Cách viết CV ngành nhân sự chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Cách viết CV ngành nhân sự như thế nào để tạo ấn tượng? Nhiều người nghĩ rằng ngành nhân sự chỉ là công việc liên quan đến tuyển dụng. Tuy nhiên, để làm được những việc này đòi hỏi bạn phải là người có kỹ năng và tố chất làm việc cao. Vì thế khi làm CV bạn phải đầu tư cho kỹ lưỡng, cẩn thận. Nắm chắc 4 cách viết CV dưới đây chắc chắn bạn sẽ đánh bại được nhà tuyển dụng. Để biết chi tiết cụ thể, mời bạn cùng Công ty 365SHR tìm hiểu ở bài viết sau.

Ngành nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực là 2 mảng chính của ngành nhân sư vì đây là nhân tố quan trọng của bất kỳ công ty hay doanh nghiệp.

 • Quản trị nhân sự: có chức năng chính là quản trị công việc của họ là quản lý hành chính và chính sách lao động.
 • Quản trị nguồn nhân lực: sẽ mang tính chiến lược lâu dài như chiêu mộ và phát triển nhân tài, xây dựng, đánh giá nhân viên.

Ngành nhân sự là gì?

Công việc của quản trị nhân sự

 • Tuyển nhân sự mới: đăng tin tuyển dụng, tổ chức phỏng vấn, chuẩn bị thủ tục cho ứng viên
 • Quản lý hợp đồng: theo dõi hợp đồng cho nhân viên doanh nghiệp, các chế độ nghỉ việc hay hết hạn hợp đồng theo quy định 
 • Đánh giá năng lực nhân viên: dựa trên báo cáo của quản lý từ đó sẽ xem xét các chế độ lương thưởng cho nhân viên
 • Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn: theo kế hoạch định kỳ tổ chức và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên
 • Tiền lương: phụ trách tính tiền lương cho nhân viên

Tham khảo: Không có kinh nghiệm làm sao xin việc?

Kỹ năng cần có trong công việc ngành nhân sự

 • Tư duy logic, phản biện tốt
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Làm việc khách quan
 • Vốn hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực

Cách viết CV ngành nhân sự

Để tạo ra một chiếc CV nhân viên nhân sự đầy ấn tượng cần nắm rõ 5 bước sau:

 • Viết đầy đủ thông tin của bản thân
 • Nghiên cứu kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng
 • Nêu rõ kinh nghiệm, thành tích bản thân
 • CV nằm gọn trong một mặt A4
 • Sử dụng mẫu CV hành chính nhân sự của nhà tuyển dụng nếu có.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một yếu tố hết sức quan trọng trong CV nhân viên nhân sự, nhằm để nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Hãy để lại đầy đủ họ, tên, năm sinh, số điện thoại, gmail,… ngoài ra đính kèm ảnh để tạo thiện cảm.

 

Cách viết CV ngành nhân sự

Mục tiêu nghề nghiệp

Thật ra nhiều bạn lại khá e ngại khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nhân sư này nếu viết nhiều quá thì sẽ thể hiện bạn là người quá phô trương nhưng ít quá thì hóa ra bạn là người nhút nhát, không có ý chí cầu tiến. 

Vì thế ở phần mục tiêu nghề nghiệp hãy viết tầm 2 -3 câu ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được bạn là người cầu tiến và có kế hoạch trong tương lai.

Thành tích nổi bật

Trong quá trình học tập, trong lúc làm việc bạn đạt được những thành tựu gì hãy liệt kê ra, bên cạnh đó là điểm số của những môn chuyên ngành liên quan như vậy sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng như vậy thì mẫu cv xin việc hành chính nhân sự của bạn mới có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc

Đây chính là phần quan trọng nhất CV ngành nhân sự vì đây là cách nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của bạn cũng như là quá trình bạn làm việc từ trước đến nay. 

Lưu ý hãy tuân thủ theo quy tắc thứ tự thời gian học tập, làm việc từ xa đến gần ví dụ như thời gian làm việc – công ty – vị trí – công việc – kết quả đạt được. 

CV xin việc

Kết luận

Cách viết CV ngành nhân sự đã được công ty Tuyển Dụng 365 chia sẻ trong bài trên. Nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong công ty và là ngành nghề đang hot có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Vì thế để làm được công việc này chúng ta phải hoàn thành một chiếc CV  thật ấn tượng.

Công ty Tuyển dụng 365 cung cấp việc làm tại Bình Dương cho hàng ngàn công nhân lao động. Trung tâm giới thiệu dịch vụ việc làm Bình Dương đem đến cho bạn những cơ hội việc làm công nhân Bình Dương lương cao chính sách tốt. Hy vọng những thông tin mà công ty 365SHR cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

hotline
chat facebook
chat zalo