Việc làm thời vụ lên ngôi dịp cuối năm

Việc làm thời vụ lên ngôi dịp cuối năm. Dù chỉ mới đi được nửa chặng nhưng các dịch vụ nghỉ lễ, ăn uống đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho một mùa kinh doanh nhộn nhịp. Đây chính là thời điểm mà nhu cầu mua sắm, ăn uống tăng cao vì thế cũng phải cần một lượng lớn lao động thì mới có thể giải quyết được bài toán cung cầu.

Việc làm thời vụ lên ngôi dịp cuối năm

Việc làm thời vụ lên ngôi dịp cuối năm

Nhu cầu tiêu dùng của người dân sẽ tăng cao vào những dịp tết đến, xuân về. Vì thế bất cứ nhà hàng hay một quán ăn lề đường nào thì cũng cần phải trang bị thêm nhân viên vì thực tế số lượng nhân viên hiện tại không thể nào đủ đáp ứng cho công việc. 

Do đó, họ cần một lượng lớn lao động phổ thông tạm thời để bù vào khoảng trống đó. Nên hàng hoạt cửa hàng, quán ăn, nhà hàng tuyển dụng lao động thời vụ và đa phần những công việc này không yêu cầu bằng cấp chuyên môn.

Dù vẫn chưa bước vào thời điểm chủ chốt tuy nhiên vẫn có nhiều nơi bắt đầu tuyển dụng, phần vì họ không muốn vào thời điểm cận kề lại không tìm được lao động. Phần khác tuyển trước như vậy nhân viên sẽ quen với đặc thù của công việc. 

Nhằm tránh bỡ ngỡ khi phải gặp khách hàng nhiều, điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp của người quản lý.

Nếu như làm công việc đơn giản như phục vụ, bưng bê, lau chùi thì người lao động sẽ không khó để tiếp thu. Nhưng nếu ở vị trí bán hàng may mặc thì cũng mất thời gian để bạn đánh giá trang phục và thuyết phục người mua hàng. Điều đó có thể lý giải cho việc các cửa hàng bắt đầu kinh doanh dù cho chưa đến giai đoạn cao điểm.

Trong giai đoạn này, thành phần lao động vô cùng đa dạng nhưng phần đông là các bạn trẻ, công nhân, học sinh sinh viên sống xa gia đình. Họ tìm đến công việc thời vụ với nhiều lý do khác nhau. 

Nhưng chung quy lại cũng không thể nào thiếu họ trong giai đoạn cần nhân sự, đây giống như quan hệ cộng sinh cả hai đều có lợi. Nếu như nhu cầu của người dân phát sinh một cách đột ngột nhưng nếu không có nhân viên thời vụ thì chắc mọi thứ sẽ rối tung lên vì cầu vượt quá cung.

Theo một cuộc khảo sát cho thấy thì người lao động đa phần cảm thấy thích thú với công việc làm tạm thời. Họ cảm thấy hài lòng khi nhận được những thứ xứng đáng với công sức của họ bỏ ra. 

Hơn thế nữa đây còn là thời điểm người lao động phóng khoáng nhất nên có thể nhận được khoản lương vô cùng hậu hĩnh. Có thể sau quá trình làm việc họ có cơ hội được giữ lại để làm việc lâu dài. Hoặc nếu làm việc tốt thì đến thời điểm năm sau họ sẽ được liên hệ quay lại giúp. 

Nhưng người lao động cũng phải lưu ý rằng nên tìm hiểu công việc trước khi bỏ của chạy lấy người vì có thể bạn không đảm nhiệm nổi khi việc nhiều quá. Bên cạnh đó, phải thương lượng rõ ràng về việc lương thưởng. 

Để tránh không gặp tình trạng bị nhà tuyển dụng bóc lột công sức bởi vì lúc đầu không thỏa thuận trước. Mà khi gặp trường hợp như này thì đa phần chỉ có người lao động chịu thiệt.

Tư vấn việc làm thời vụ

>>>Tham khảo: Sai lầm khi “săn” việc trực tuyến

Việc làm “chính quy” tăng nhẹ

So với hình thức lao động tạm thời nhộn nhịp vào cuối năm thì việc làm chính quy có xu hướng ổn định lâu dài và trầm lắng hơn. Thường thì vào thời điểm này không ai dại mà đi xin nghỉ việc, thành quả lao động sau một năm đây là lúc được nhận về quả ngọt. 

Vì thế sẽ rất khó để tìm được một chỗ trống lắp vào nếu như có nhân viên nghỉ việc, lúc này chỉ có thể giải quyết bằng lao động thời vụ hoặc phải là người có kinh nghiệm về công việc đó thì mới có thể bắt tay ngay vào kịp được tiến độ.

Ở giai đoạn dầu sôi lửa bỏng thì đúng thật là cả bộ máy phải làm việc thật cật lực thì việc tuyển thêm người mới lại không phải sự lựa chọn ưu tiên. Vì điều này làm cho guồng quay bị chậm lại bởi phải dành thời gian để chỉ việc cho người mới và cho họ có thời gian để thích nghi. 

Nhưng cũng không có nghĩa là họ hoàn toàn không tuyển dụng mà chỉ là không đến nổi rầm rộ thôi, không phát tờ rơi. Hay không dán báo đầy đường nên hầu như chúng ta không thể cảm nhận được không khí tuyển dụng của họ.

Tưởng chừng như đây là thời điểm khó tìm việc nhưng thật ra lại là thời cơ tốt cho những ai chưa tìm được công việc ổn định. Đối với công ty nào kinh doanh loại hình dịch vụ thì phải có một đội ngũ lao tăng cường, kéo theo là đội ngũ quản lý, giám sát cũng phải được bổ sung. Thì mới có khả năng điều hành được khối lượng công việc đang quá tải. Vì thế sẽ ít xảy ra tình trạng nhảy việc lung tung nên sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn ứng tuyển vào các vị trí lâu dài.

Nói chúng thì cuối năm các loại hình lao động sẽ bắt đầu nhộn nhịp, báo hiệu cho một sự kiện lớn sắp diễn ra. Còn đối với tuyển dụng thì cũng chính là thời điểm thích hợp để người lao động tham gia một cách sôi nổi.

Việc làm “chính quy” tăng nhẹ

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà công ty chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Công ty Tuyển Dụng 365 là trung tâm cung ứng lao động Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp. Mang đến cho các bạn công việc tốt, lương ổn định, phù hợp bản thân. Liên hệ công ty chúng tôi tại: https://jobs365.vn/lien-he/

hotline
chat facebook
chat zalo