Tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19

Tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19 như thế nào? Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì thế không những việc làm gặp khó khăn mà quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng không hề dễ dàng.

Sau một đợt covid bùng phát thì các công ty lại thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng vì vậy họ cần tuyển dụng để khắc phục được sự thiếu hụt lao động của công ty.

Tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19

Nhưng tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19 như thế nào để có thể đảm bảo an toàn? Trong bài viết này Jobs365 sẽ giúp bạn một số giải pháp an toàn khi tuyển dụng mùa dịch.

Những lưu ý khi tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19

Các doanh nghiệp đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự vì tình hình dịch bệnh corona vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì thế họ đang không ngừng tuyển dụng nhân sự để đảm bảo quá trình sản xuất của công ty. Các nhà tuyển dụng lưu ý một số vấn đề sau khi tuyển dụng nhân sự:

Tăng cường tuyển dụng các công việc online

Trong mùa dịch vì ngại tiếp xúc nhiều người nên việc tuyển dụng cũng gặp khó khăn vì lượng ứng viên tìm việc giảm đáng kể. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng nhau vững tin rằng sẽ chiến thắng được covid nhé.

Trở lại với việc các doanh nghiệp tuyển dụng phòng nhân sự của các doanh nghiệp luôn duy trì việc tuyển dụng để đảm bảo quá trình sản xuất cho công ty mình thế nên vào mùa dịch thì những công việc thiên về online lại lên ngôi.

Chúng ta có thể tạo ra các vị trí online và hãy thử việc online. Đây chính là phương án tối ưu trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Cách này vừa giúp chúng ta giải quyết được tình trạng tiếp xúc trong mùa covid vừa giải quyết được vấn đề nhân lực.

Thực hiện các kế hoạch phỏng vấn online

Tuyển dụng thông qua việc phỏng vấn online là một cách làm thông minh trong mùa dịch. Việc này có thể giúp doanh nghiệp có thể tìm kiếm và tuyển dụng được lao động phù hợp. Bằng cách dùng các công cụ hỗ trợ hay video call,… Như vậy nhà tuyển dụng đã có thể tìm được ứng viên cho mình.

Đừng bỏ rơi ứng viên tham gia tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19

Các kế hoạch tuyển dụng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong mùa dịch. Vì thế nếu có bất cứ sự thay đổi nào như là lùi lịch phỏng vấn hay ngừng phỏng vấn thì các doanh nghiệp nên có câu trả lời thỏa đáng cho các ứng viên không nên im lặng mà cho qua mọi chuyện

Hãy trả lời rõ ràng cho họ để có thể tạo được ấn tượng trong mắt ứng viên. Vì biết đâu sau khi hết dịch chúng ta lại có cơ hội làm việc với nhau đúng không nào.

Có thể đính kèm một bài test sức khỏe trước khi phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng khi đăng tin tuyển nhân sự có thể yêu cầu trong hồ sơ phỏng vấn đính kèm phiếu kiểm tra sức khỏe. Hoặc hỏi một vài câu hỏi về sức khỏe trước khi đặt lịch phỏng vấn. Thông qua việc này có thể giúp các Hr quyết định nên hay lùi lịch phỏng vấn. Hay có những biện pháp phòng bệnh cụ thể.

Đảm bảo các biện pháp phòng bệnh trước, trong và sau khi phỏng vấn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì vậy mà các doanh nghiệp phải có các biện pháp phòng bệnh cho nhà tuyển dụng lẫn ứng viên

Ví dụ như khi phỏng vấn ứng viên thì việc đeo khẩu trang hay bố trí nơi ngồi chờ có khoảng cách nhất định cho các ứng viên cần được quan tâm. Luôn bố trí các dung dịch khử trùng sát khuẩn ở những khu vực cần thiết.

Những lưu ý khi tuyển dụng việc làm trong mùa dịch covid 19

Tích cực đào tạo nhân lực nội bộ

Ngoài ra nếu chưa tìm được ứng viên hay nhân sự mới thì hãy tận dụng thời gian này mà đào tạo nhân lực nội bộ. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên công ty.

Quy trình tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19 an toàn như thế nào?

Trước khi hẹn lịch phỏng vấn

Lúc nào cũng vậy lúc nào nhà tuyển dụng cũng sẽ hẹn lịch phỏng vấn với ứng viên tuy nhiên trong mùa dịch thì quá trình hẹn lịch phỏng vấn cũng hơi phức tạp xíu tức là các nhà tuyển dụng nên gửi một bài test sức khỏe online cho ứng viên

Cụ thể nội dung của bài test này nên có những yếu tố như: dấu hiệu người nhiễm corona, ho, sốt,..chẳng hạn hay Hr có thể gọi điện trực tiếp để hỏi tình hình sức khỏe của ứng viên Từ đó có thể xác định được ngày phỏng vấn hay lùi ngày phỏng vấn nhưng nếu có lùi ngày phỏng vấn thì hãy nói rõ lý do cho ứng viên biết nhé để họ không bị hoang mang.

Tiếp đón ứng viên trong quá trình tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19

Hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ khi tiếp đón ứng viên như nước rửa tay, sát khuẩn hay khẩu trang y tế cho các ứng viên. Phải bảo đảm an toàn cho cả ứng viên. Nhà tuyển dụng hãy giữ khoảng cách an toàn khi phỏng vấn. Nếu lượng ứng viên khá đông thì phải bố trí chỗ ngồi với khoảng cách an toàn cho họ.

Những việc cần làm trước và sau quá trình phỏng vấn

 • Không đụng chạm hoặc hạn chế tiếp xúc vào các đồ dùng có nhiều người đã tiếp xúc
 • Vệ sinh và sát trùng vị trí trước và sau phỏng vấn.

Trách nhiệm của công ty cung ứng nhân lực mùa tuyển dụng covid 19

Hiện nay, doanh nghiệp đang dịch chuyển sang việc thuê ngoài về lao động để chuyển các trách nhiệm sang cho Công ty cung ứng nhân lực vậy trách nhiệm của họ là gì? Và trách nhiệm của công ty cung ứng nhân lực Jobs365 là gì?

 • Tìm kiếm nguồn lao động chất lượng cho doanh nghiệp
 • Chịu trách nhiệm với người lao động thay cho doanh nghiệp
 • Ổn định được cơ cấu tổ chức cho doanh nghiệp
 • Chịu trách nhiệm đảm bảo năng suất hoạt động của doanh nghiệp
 • Thay doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng nguồn lao động.

Quy trình tuyển dụng mùa corona an toàn như thế nào?

Tổng kết

Tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh covid 19 lưu ý gì? Vừa rồi tuyển dụng 365 đã mách bạn một số phương pháp tuyển dụng nhân sự để dù trong mùa dịch bệnh vẫn có thể lên các phương án, kế hoạch tuyển dụng. Liên hệ với Jobs365 khi có nhu cầu tìm việc tại trung tâm cung ứng lao động Bình Dương hay tuyển dụng dịch vụ việc làm Bình Dương qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 365

 • Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 035 2171 444
 • Email: jobs365.vn@gmail.com
 • Web: https://jobs365.vn/

hotline
chat facebook
chat zalo