Tuổi 30+ rồi lương bao nhiêu là đủ trang trải cuộc sống?

Tuổi 30+ rồi lương bao nhiêu là đủ? Lương bao nhiêu đủ sống với người tuổi 30? Đối với những người đi làm thì tiền lương luôn là vấn đề được quan tâm dù lớn hay nhỏ tuổi, khi bạn vừa tốt nghiệp cho đến khi đã có một số vốn cho mình chính là những năm tháng làm việc ở những công ty lớn nhỏ khác nhau. Vì thế chúng ta ai cũng rất băn khoăn và tự hỏi rằng liệu mức lương này có phù hợp với mình hay không?

Khi đi làm thì thu nhập cao chính là mong muốn của nhiều người, tuy nhiên con số cụ thể như thế nào là cao thì lại là vấn đề khác và không phải ai cũng có thể trả lời được. Đối với nhiều người thì những ai làm việc lâu năm, có nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thuần thục thì dĩ nhiên là lương phải cao rồi. 

Trong con đường lao động sẽ có rất nhiều cột mốc tuy nhiên tuổi 30 chính là thời điểm đẹp nhất để chứng minh bạn có phải là một người thành công hay không, trong đó phải kể đến là mức lương của bạn.

Như vậy có phải là con số trong lương thưởng có phải là thước để đo sự thành công hay không? Cùng công ty Tuyển Dụng 365 tìm hiểu xem lương bao nhiêu đủ sống ở Sài Gòn khi bạn ở tuổi 30.

Tuổi 30+ rồi lương bao nhiêu là đủ

Tuổi 30 gợi nhắc bạn điều gì?

Nhắc đến tuổi 30 chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những năm tháng từng trải và sự chững chạc, trưởng thành trong tuổi làm nghề cho đến tuổi đời. Do đó mức lương năm 30 tuổi đột nhiên thật cần thiết. 

Bởi vì điều này chứng tỏ và để cho bạn nhìn lại những gì mình đã trải qua cũng như cho bạn biết rằng mình đang ở vị trí nào so với lúc tuổi còn trẻ, mới chập chững bước vào đời. Bạn đang có những gì và năng lực ra sao có phù hợp với mức lương hiện tại. Nhờ đó bạn có thể điều chỉnh và tiếp tục trau dồi để thúc đẩy tương lai ngày càng thành công.

Có rất nhiều trường hợp khi đã tự đánh giá bản thân mình dù có tốt hay không tốt họ vẫn quyết định thay đổi ngành nghề và mục tiêu của mình mặc dù họ đã bước qua 30 tuổi. 

Sẽ không có gì lo ngại cả khi bạn đã suy nghĩ một cách cẩn thận và thấu đáo đặc biệt là những kỹ năng nghề nghiệp như vậy bạn sẽ đủ tự tin mà bước tiếp trên con đường mới của mình. Dù là con đường màu hồng hay đầy chông gai thì cũng phải cố gắng bạn nhé.

Cho dù bạn muốn bước sang lĩnh vực mới hay là vẫn làm công việc hiện tại thì công ty Tuyển Dụng 365 chắc chắn rằng vấn đề lương thưởng vẫn luôn là một dấu chấm hỏi cho người  30 tuổi. Càng trưởng thành bạn càng phải sống cho có trách nhiệm thêm vào đó là nhu cầu muốn khẳng định bản thân lại cao hơn.

Mỗi đối tượng sẽ tìm kiếm mức lương khác nhau

Mỗi người đều có mục tiêu khác nhau nếu như lúc trẻ thứ chúng ta muốn trong công việc là sự nhiệt huyết khi mới bắt đầu sự nghiệp đó là làm việc trong công ty có tiếng tăm, môi trường làm việc, văn phòng sang trọng, công việc và môi trường năng động để đỡ nhàm chán,… Vì mang trong mình sức trẻ và sự cầu tiến đã bù đắp cho phần kinh nghiệm bị thiếu trong chiếc CV. 

Bên cạnh đó với những chiến binh mới chập chững bước vào đời thì họ cũng không mong sẽ nhận một mức lương cao mà thứ họ cần là sự trải nghiệm và học hỏi được thêm nhiều kỹ năng trong công việc. Như vậy, sau khi đã có nhiều kinh nghiệm thì họ mới bắt đầu nghĩ đến con số siêu to khổng lồ cho mức lương của mình.

Tuy nhiên, khi đã bước sang 30 tuổi lúc này bạn lại có nhiều thứ để quan tâm dài hạn hơn, bên cạnh đó là xây dựng cho mình tài chính ổn định để còn phục vụ cho các  nhu cầu trong cuộc sống. Vì thế sẽ không quá là bất ngờ nếu người nào đó thấy bạn có mức thu nhập cao thì bảo bạn thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, các đối tượng còn được phân biệt bởi những đối tượng và các lĩnh vực chuyên môn. Mục tiêu và đích đến mà người đó lựa chọn, mức lương tùy theo ngành nghề là không thiếu, tuy nhiên việc bạn đặt ra mục tiêu mình phải giàu có cũng sẽ tác động không ít đến mức lương của bạn.

Mỗi đối tượng sẽ tìm kiếm mức lương khác nhau

Tham khảo: Cách Deal lương hiệu quả

Vậy lương có phải là căn cứ để bạn đo lường và đánh giá thành công?

Dĩ nhiên lương không phải câu trả lời hoàn toàn chính xác để đo lường sự thành công, vì muốn thành công phải nhờ vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, lương có thể là một công cụ có ích để giúp bạn đo lường được năng lực cùng với nỗ lực của bản thân.

Không ai là không quan tâm đến thu nhập hết vì thế trừ khi bạn tự thỏa hiệp người khác đưa ra con số nào bạn đều chấp nhận hoặc bạn quá lười biếng nếu không chẳng ai chấp nhận việc mình có thu nhập thấp cả. 

Với sức lao động mà mình bỏ ra bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi mức lương phù hợp với bản thân, hơn thế nữa mức lương cũng một phần đánh giá bạn là người tài giỏi và có tiềm năng.

Tìm thông tin về lương ở đâu và làm thế nào mới đúng cách?

Chắc chắn bạn sẽ rất khó để tìm hiểu thông tin về lương vì vấn đề này cũng khá là nhạy cảm, mức lương của mỗi người là khác nhau tùy vào vị trí và tính chất công việc nên mỗi người sẽ có mức lương khác nhau, do đó sẽ rất khó để hỏi đồng nghiệp lại càng không thể nói hết nỗi lòng với người quản lý. 

Hãy tìm cho mình một người bạn phù hợp để tư vấn, tìm kiếm nguồn tin chính xác và thật tin cậy để có thể đo lường và khảo sát xem mức lương như thế nào là phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, việc tham khảo thị trường cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức thu nhập để bạn tự tin đàm phán lương với quản lý của mình.

Sẽ rất khó để nói rằng thu nhập bao nhiêu là cao cho dù bạn chỉ là những tân binh mới bước vào nghề hay là những người dày dặn kinh nghiệm thì đối với con số sẽ thật khó mà xác định được. Bởi vì tùy vào nhu cầu cuộc sống khác nhau, số năm kinh nghiệm và những kỹ năng làm việc mà mỗi người sẽ được thu xếp một mức lương khác nhau.

Nhưng không vì thế mà bạn không tự đặt cho mình câu hỏi tuổi 30+ rồi lương bao nhiêu là đủ? Bởi vì đây sẽ là câu hỏi giúp bạn tự đánh giá năng lực bản thân, nhờ vào đó bạn có thể ngày càng phát triển và trau dồi những kỹ năng của mình giúp bạn ngày càng phát triển hơn trong cuộc sống.

Tìm thông tin về lương ở đâu và làm thế nào mới đúng cách?

Kết luận

Tuổi 30+ rồi lương bao nhiêu là đủ khi sống tại Sài Gòn? Chúng ta không thể nào đưa ra con số cụ thể lương bao nhiêu là cao nhưng theo như công ty Tuyển Dụng 365 vừa chia sẻ thì bạn hãy cố gắng trau dồi thật nhiều để bản thân ngày càng tốt hơn nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với công ty Tuyển Dụng 365 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

  • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 035 2171 444
  • Website: https://jobs365.vn/
  • Email: jobs365.vn@gmail.com

 

hotline
chat facebook
chat zalo