhưng cũng đừng tự kiêu quá nhé, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn tự tin nhưng khi bạn quá tự kiêu thì chỉ nhận được cái lắc đầu ngao ngán mà thôi. Có thể bạn không giỏi nhưng thái độ của bạn quyết định tất cả đấy. Cố gắng lên bạn nhé.

Sản phẩm cao chính là thước đo thành công của bạn trong cuộc phỏng vấn

Kết luận

Tại sao chúng tôi tuyển dụng bạn chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Tuyển dụng 365 vừa cho bạn một số mẫu câu để trả lời câu hỏi vì sao chúng tôi chọn bạn để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng giúp bạn có thêm cơ hội được chọn. 

Hãy nhớ rằng khi đi phỏng vấn trong mọi trường hợp phải bình tĩnh, tự tin bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Jobs365 chuyên cung cấp dịch vụ việc làm Bình Dương chất lượng giá tốt, nhận cung ứng lao động Bình Dương cho khách hàng cho doanh nghiệp công ty tốt chuyên nghiệp

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Website: https://jobs365.vn/
  • Email: jobs365.vn@gmail.com

hotline
chat facebook
chat zalo