Tìm việc khi đang có việc: NÊN và KHÔNG NÊN làm gì?

Chắc hẳn rằng tìm việc trong quá trình đang có việc làm không phải là điều gì quá xa lạ. Có thể sau một thời gian làm việc, bạn cảm thấy không phù hợp, chán nản. Hay chúng ta muốn phát triển hơn, tìm kiếm những điều mới mẻ hơn nhưng vẫn muốn đảm bảo nguồn thu nhập. Vậy tìm việc khi đang có việc: NÊN và KHÔNG NÊN làm gì?

Không nên làm gì nếu tìm việc khi đang có việc?

Chắc chắn rằng trước tiên bạn không nên bỏ lỡ các cơ hội bên trong. Chúng ta cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về các cơ hội trước mắt trước khi nộp CV cho một công việc mới. Đó chính là những vị trí cấp cao hơn so với vị trí hiện tại của công ty.

Tìm việc khi đang có việc

Thông thường, các công ty thường có truyền thống thăng chức. Hoặc khuyến khích nhân viên hiện có trong công ty mình đăng ký, ứng cử cho những vị trí cấp cao vẫn còn trống. Do đó nếu bạn đang mong muốn một vị trí cao hơn, mức lương cao hơn. Thì nên chú ý đến cơ hội trước mắt đầu tiên. Hãy thẳng thắn và tinh tế bày tỏ với công ty rằng bạn đang mong muốn có được vị trí cao hơn. Phù hợp với bản thân hơn và cố gắng chứng minh điều đó cho mọi người thấy. Chắc chắn rằng sếp sẽ tạo điều kiện cho bạn chứng minh bản thân bằng cách giao những dự án quan trọng,…

Xem thêm : Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tìm một công việc mới

Bên cạnh đó

Chúng ta tuyệt đối không nên tìm kiếm công việc mới trong giờ hành chính. Công ty hiện tại đã mất tiền để thuê bạn làm việc. Do đó bạn không được phép làm các công việc riêng khi đang trong giờ làm việc. Đặc biệt là hành động xin nghỉ làm để đi phỏng vấn ở công ty mới.

Tương tự như thế

Bạn không nên sử dụng những dụng cụ, đồ đạc có sẵn ở công ty. Như giấy, bút, phong bì, máy photo,… cho quá trình tìm việc mới của mình. Tuy nó chẳng đáng giá là bao nhưng dù sao đây cũng là tài sản chung. Không những thế, bạn rất dễ bị đồng nghiệp soi mói . Và tất nhiên việc tìm việc mới cũng sẽ bị lộ. Đặc biệt, chúng ta không nên dùng điện thoại chung ở văn phòng để liên lạc với các nhà tuyển dụng. Bởi vì hệ thống sẽ tự động ghi lại lịch sử các địa chỉ cuộc gọi.

Không nên lơ là công việc chung. Hãy cố gắng hoàn thành mọi công việc một cách tốt nhất. Nếu không bạn có khả năng sẽ đánh mất công việc cũ ngay cả khi chưa có được cơ hội mới phù hợp.

Nên làm gì nếu tìm việc khi đang có việc?

Muốn tìm được việc mới tốt hơn trong khi vẫn đang có việc không phải là điều dễ dàng. Chúng ta nên làm những điều sau đây để thành công. Trước tiên là nên thận trọng trong mọi việc. Nếu bạn muốn giữ bí mật việc tìm việc của mình thì tốt nhất nên im lặng, không chia sẻ với ai đặc biệt là đồng nghiệp trong công ty. Nếu nó mà đến tai sếp của bạn thì chắc chắn rằng bạn sẽ đánh mất công việc hiện tại ngay.

Tìm việc khi đang có việc

Nên làm việc có tổ chức và khoa học.

Chúng ta chỉ nên dành một khoảng thời gian phù hợp nào đó để tìm việc mới. Trong khi đó phải luôn đảm bảo được thời gian và hiệu quả của công việc cũ. Mọi người có thể tìm việc mới hoặc làm những điều phục vụ cho công việc mới trong khi được nghỉ phép, cuối tuần, nghỉ trưa,…

CV nộp tìm công việc mới nên cẩn thận hơn.

Nếu bạn công khai tìm việc hoặc đăng CV lên mạng xã hội thì chắc chắn rất dễ để bộ phận nhân sự hoặc mọi người trong công ty hiện tại nhìn thấy. Do đó tốt nhất chúng ta nên gửi thằng CV cho website công ty mới.

Xem thêm : Cách định hướng nghề nghiệp cho bản thân

Nên chú ý cách ăn mặc cũng là điều quan trọng.

Nếu bạn có lịch hẹn phỏng vấn mới và cần phải mặc áo quần rất nghi thức. Trong khi thường ngày bạn chỉ mặc áo phông, quần jean,… Rất dễ khiến mọi người chú ý. Do đó chúng ta nên mang theo áo quần và thay lúc ra về, chuẩn bị đi phỏng vấn.

Nên học hỏi kinh nghiệm và tạo nhiều mối quan hệ. Có nhiều mối quan hệ sẽ giúp bạn biết đến nhiều công việc có cơ hội cao hơn. Không những thế, chúng ta cũng có thể tìm hiểu và học hỏi ở họ những điều cần thiết khi chuẩn bị CV.

Tổng kết

Tìm việc khi đang có việc: NÊN và KHÔNG NÊN làm gì rất quan trọng. Đây không phải là quyết định bồng bột mà chắc hẳn rằng bạn đã trải qua một quá trình đắn đo lựa chọn và quyết định. Do đó hãy lên kế hoạch cẩn thận và chu đáo để trọn vẹn đôi đường. Lúc nghỉ công việc cũ cũng nên tôn trọng và tinh tế với họ.

hotline
chat facebook
chat zalo