Các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề

Chọn ngành nghề vừa phù hợp với đam mê vừa giúp kiếm ra nhiều tiền là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên đây không phải là điều dễ dàng. Có những người thành công tìm được công việc phù hợp, lại có những người dành cả đời cũng không thể tìm được. Đó là do chúng ta chưa có phương pháp giúp bản thân định hướng nghề nghiệp tương lai tốt hơn. Nay đã có các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề hỗ trợ bạn trong việc này.

Tại sao nên tin các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề?

Việc lựa chọn nghề nghiệp dường như chưa bao giờ dễ dàng với mỗi người. Chúng ta phải dựa vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, các điều kiện khác. Để chọn được ngành nghề phù hợp nhất với mình. Chọn một công việc phù hợp rất quan trọng. Chỉ như thế bạn mới có đủ động lực và nhiệt huyết để làm việc năng suất, vui vẻ, thoải mái. Còn nếu không chúng ta rất dễ dàng chán nản và mệt mỏi, nhanh chóng chuyển công việc khác. Như thế sẽ khiến bạn vừa tốn thời gian vừa tốn công sức tìm việc,…

Các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề

Các website trắc nghiệm tính cách hiện nay được xây dựng rất nhiều trên mạng internet. Bạn có thể tham khảo tại các website này để nhận ra nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của mình nhất khi đang vô định, không biết chọn gì.

Xem thêm : Công việc cho người hướng ngoại

Có một số người cho rằng các website này không đáng tin, lừa đảo người dùng chứ kết quả không hề đúng. Trên thực tế không phải vậy. Nếu bạn làm ra kết quả khô đúng với tính cách của mình có thể bạn đã vào các website không chính thống và uy tín. Còn những website uy tín sẽ mang lại kết quả vô cùng hiệu quả và chính xác.

Bạn nên tin tưởng vào những website này để một phần nào thấu hiểu bản thân và giúp chính mình thành công chọn nghề nghiệp chính xác hơn.

Các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề

Hiện nay đang có rất nhiều website tổ chức trắc nghiệm tính cách theo nhiều kiểu khác nhau để chọn nghề. Mọi người có thể tham khảo một số website uy tín sau để khám phá ngay.

Trắc nghiệm MBTI

Trắc nghiệm MBTI là một loại trắc nghiệm tính cách con người thông qua những câu hỏi trắc nghiệm. Chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe đến loại trắc nghiệm này. Khi nó đã trở nên phổ biến khắp trên toàn thế giới. Nó trở nên phổ biến như vậy là do có độ chính xác cao. Nền tảng của trắc nghiệm MBTI sẽ dựa vào ngành tâm lý học. Nắm bắt tính cách và cảm xúc con người. Có 4 tiêu chí được sử dụng để đánh giá MBTI:

  • Trực giác hay giác quan: sử dụng trực giác để tìm hiểu và nhận thức về thế giới và con người.
  • Cảm xúc hay lý trí: dựa vào yếu tố này để đưa ra quyết định của chính mình.
  • Xu hướng tự nhiên của con người: hướng ngoại hay hướng nội.
  • Cách thức con người hành động, làm việc: theo nguyên tắc cụ thể hay linh hoạt trong mọi trường hợp.

Dựa vào bốn tiêu chí kể trên thì chúng đã tạo ra 16 nhóm tính cách theo MBTI. Website MBTI.vn là một trong những website phổ biến nhất với người dùng. Bạn có thể tham gia kiểm tra tính cách của mình tại đây mà không lo lắng bị lộ thông tin hay kết quả không chính xác. Đã có rất nhiều người thành công làm trắc nghiệm tại đây và nhận về kết quả thoả đáng.

Các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề

Trắc nghiệm DISC

Đây là trắc nghiệm để đánh giá hành vi cá nhân con người. Các công ty, doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng trắc nghiệm DISC để thuận tiện trong khâu quản lý nhân sự cũng như tuyển dụng nhân viên mới. Bài trắc nghiệm sẽ giúp họ dễ dàng “đọc vị” được đối phương. Tương tự như thế, mọi người cũng có thể tự khám phá chính mình bằng trắc nghiệm này để chọn việc dễ dàng, chính xác hơn. Website Motila.vn tổ chức kiểm tra miễn phí bạn có thể tham khảo.

Xem thêm : Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trắc nghiệm trí thông minh MI

Đây là loại trắc nghiệm giúp đánh giá trí thông minh đặc biệt của mỗi người. Nghĩa là chúng sẽ giúp bạn khám phá ra trí thông minh nổi trội ở lĩnh vực nào đó của mình. Nhờ đó chúng ta có thể phát huy điểm mạnh đó. Không những thế, bạn cũng có thể đưa ra định hướng nghề nghiệp dựa trên những điểm mạnh này.

Tổng kết

Các website trắc nghiệm tính cách chọn nghề đóng vai trò quan trọng giúp những ai chưa thể định hướng nghề nghiệp tìm kiếm được công việc phù hợp nhất cho mình. Hãy tìm đến những website uy tín đã có tiếng tăm, nhiều người tham gia trước đó về đánh giá tốt về nó. Như thế mới cho ra kết quả chính xác nhất có thể. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình yêu thích và phù hợp với mình nhất.

hotline
chat facebook
chat zalo